Mọi điều bạn cần biết về It – Gã hề ma quái chuyên ăn thịt trẻ con

Từ trí tưởng tượng của Stephen King, thực thể ma quái It dưới hình dạng tên hề đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng, đặc biệt sau khi được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ (1990) và sắp tới đây là màn ảnh rộng.

Được tạo ra bởi “ông hoàng kinh dị” Stephen King, gã hề Pennywise làm thay đổi hoàn toàn khái niệm về những chú hề. Nhân vật đáng yêu vốn mang đến tiếng cười cho mọi người bỗng chốc trở thành nỗi khiếp sợ kinh hoàng trong mắt khán giả.

To hình ám nh t cái nhìđu tiên

“Ta là cơác mng ca bn bây, là th mà chúng bây phi khiếp s hơn bt k th gì!

Mọi điều bạn cần biết về It Gã hề ma quái chuyên ăn thịt trẻ con
Gã h Pennywise trong bn phim truyn hình 1990 (trái) và bđinh 2017 (phi).

Trong một lần suy nghĩ về thứ làm trẻ con sợ hãi nhất, nhà văn thiên tài Stephen King đã liên tưởng ngay tới gã hề. Với khuôn mặt được hóa trang trắng bệt, chóp mũi đỏ như màu máu, nụ cười nhếch mép và ánh mắt trực diện ghê rợn, những gã hề khi không diễn trò hề là biểu tượng hoàn hảo để gây sợ hãi hơn bất cứ thứ gì. Các trang truyện rùng rợn của Stephen King với nhân vật hề ma quái từ đó ra đời, khiến hàng loạt gã hề phải thất nghiệp trong một khoảng thời gian dài. Nhiều diễn viên hề chuyên nghiệp thậm chí còn đệ đơn kiện ông.  

Mọi điều bạn cần biết về It Gã hề ma quái chuyên ăn thịt trẻ con 2
H Pennywise mi có phn hóa trang đáng s hơn.

Bản phim truyền hình dài 2 tập It (1990) lần đầu đưa hình ảnh gã hề Pennywise lên màn ảnh nhỏ với ánh mắt đậm chất sát nhân, biểu cảm của những gã tâm thần và nụ cười vô cùng rùng rợn. Trong bộ trang phục rực rỡ sắc màu, nhân vật này liên tục gieo rắc những viễn cảnh đen tối nhất đến người xem. It phiên bản điện ảnh sắp ra mắt thậm chí còn đáng sợ hơn nhờ được nâng cấp về mặt hoá trang và kỹ xảo.

Mọi điều bạn cần biết về It Gã hề ma quái chuyên ăn thịt trẻ con 3
Din viên Bill Skarsgård lt t được thn thái rùng rn ca nhân vt.

Loài ác ma c xưa không th b giết chết vi nhng kh năng bt dit

“Ta bt t. Ta ăn c thế gii này. Lũ tr con kia, bn bây s là móăn kế tiếp!

Theo tiểu thuyết, IT là một thực thể tà ác đến từ bên ngoài Trái Đất, có khả năng thay hình đổi dạng, biến thành bất cứ sinh vật nào mà nó muốn. Nó đủ ma lực để giết chết và ăn thịt bất kỳ ai, nhưng thường thích chọn những kẻ vô tội làm con mồi vì dễ dàng thao túng tâm trí họ. Con mồi càng sợ hãi thì hương vị sẽ càng ngon hơn. Do đó, IT luôn muốn “đùa giỡn” với những đứa trẻ.

Mọi điều bạn cần biết về It Gã hề ma quái chuyên ăn thịt trẻ con 4
Chiếm hđ điu khin hành vi ca con mi là mt trong nhng kh năng vô đi ca IT.

Trong hàng triệu năm qua, nó trú ngụ trong lòng đất và chờ đợi sự xuất hiện của loài người. Cuối cùng, con người cũng khai phá vùng đất này, xây dựng nên thị trấn Derry. Sinh vật này có chu kỳ ngủ đông nhất định. Cứ mỗi 27 – 30 năm một lần, nó sẽ thức dậy để săn mồi, chủ yếu ăn thịt những đứa trẻ. Mỗi khi nó tỉnh giấc, hàng loạt những bi kịch kinh hoàng kéo theo.

Mọi điều bạn cần biết về It Gã hề ma quái chuyên ăn thịt trẻ con 5
IT thay đi hình dng đ tr thành ni s ca chính con mi, gâánh tâm trí con người, khiến họ s đến chết.

Ma lực của IT vô cùng đáng sợ. Không chỉ muôn hình vạn trạng, IT còn thao túng tâm trí con người. Nó sẽ liên tục ám ảnh một người bằng nhiều hình ảnh rùng rợn, hoặc biến thành người thân nhất của nạn nhân để làm tổn thương họ. Nó có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, trong bất kỳ ngõ ngách nào. Đặc biệt, nó bất tử, không thể bị tác động cơ học, không hề bị thương trước vũ khí. IT gần như là một sinh vật hoàn hảo.

1001 kiu hù da gây bt ng và khiếp s

“Ngay khi đã v nhà, bn vn khiếp s tt cùng” - Dan Casey t trang Nerdist.

Trong IT phiên bản 2017, gã hề Pennywise sẽ tra tấn cảm xúc khán giả với vô số cảnh phim kinh dị cấp độ nặng. Tại Mỹ, tác phẩm được dán nhãn R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi) vì chứa các hình ảnh đẫm máu, rùng rợn và bạo lực. Đạo diễn Andrés Muschietti muốn mang đến một gã hề Pennywise đúng nghĩa. Ông cho biết mình sẽ tập hợp các tinh hoa của thể loại kinh dị như zombie, người không đầu, hình nhân, búp bê,... để tôn vinh gã ác ma đáng sợ nhất mọi thời đại này.

Xuyên suốt tác phẩm sẽ là những màn hù dọa của Pennywise với các nhân vật, cũng chính là với khán giả. Phim ngập tràn những pha jump-scare gây giật mình hay những bối cảnh rùng rợn như căn hầm, ngôi nhà hoang, cống nước,...

Mọi điều bạn cần biết về It Gã hề ma quái chuyên ăn thịt trẻ con 6
Tác phđược chính cha đ Stephen King hết li khen ngi.

Nhà phê bình Erik Davis từ Fandango nhận xét: “Tác phm vô cùng kinh d, máu me và là mt trong nhng phim mà tôi thích nht trong năm nay. Nó ging như s kết hp ca 2 siêu phm kinh đin Monster Squad và Poltergeist – mt ví đin hình cho vic nhãn R s nâng tm cht kinh d ca tác phm lên ti nơi ti chn”.

Kể từ khi tung ra trailer đầu tiên, IT phiên bản 2017 lại tiếp tục khiến những diễn viên hề lâm cảnh thất nghiệp. Và dường như tình trạng này vẫn sẽ tiếp tục kéo dài khi bom tấn kinh dị nhất năm đổ bộ tại các rạp.  

IT: Chú Hề Ma Quái khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 08.09.2017.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang