Dinh thự Winchester - ngôi nhà vô tận được xây bởi linh hồn người chết

Nhiều năm trước, vị chủ nhân Sarah vẫn còn sống và coi dinh thự Winchester như một nơi cầm tù vong linh. Một số tin đồn ngược lại kể rằng, nó được xây dựng theo ý của người chết.

Dinh thự Winchester là một nơi dị thường, như một khối mê cung với những lối dẫn không đi đến đâu. Nữ tỷ phú quá chồng Sarah Lockwood Winchester đã cho xây dựng liên tục dinh thự này 24 giờ liên tục một ngày, 365 ngày liên tục một năm và ròng rã xuốt 38 năm trời. Tất cả chỉ kết thúc khi bà qua đời.

Dinh thự Winchester - ngôi nhà vô tận được xây bởi linh hồn người chết

Khởi nguồn của mọi chuyện bắt đầu với cái chết lần lượt từng thành viên trong gia đình Winchester: đứa con chưa đầy 40 ngày, người chồng và người cha của Sarah. Một bà đồng ở Boston đã mách bảo gia đình này bị nguyền rủa vì việc kinh doanh vũ khí và phải trả giá cho những linh hồn người da đỏ. 

Để bảo vệ những thành viên còn lại trong gia đình, năm 1884, Sarah phải xây dựng một dinh thự cho một đoàn quân người chết ở đó, quá trình này phải được tiếp diễn không ngừng nghỉ. Bà chọn một nông trại ở San Jose, California và đây chính là nơi bà đặt nền móng đầu tiên cho biệt thự bí ẩn Winchester Mystery House của hiện tại.

Dinh thự Winchester - ngôi nhà vô tận được xây bởi linh hồn người chết 2

Chân dung Sarah Lockwood Winchester

Sarah sinh sống luôn trong dinh thự luôn được xây dựng thường xuyên này. Bà điều chỉnh rất nhiều chi tiết ở khắp nơi trong căn nhà gốc, như các bậc cầu thang thấp lại cho tiện chứng viêm khớp của bà, như những lối hành lang quanh co dẫn tới vách cụt, như cửa sổ dẫn ra bờ vực. 

Bà luôn đội tấm khăn đen phủ mặt và không cho bất kỳ ai nhìn thấy gương mặt bà. Tất cả theo dụng ý của bà là đánh lạc hướng các hồn ma, tránh xa khỏi mình.

Dinh thự Winchester - ngôi nhà vô tận được xây bởi linh hồn người chết 3

Cầu thang đâm thẳng lên trần nhà

Dinh thự Winchester - ngôi nhà vô tận được xây bởi linh hồn người chết 4

Những cửa sổ nhìn ra từ các căn phòng được xây thêm

Dinh thự Winchester - ngôi nhà vô tận được xây bởi linh hồn người chết 5

Không gian mở ở một số hành lang

Cứ thế, dinh thự mở rộng 161 phòng: bao gồm 40 phòng ngủ, 2 phòng khách, 47 phòng lò sửa, 10.000 ô cửa kính, 17 ống khói, hai tầng hầm và 3 thang máy. 

Điều đáng nói là dinh thự này không có kiến trúc sư hay bản thiết kế gốc. Nó chỉ được ghi chú thêm thắt bởi Sarah trên những tờ khăn ăn hay giấy nhàu. Nhiều người tin rằng nó không do Sarah viết mà bởi những linh hồn bà vẫn nói chuyện thường ngày viết ra. Mỗi buổi tối, bà đánh chiếc chuông lớn và chờ đợi câu trả lời vào ngày hôm sau.

Dinh thự Winchester - ngôi nhà vô tận được xây bởi linh hồn người chết 6

Chính vì thế nhiều người kháo nhau rằng: Winchester là dinh thự được dựng lên bởi người chết

Sarah lúc bấy giờ là người kế thừa khối tài sản kếch xù và là cổ đông lớn nhất của công ty vũ khí Winchester. Một quá phụ bị những người xung quanh gọi là "góa phụ điên" bởi công trình tốn kém, vô nghĩa này có thực sự điều hành được một tập đoàn.

Dựa trên ý tưởng này, bộ phim 'Winchester' (2018) ra mắt với câu chuyện về một ông bác sĩ tới thăm và điều tra tình trạng của bà Sarah.

Liệu ma quỷ có thực sự tồn tại hay tất cả đều do con người dựng lên? Từ trước đến nay, những lời góp nhặt về tiếng thì thầm hay bóng đen của các thiếu nữ đều đến từ những người vô danh. Chưa từng có một tài liệu nào chứng thực Sarah có phòng thờ cúng, nghiên cứu tâm linh hay điều trị bệnh tâm thần.

Điều chắc chắn rằng Sarah trước đây là một người có nhiều học thức và thông minh. Có thể bà thiết kế căn nhà phù hợp với tình trạng bệnh của mình, xây dựng liên tục để quên đi những buồn đau và trùm khăn kín mặt vì không muốn mọi người nhìn thấy răng giả của mình.

Dinh thự Winchester - ngôi nhà vô tận được xây bởi linh hồn người chết 7

Tạo hình Sarah của nữ diễn viên "từng đoạt giải Oscar" Helen Mirren

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Kagurabachi là manga shonen mới nổi đình nổi đám do tác giả Takeru Hokazono sáng tác và minh họa. "Kagurabachi" lần đầu ra mắt vào ngày 19/09/2023, manga đã nhanh chóng khiến nhiều người đọc phát cuồng, bắt nguồn từ meme "It's Kagurabachi time" trên nền tảng Reddit. Ra mắt trên tạp chí Weekly Shōnen Jump danh tiếng, Kagurabachi nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả bởi cốt truyện hấp dẫn, dàn nhân vật độc đáo và nét vẽ ấn tượng.

Giải trí
Lên đầu trang