Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games chính thức hé lộ nguồn gốc của tộc Darkin – Chủng tộc đáng sợ nhất Runeterra

Mới đây Riot Games đã chính thức tiết lộ về nguồn gốc của tộc Darkin – Một trong những chủng tộc đáng sợ bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Vừa qua, Aatrox đã trải qua một đợt chỉnh sửa được xem là lớn nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, bao gồm thay đổi vẻ ngoài mạnh mẽ hơn cùng bộ kỹ năng hoàn toàn mới. Không những vậy, nó còn giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về tộc Darkin vốn đã vô cùng bí ẩn.

Mới đây Riot Games đã chính thức tiết lộ về nguồn gốc của tộc Darkin – Một trong những chủng tộc đáng sợ bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại:

“Tộc Darkin đã ba lần chịu đau thương—đầu tiên là bởi kẻ thù cổ xưa, tiếp theo là khi đế chế huy hoàng của họ sụp đổ, và cuối cùng là sự phản bội đã đày đọa họ vĩnh viễn.

Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games chính thức hé lộ nguồn gốc của tộc Darkin Chủng tộc đáng sợ nhất RuneterraLiên Minh Huyền Thoại: Riot Games chính thức hé lộ nguồn gốc của tộc Darkin Chủng tộc đáng sợ nhất Runeterra 2

Khi quân khởi nghĩa Icathia giải phóng Hư Không để giúp sức, các Thể Thăng Hoa huyền thoại đã dẫn dắt Shurima phòng thủ. Mang trong mình sức mạnh của Đĩa Mặt Trời, những vị “thần chiến binh” khổng lồ giỏi cả đao kiếm lẫn ma pháp này đã giành thắng lợi cuối cùng. Dẫu vậy, chiến tranh tàn khốc để lại hậu quả quá nặng nề, và ai từng trải qua nó có lẽ chẳng bao giờ còn như xưa được nữa.

Nhiều thế kỷ sau, hoàng đế Azir thất bại ngay thời khắc Thăng Hoa, kéo theo cả Shurima sụp đổ. Dù bất tử, các thần chiến binh vẫn mang gốc trần tục—không còn ai lãnh đạo, lý tưởng của họ dần suy yếu, còn những ham muốn thấp hèn lại dâng lên. Họ học nhiều cấm thuật, tự coi mình là người thừa kế hợp pháp của thế giới. Dân chúng gọi đám bạo chúa mới này là Darkin, một câu rủa trong ngôn ngữ cổ mang nghĩa “lũ sa ngã.”

Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games chính thức hé lộ nguồn gốc của tộc Darkin Chủng tộc đáng sợ nhất Runeterra 3Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games chính thức hé lộ nguồn gốc của tộc Darkin Chủng tộc đáng sợ nhất Runeterra 4

Kể cả Darkin cũng không thoát khỏi tâm bệnh đến từ việc chiến đấu chống lại Hư Không quá lâu. Sau nhiều thế kỷ miễn cưỡng liên minh, rốt cuộc họ cũng quay giáo đánh lẫn nhau—và thế là Đại Chiến Darkin bắt đầu.

Xung đột lan từ Shurima ra khắp Valoran, thậm chí còn xa hơn thế nữa. Thần chiến binh cùng quân đội của họ là không thể ngăn cản, từng quốc gia lần lượt bị nghiền nát. Tưởng như vạn vật đã đến hồi mạt vận… cho đến khi các pháp sư Runeterra vô tình biết được cách áp chế Darkin. Bằng nhiều mưu mẹo khôn khéo, người ta đem thân xác Thể Thăng Hoa hòa lẫn với sức mạnh kinh hồn trong trái tim họ, và trói buộc tất cả bên trong thứ vũ khí họ mang. Khi các thủ lĩnh bị cầm tù mãi mãi, đoàn lâu la dù đông vẫn dễ dàng bị đánh tan.

Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games chính thức hé lộ nguồn gốc của tộc Darkin Chủng tộc đáng sợ nhất Runeterra 5Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games chính thức hé lộ nguồn gốc của tộc Darkin Chủng tộc đáng sợ nhất Runeterra 6

Những vũ khí Darkin này bị chôn giấu và canh gác nghiêm ngặt bởi những nền văn minh nổi lên sau cuộc chiến—bởi rõ ràng là thứ sức mạnh to lớn nhường này chỉ có thể bị cách ly chứ không bao giờ bị phá hủy.

Và, nếu thứ sức mạnh ấy rơi vào tay kẻ xấu, các Darkin chắc chắn sẽ lại trỗi dậy.”

Dịch: Xemgame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang