10 chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ trong “It” (2017)

“It” (2017) chứa đựng nhiều chi tiết thú vị nhằm liên kết với tiểu thuyết gốc và các tác phẩm khác của Stephen King.

Stephen King là tiểu thuyết gia kinh dị hàng đầu thế giới với hàng chục tác phẩm vô cùng nổi tiếng. Các bộ truyện của ông đều có sự liên kết với nhau và tạo ra một vũ trụ chung cực kỳ lý thú. Cũng như The Dark Tower cách đây ít lâu, It vẫn chứa đựng nhiều chi tiết kết nối với "vũ trụ Stephen King" này.

1. Pennywise của Tim Curry

10 chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ trong “It” 2017

Trong một cảnh phim, nhân vật Richie bị Pennywise nhốt trong một căn phòng toàn những hình nộm chú hề - nỗi sợ lớn nhất của cậu. Trong số đó, người xem sẽ dễ dàng nhận ra tên hề được tạo hình theo Pennywise của Tim Curry trong It (1990).

2. Các màn biến thân của Pennywise

10 chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ trong “It” 2017  2

It lấy bối cảnh cuối những năm 1980 khi dòng phim quái vật đang thịnh hành. Vì thế mà Pennywise biến thân thành xác ướp, người sói hay quái vật Frankenstein trong suốt quá trình tấn công nhóm Losers' Club. Trong nguyên tác và bản phim 1990, Richie sợ ma sói và tên hề ma quái cũng nhiều lần biến thân thành xác ướp Ai Cập.

3. Tracker Brothers

10 chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ trong “It” 2017  3

Trong một cảnh phim, Bill mặc chiếc áo có dòng chữ Tracker Brothers. Trong nguyên tác, Tracker Brothers là một công ty ở Derry, nơi mà Eddie trưởng thành gặp lại Pennywise lần đầu tiên sau 27 năm.

4. Christine

10 chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ trong “It” 2017  4

Trong một cảnh phim khác, Eddie mặc chiếc áo có in hình một chiếc xe với hàm răng sắt nhọn. Đây là chi tiết gợi nhắc tới nhân vật Christine trong cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1983 của Stephen King. Christine là một chiếc xe quỷ ám đã gây ra hàng loạt vụ giết người man rợ. Một chi tiết thú vị khác là Pennywise cũng từng hóa thân thành chiếc xe có hình dáng y chang nhân vật Christine.

5. Băng cướp Bradley

10 chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ trong “It” 2017  5

Trên bức tường của lò thịt mà cậu bé Mike giao hàng có in hình băng cướp Bradley. Trong nguyên tác, băng cướp này bị người dân Derry giết chết vào năm 1929 - thời điểm Pennywise tỉnh dậy ngay trước lúc đụng độ với Losers' Club.

6. Câu thần chú tiêu diệt It

10 chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ trong “It” 2017  6

Trong phim, Bill Denbrough cố gắng đọc câu: “Anh ấy đấm tay vào cột nhà, và vẫn khăng khăng rằng mình nhìn thấy ma!” (“He thrusts his fists against the posts and still insists he sees the ghosts”) để hết tật nói lắp. Trong nguyên tác, câu thoại này đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt It. Stephen King đã trích dẫn câu nói này từ tiểu thuyết Donovan's Brain (1942), trong đó, vị anh hùng đã đọc đi đọc lại để tránh khỏi sự thôi miên của ác quỷ.

7. Chiếc xe đạp của Bill

10 chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ trong “It” 2017  7

Trong phim, cậu bé Bill sử dụng chiếc xe đạp có in dòng chữ “Silver” trên gióng. Trong tiểu thuyết và bản phim 1990, “Silver” có vai trò cực kỳ quan trọng. “Người bạn” mà Bill vô cùng yêu quý này đã hai lần giúp cậu cứu được người thân: một lần cứu Eddie thoát khỏi Pennywise lúc nhỏ và một lần cứu vợ anh khi It tái xuất 27 năm sau.

8. Con Rùa

10 chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ trong “It” 2017  8

Trong nguyên tác, các thành viên của Losers' Club có khả năng tiêu diệt It là nhờ lời gợi ý của Maturin, một con rùa khổng lồ ngoài không gian. Maturin là 1 trong 12 Vệ Thú canh giữ The Dark Tower và đóng vai trò rất lớn trong đa vũ trụ của Stephen King. It (2017) có hai chi tiết nhắc tới chú rùa này. Lần đầu tiên là một thành viên của Losers' Club thấy một con rùa khi cả nhóm đang bơi. Lần thứ 2, Bill Denbrough tìm thấy bộ lego trong phòng ngủ của Georgie có hình một chú rùa.

9. Ánh Sáng Chết

10 chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ trong “It” 2017  9

Pennywise là một thực thể vũ trụ không có hình dạng xác định. Tên hề hay con nhện chỉ là hình dạng gây sợ hãi cho kẻ đối diện và khiến hắn trở nên mạnh mẽ hơn. Trên thực tế, It là chùm sáng màu cam với cái tên Ánh Sáng Chết. Những ai nhìn thấy nó sẽ phát điên. Phiên bản điện ảnh 2017 không nói rõ nguồn gốc này nhưng khi Pennywise bắt cóc Beverly, hắn thôi miên cô nàng bằng một chùm sáng cam từ cuống họng.

10. Các thành viên xấu số [Cảnh báo: Có tiết lộ trước nội dung]

10 chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ trong “It” 2017  10

Sau khi tiêu diệt được Pennywise, các thành viên Losers' Club cùng thề sẽ trở lại Derry nếu nó còn sống. Sau đó, Stan là người ra về trước tiên, rồi tới Eddie. Trong nguyên tác, khi It quay trở lại sau 27 năm, Stan đã tự sát vì sợ phải đối mặt với tên hề. Còn Eddie đã chết trong trận chiến cuối cùng. Liệu đây cũng là điềm báo trước cho số phận của hai nhân vật trên trong phần tiếp theo?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang