NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN VÀ "BỨC TƯỜNG CHỐNG TITAN"!

Ngày 11/3 vừa qua, chúng ta đã có dịp nhớ lại thảm họa kép động đất - sóng thần kinh hoàng diễn ra cách đây 7 năm tại Nhật Bản. Người dân nơi đây đã dần dần trở về với cuộc sống thường nhật. Chính quyền địa phương đã phần nào trấn an người dân bằng việc bảo vệ họ trong những lớp tường chắn sóng thần cao ngất!

Giống như người dân trong Attack on Titan sống trong những bức tường cao để tránh khỏi lũ Titan dị hợm điên cuồng, những bức tường kiên cố cũng được dựng nên dọc nhiều bờ biển Đông Bắc Nhật Bản. 

NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN VÀ BỨC TƯỜNG CHỐNG TITAN !

Tường phải cao hơn Titan, nên nếu phát hiện có con Titan nào cao hơn bức tường, thì phải xây thêm tường cho cao nữa. Những con đê chắn sóng cao 4m ngày đó đã không thể ngăn được bước chân ồ ạt của cơn sóng thần năm đó - Đại Titan khiến gần 18.000 người thiệt mạng và gây ra sự cố hạt nhân tại Nhà máy Fukushima.

NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN VÀ BỨC TƯỜNG CHỐNG TITAN ! 2

Đã có 395 km tường được xây dựng với chi phí 1.350 tỉ yên.

Chuyên gia Hiroyasu Kawai tại Viện Nghiên cứu cảng biển và sân bay ở TP Yokosuka cho biết thêm, ngay cả khi bị sóng thần tràn qua, những bức tường vẫn trì hoãn tình trạng lũ lụt, cho phép người dân có thêm thời gian sơ tán".

NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN VÀ BỨC TƯỜNG CHỐNG TITAN ! 3

Tuy nhiên, người dân ủng hộ dự án này chưa được bao lâu đã rơi vào nhiều mối lo khác như chi phí khổng lồ, việc hỗ trợ xây nhà ở phục hồi sau thảm họa không được quan tâm đúng mức, hay du lịch nơi đây bị ảnh hưởng.

NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN VÀ BỨC TƯỜNG CHỐNG TITAN ! 4

Người dân sống cả đời với biển, dựng lên bức tường ngăn cách ấy có lẽ sẽ khiến họ ngột ngạt lắm nhỉ?

Theo Tin Anime

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang