Nam diễn viên Black Panther cho rằng Killmonger mới là người hùng thực sự

Chadwick Boseman nghĩ rằng nhân vật Killmonger mới xứng đáng là người anh hùng trong bộ phim này, còn T'Challa vẫn có phần phản diện hơn vì luôn có được sự ưu tiên về quyền lực

Bộ phim siêu anh hùng Black Panther với nhân vật chính là T'Challa, một vị vua của vương quốc giả tưởng Wakanda nằm tại châu Phi đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả và gần như thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận của người xem trên toàn thế giới về vai trò của những diễn viên da màu trong các phim bom tấn Hollywood.

Không chỉ vậy, Black Panther còn khiến cộng đồng fan của Marvel cảm thấy thích thú hơn cả khi đã khai sinh ra nhân vật phản diện Erik Killmonger (do Michael B. Jordan thủ vai) trên màn ảnh một cách xuất sắc và được đánh giá là đối thủ nặng kí với Loki của Tom Hiddleston trong cuộc đua giành ngôi vị phản diện thú vị nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nam diễn viên đóng Black Panther cho rằng phản diện của phim mới là người hùng thực sự

Trong phim, Killmonger mang tên thật là N'Jadaka, con trai của N'Jobu, vốn là anh em với T'Chaka, vị vua đồng thời là Black Panther đời trước. Sau cái chết của cha mình, Erik Killmonger đã phải bôn ba khắp nơi, trở thành lính đặc nhiệm của SEAL, rèn luyện kĩ năng chiến đấu để mong chờ một ngày trở về quê hương Wakanda, chiếm lấy ngai vàng và sử dụng sức mạnh công nghệ của vương quốc này làm bàn đạp thống trị thế giới.

Nhân vật phản diện Erik Killmonger đã gây nên khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan hâm mộ bởi có khá nhiều ý kiến cho rằng mục đích mà anh ta nhắm tới sau khi chiếm được ngai vàng chính là chia sẻ công nghệ vũ khí của Wakanda cho những người bị áp bức, để họ vùng lên chiếm quyền kiểm soát và từ đó Wakanda sẽ thống trị, đưa cả thế giới trở nên phồn vinh giống như họ. Xét cho cùng thì mục tiêu này đâu có xấu bởi chúng ta đã được nhìn thấy Wakanda thịnh vượng như thế nào rồi, nếu cả thế giới được như họ thì chẳng phải tốt biết bao hay sao?

Nam diễn viên đóng Black Panther cho rằng phản diện của phim mới là người hùng thực sự

Mới đây, nam diễn viên Chadwick Boseman, người thủ vai T'Challa, cũng đồng thời chính là Black Panther đã chia sẻ trong bài phỏng vấn của mình rằng anh ủng hộ Erik Killmonger, cho rằng anh ta mới là người hùng thực sự chứ không phải là một nhân vật phản diện:

"Thực tế thì tôi thấy nhân vật của tôi (T'Challa) mới thực sự là phản diện bởi anh ta luôn có được sự ưu tiên về quyền lực. Còn Killmonger chỉ đang cố gắng để làm một điều gì đó vĩ đại... dù cho sự vĩ đại đó chưa đúng với kì vọng của tôi lắm. Nhưng tôi cũng không biết là liệu những người Mỹ gốc Phi khác có chấp nhận T'Challa như là người hùng không khi mà anh ta chẳng thể vượt qua nổi Killmonger. Thực tế thì Killmonger đã phải trải qua cuộc chiến khó khăn giống chúng tôi, còn T'Challa thì chưa."

Như vậy, có thể thấy rằng trong suy nghĩ của một bộ phận khán giả thì Erik Killmonger dù là nhân vật phản diện nhưng lại xứng đáng được ngồi trên ngai vàng hơn là T'Challa bởi anh ta đã thắng T'Challa trong nghi lễ thách đấu và bản thân Killmonger cũng đã trải qua và thấu hiểu gian khổ của những người gốc Phi trong nạn phân biệt chủng tộc hơn là T'Challa.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang