Kinh dị về đêm - 5 truyền thuyết kinh dị nổi tiếng trên khắp thế giới khiến cho bạn nghe xong không dám ở nhà 1 mình

Trên khắp thế giới, có vô số những truyền thuyết đô thị tuy chỉ là truyền miệng nhưng vẫn nổi tiếng qua nhiều thế kỉ. Chúng thật đến nỗi người ta vẫn tin và kể cho nhau nghe tạo nên nhiều phiên bản ở các vùng văn hoá địa lí khác nhau. Sau đây là một số huyền thoại kinh dị ở nhiều quốc gia trên thế giới.

1. Kẻ Giết Người Ở Băng Ghế Sau
 

Kinh dị về đêm - 5 truyền thuyết kinh dị nổi tiếng trên khắp thế giới khiến cho bạn nghe xong không dám ở nhà 1 mình


Câu chuyện xuất phát vào những năm 1960 và vẫn nổi tiếng cho đến ngày nay. Một người phụ nữ đang lái xe vào giữa đêm ở một vùng hoang vắng, xe cô sắp hết xăng. Cô tìm mãi và phát hiện ra một trạm xăng đồng ý giúp mình bơm đầy bình, tuy nhân viên ở trạm xăng lúc đó cư xử hơi lạ. Khi cô đưa thẻ ra để thanh toán, người nhân viên bảo cô phải vào trong để kí tên – Khi cô bước vào, anh ta khoá trái cửa nhốt cô lại. 

Quá sợ hãi, cô hét lên nhưng người nhân viên chỉ ra dấu im lặng rồi giải thích: “Một gã đàn ông lạ mặt đã trèo vào trốn ở băng ghế sau của cô, tôi không muốn hắn ta biết tôi đã thấy hắn.” Họ gọi cảnh sát và gã đàn ông hoá ra là một tên giết người hàng loạt định biến cô thành nạn nhân kế tiếp của hắn. Tuy đây chỉ là chuyện kể nhưng hãy nhớ luôn khoá cửa xe của bạn và kiểm tra băng ghế sau trước khi khởi hành.

2. Bị Chôn Sống
 

Kinh dị về đêm - 5 truyền thuyết kinh dị nổi tiếng trên khắp thế giới khiến cho bạn nghe xong không dám ở nhà 1 mình 2


Một người phụ nữ đã già đột nhiên ngã bệnh và qua đời sau ít ngày, để lại chồng bà đã ngoài 60 tuổi một mình. Ông không thể chấp nhận chuyện bà đã chết. Người nhà phải đưa ông đi để chuẩn bị tang lễ cho bà. Bà được đặt trong một chiếc hòm đơn giản rồi an táng ở sân sau – suốt thời gian đó chồng bà đã phản đối rất kịch liệt đến mức người ta phải cách li ông đến nơi khác. 

Đêm hôm ấy, ông mơ thấy vợ mình đang tuyệt vọng tìm cách trèo ra khỏi quan tài của bà, ông gọi cho bác sĩ, khăng khăng bảo vợ mình vẫn còn sống – và giấc mơ cứ lặp đi lặp lại suốt mỗi đêm. Cuối cùng người bác sĩ chịu nhượng bộ để đến nhà khai quật quan tài lên. Trước sự kinh hãi của mọi người, bàn tay của bà vợ đẫm những máu, vết trầy xước, móng tay gãy và rất nhiều dấu vết cào vào thành của cỗ quan tài.

3. Đoạn đường ray bị ma ám
 

Kinh dị về đêm - 5 truyền thuyết kinh dị nổi tiếng trên khắp thế giới khiến cho bạn nghe xong không dám ở nhà 1 mình 3


Tại San Antonio, Texas, có một đoạn đường ray bị ma ám. Truyền thuyết kể rằng vào khoảng những năm 1930, một chiếc xe buýt chở học sinh băng qua đường ray và bị xe lửa tông phải, tất cả những người trên xe chết ngay lập tức. Ngày nay, nếu bạn dừng lại khoảng năm mươi dặm cách đường ray và để xe ở chế độ dừng, nó sẽ bắt đầu lăn bánh về phía trước. Xe sẽ không dừng lại cho tới khi dấu vết của đường ray ở phía sau hoàn toàn biến mất. Nếu xe phủ đầy bụi, bạn sẽ thấy những dấu tay in lên mặt sau của xe – có vẻ như hồn ma của những đứa trẻ đã giúp bạn đẩy xe tránh xa khỏi đường ray để bạn không gặp phải số mệnh bất hạnh như chúng.

4. Cô trông trẻ và gã đàn ông điên loạn
 

Kinh dị về đêm - 5 truyền thuyết kinh dị nổi tiếng trên khắp thế giới khiến cho bạn nghe xong không dám ở nhà 1 mình 4


Một cô gái đang trông trẻ ở một ngôi nhà rộng, cách xa những ngôi nhà khác. Cô đang xem TV trong lúc bọn trẻ ngủ yên trên lầu. Đột nhiên cô nghe tiếng chuông điện thoại reng, khiến cô giật nảy mình. Cô bèn trả lời điện thoại thì nghe thấy một giọng đàn ông lạ bảo cô rằng hắn đang đến để đón cô, cô dập máy ngay lập tức. Cô lại ngồi xuống thì mười lăm phút sau, điện thoại lại reng – lần này hắn cười và trả lời “Tôi đang ở gần hơn!”. Qúa hoảng sợ, cô gọi cảnh sát.


Cảnh sát cho rằng đây chỉ là một cuộc gọi quấy rối nhưng nếu hắn gọi lại cho cô, họ sẽ thử lần theo dấu cuộc gọi, vì vậy họ khuyên cô nên giữ liên lạc càng lâu càng tốt. Ít phút sau lại có cuộc gọi đến, giọng gã đàn ông khò khè khi nói “Tôi đang đến đón cô đây” và “Không lâu nữa đâu.” Cô hoảng loạn cúp máy ngay lập tức. Cô quyết định đưa những đứa trẻ ra khỏi nhà – nhưng điện thoại lại reng. Cảnh sát gọi đến, họ bảo: “RA KHỎI NHÀ NGAY – HẮN ĐANG Ở TRONG CĂN NHÀ ĐÓ VÀ GỌI TỪ PHÍA TẦNG TRÊN!” Cô chạy khỏi căn nhà, khi cảnh sát tới, họ thấy xác của bọn trẻ và một chiếc rìu đẫm máu trên phòng, nhưng gã đàn ông điên loạn đã kịp trốn đi để tiếp tục tội ác của hắn.

5. “Cốc, Cốc”
 

Kinh dị về đêm - 5 truyền thuyết kinh dị nổi tiếng trên khắp thế giới khiến cho bạn nghe xong không dám ở nhà 1 mình 5


Hai đứa trẻ phải ở lại trông nhà khi bố mẹ chúng có việc phải đi vào giữa đêm, họ dặn các con không được mở cửa cho bất kì ai và liên lạc với hàng xóm ngay nếu có chuyện gì. Bọn trẻ xem TV một lúc rồi đi ngủ, nhưng không lâu sau chúng bị đánh thức bởi những tiếng gõ cửa – cốc, cốc, cốc… Chúng ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, phớt lờ mấy tiếng gõ, nhưng rồi âm thanh lại tiếp tục. Cô chị xuống nhà kiểm tra, cậu em đợi một lúc nhựng chị mình không trở lại, rồi cậu không nghe thấy gì nữa. 

Cảm thấy không an tâm, cậu quyết định đi sang hàng xóm, lẩn ra cửa sau trong bóng tối và chuồn ra ngoài. Những hàng xóm đón cậu vào, bảo rằng có một gã giết người hàng loạt đã giết ai đó ở gần đây vào chiều nay. Khi họ nhận ra chị cậu không đi cùng cậu, họ dặn cậu ở lại nhà trong lúc đem theo một khẩu súng qua xem thử - Khi họ đến nơi thì phát hiện ra xác của người chị trên sàn, một con dao cắm rất sâu vào chiếc giường rỗng của cậu em trai.

Nguồn: Answersafrica.com/

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang