AI của Facebook vừa tự tạo ra một ngôn ngữ mới, tự học để trở thành nhà thương thuyết đại tài

Đây là một bước tiến lớn của trí tuệ nhân tạo (AI).

Gần đây, trong khi cố gắng cải thiện chatbot các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Facebook đã khám phá ra một điều bất ngờ. Các chatbot, được biết tới với cái tên "dialog agents", đã tạo ra ngôn ngữ riêng của chúng.

Sự dụng các thuật toán machine learning, các nhà nghiên cứu đã để dialog agents giao tiếp một cách tự do nhằm cải thiện kỹ năng đàm thoại của chúng. Theo thời gian, những con bot này bắt đầu phát triển lệch khỏi các tiêu chuẩn đã được biên soạn và giao tiếp bằng một ngôn ngữ hoàn toàn mới. Ngôn ngữ này do chính chúng tạo ra, không hề có sự đóng góp của con người.

 

AI của Facebook vừa tự tạo ra một ngôn ngữ mới, tự học để trở thành nhà thương thuyết đại tài

Tóm lại, trong nỗ lực nhằm giao tiếp với con người, chatbot đã tiến một bước dài và giao tiếp tốt hơn mà không cần sự giúp đỡ của con người.

Thú vị hơn, đây không phải là điều duy nhất mà các nhà nghiên cứu khám phá ra.

Ngoài việc tự tạo ra ngôn ngữ, chatbot của Facebook còn tự học để trở thành những chuyên gia thương thuyết tài ba. Sau khi học đàm phán, bot dựa vào machine learning và các chiến lược nâng cao để cải thiện kết quả các cuộc đàm phán. Theo thời gian, bot của Facebook trở nên lão luyện trong lĩnh vực này và thậm chí có thể giả vờ quan tâm tới một vấn đề sau đó hy sinh nó ở giai đoạn sau của cuộc đàm phán như một sự thỏa hiệp.

Phát hiện này cho thấy AI đang có những bước tiến cực kỳ đột phá.

Theo The Next Web

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang