Căn phòng yên tĩnh nhất thế giới, nơi sẽ làm bạn phát điên trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ

Nhiều người bắt đầu hoảng sợ, nôn mửa và xuất hiện ảo giác khi ở trong căn phòng này quá nửa tiếng.

ăn phòng không có tiếng vang đặt tại trụ sở của Microsoft ở Redmond, Washington (Mỹ) được mệnh danh là nơi yên tĩnh nhất thế giới. Theo các chuyên gia, nơi này có cường độ âm thanh chỉ đạt ngưỡng - 20,3 dBA. Căn phòng tại trung tâm thí nghiệm Orfield Laboratories ở Minnesota (Mỹ) từng được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là nơi yên tĩnh nhất trái đất. Tuy nhiên vào năm 2015, căn phòng của Microsoft đã chiếm ngôi vị quán quân.

littlebrumble 14269171 617090048462588 914612700 n 1

Căn phòng tại trung tâm thí nghiệm Orfield Laboratories ở Minnesota (Mỹ).

microsoft eckel chamber webready

Căn phòng tại trụ sở của Microsoft ở Redmond, Washington (Mỹ).

Căn phòng đặc biệt này được thiết kế giống như hành tây cắt lát với những tấm nệm làm từ sợi thủy tinh. Để đạt hiệu quả cách âm tốt nhất, người ta đã phải xây 6 lớp bê tông và thép trên một lớp nền lò xo không rung. Với thiết kế này, tạp âm trong căn phòng đã đạt tới ngưỡng thấp nhất.

df7q1

 

Ở một nơi yên tĩnh như vậy, nhiều người đã nghĩ rằng căn phòng sẽ mang đến cảm giác thanh bình như đứng một mình trên những ngọn đồi của Ý vào buổi chiều mùa xuân đầy nắng. Tuy nhiên, trên thực tế, căn phòng đặc biệt này là một trải nghiệm vô cùng đáng sợ.

Có nhiều người đã tham gia trải nghiệm ngồi trong căn phòng này, và người đạt kỷ lục ở lại lâu nhất là 45 phút. Khi tai bạn thích nghi với sự yên tĩnh của căn phòng, bạn có thể nghe thấy nhiều thứ như tiếng tim đập, tiếng thở, tiếng bụng sôi. Thậm chí, nhiều người còn nghe được dòng chảy của máu trong cơ thể. Trong căn phòng đặc biệt này, chính cơ thể bạn lại trở thành nguồn âm thanh.

59d12c24d4875

 

Khi ở trong căn phòng này vài phút, bạn không chỉ nghe được những âm thanh kỳ lạ, mà còn bắt đầu bị mất phương hướng và gặp khó khăn khi đứng hoặc giữ thăng bằng. Nếu ở trong căn phòng này nửa giờ, bạn bắt buộc phải ngồi trên ghế. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy hoảng sợ, buồn nôn và xuất hiện ảo giác.

6feq3

 

Hiện nay, căn phòng yên tĩnh nhất thế giới của Microsoft chỉ được sử dụng để kiểm tra các thiết bị như loa, micro, tai nghe,… Ngoài ra, căn phòng nổi tiếng không kém ở trung tâm thí nghiệm Orfield Laboratories thì được phép mở cửa cho du khách tham quan, trải nghiệm cảm giác khép kín đáng sợ. Thỉnh thoảng, NASA sẽ gửi các phi hành gia đến căn phòng này để thích ứng với sự im lặng của không gian bên ngoài vũ trụ.

Nguồn bài: Tổng hợp

Dịch: Lostbird

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang