Mặt trăng – Yếu tố rất quan trọng trong các bộ anime Nhật Bản

Trong thế giới anime, mặt trăng luôn mang nhiều ý nghĩa và có vai trò quan trọng trong các câu chuyện ảnh hưởng đến một nhân vật nào đó.

Cùng nhau điểm qua vai trò của mặt trăng trong 1 số bộ anime nhé!

Người Saiyan nhìn mặt trăng biến thành khỉ trong Dradon Ball


Oozaru (khỉ chúa) là hình dạng nguyên thủy của người Saiyan.

Oozaru (khỉ chúa) là hình dạng nguyên thủy của người Saiyan.

Người Saiyan là một chủng tộc chiến binh mạnh mẽ và hiếu sát sinh sống trên hành tinh Prant (sau này tên là Vegeta) trong tựa phim hoạt hình đình đám Dragon Ball. Bình thường các chiến binh Saiyan có hình dạng như người Trái Đất, thế nhưng vào mỗi đêm trăng tròn - ngày phản chiếu ánh xạ quang phổ xanh lá cây thì người Saiya lại biến thành khỉ đột khổng lồ mất kiểm soát với sức mạnh tăng gấp 10 lần.

Khuyển dạ xoa sẽ biến thành người vào đêm trăng tròn trong Inuyasha

Mặt trăng – Yếu tố rất quan trọng trong các bộ anime Nhật Bản

Inuyasha là một bán yêu (nửa người nửa yêu quái) vì có cha là một Đại Khuyển Yêu còn mẹ là con gái của một gia đình quý tộc. Khi là một bán yêu, Inuyasha có sức mạnh vượt trội cùng nhiều khả năng đặc biệt, nhưng anh sẽ mất tất cả yêu lực và trở thành người bình thường trong đêm trăng non hang tháng. Nhằm khắc phục nhược điểm này, Inuyasha luôn cố gắng đoạt được Ngọc Tứ Hồn để trở thành một yêu quái hoàn toàn.

Kế hoạch Nguyệt Nhãn trong Naruto

Mặt trăng – Yếu tố rất quan trọng trong các bộ anime Nhật Bản

Kế hoạch Nguyệt Nhãn là kế hoạch tối thượng của Uchiha Madara nhằm có được năng lực thao túng mọi sinh thể sống, chấm dứt mọi mâu thuẫn bằng cách xóa bỏ ý chí của toàn nhân loại, kiến tạo nên một thế giới lý tưởng.

Bằng cách sở hữu và thao túng sức mạnh của Thập Vĩ, Madara đã phản chiếu Mangekyō Sharingan của mình lên Mặt Trăng – thực thể vốn xưa kia là vật chứa cơ thể của Thập Vĩ rồi bao trùm thế giới trong Tsukuyomi Vĩnh cửu.

Thực tế, kế hoạch Nguyệt Nhãn của Madara đều bị Hắc Zetsu đứng sau giật dây nhằm hồi sinh Kaguya. Mục đích của kế hoạch này là bắt cả nhân loại và biến họ thành đội quân Bạch Zetsu chứ không phải là tạo ra một thế giới nơi loài người có thể sống theo những gì mình mong ước mãi mãi.

Sức mạnh của công chúa Mặt Trăng trong Thủy thủ mặt trăng

Mặt trăng – Yếu tố rất quan trọng trong các bộ anime Nhật Bản

Hẳn bạn vẫn còn nhớ sau lần gặp gỡ định mệnh giữa Usagi – nàng công chúa bị lưu lạc của vương quốc Mặt Trăng và chú mèo đen Luna có biểu tượng hình trăng lưỡi liềm trên trán, biết nói chuyện như một con người thì cô nàng hậu đậu đã trở thành Thủy thủ Mặt Trăng.

Kể từ đây, cuộc đời Usagi có những bước ngoặt lớn, sứ mệnh của cô gái nhỏ là bảo vệ Trái Đất và Thái Dương Hệ khỏi những thế lực hắc ám cùng với những đồng đội là các nữ chiến binh thủy thủ xinh đẹp.như Thủy thủ sao Hỏa, Thủy thủ sao Thủy, Thủy thủ sao Mộc, Thủy thủ sao Kim…

Và câu nói quen thuộc của Usagi mỗi khi hóa thân thành Thủy thủ Mặt Trăng thực hiện sứ mệnh tiêu diệt kẻ xấu, gìn giữ hòa bình: “Nhân danh Mặt Trăng, ta sẽ trừng trị ngươi!” đã trở thành câu nói thuộc lòng của những cô bé những năm thập niên 90.

Viên đá Kid truy tìm trong Thám tử lừng danh Conan

Mặt trăng – Yếu tố rất quan trọng trong các bộ anime Nhật Bản

Kuroba Kaito trở thành siêu trộm Kid nhằm tìm ra tổ chức đã ám hại cha mình và vạch trần bộ mặt thật của tổ chức bí mật này trước ánh sáng công lý.

Manh mối cũng là mục tiêu duy nhất của Kid là viên đá quý Pandora, viên đá có 1-0-2 này sẽ chuyển sang màu đỏ và lộ ra thêm một viên đá khác bên trong khi được đặt dưới ánh trăng. Do đó, Kid thường thực hiện những phi vụ đánh cắp đá quý vào các đêm trăng.

Mặt trăng tím ở Arc Galuna trong Fairy Tail

Mặt trăng – Yếu tố rất quan trọng trong các bộ anime Nhật Bản

Vì muốn vượt qua sự phụ Ur của mình, Leon đã hồi sinh con quái vật Deliora bằng cách thi triển ma pháp Giọt ánh trăng trên đảo Galuna. Trong suốt 3 năm, Leon đã cùng đồng bọn hứng ánh trăng màu tím để làm tan chảy tuyệt đối băng kết mà Ur đã phong ấn trên người con quái vật này. Mặc dù Deliora được hồi sinh nhưng ngay sau khi được giải thoát và sẵn sàng tấn công, cơ thể nó lập tức vỡ vụn ra rồi chết đi do trong suốt 10 năm bị phong ấn Ur đã làm Deliora yếu đi.

Theo gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang