Nhà phát minh Nhật Bản biến Nintendo Labo thành chiếc điều khiển xe lăn cho trẻ khuyết tật

Chỉ với Nintendo Labo, nhà phát minh trẻ tuổi người Nhật này đã khiến cho những đứa trẻ sử dụng xe lăn có một cuộc sống tươi đẹp hơn

Nintendo Labo là một trong những thành tựu đột phát mà ông lớn Nintenđo đã ra mắt khi được thiết kế bởi những chiếc bìa các tông đơn giản nhưng lại có thể kết hợp một cách tuyệt vời với Nintendo Switch. Nintendo Labo đã cho thấy được rằng Nintendo luôn có nhưng sáng tạo độc đáo khiến cả thế giới phải thán phục.

Người dùng không chỉ có thể lắp ráp sản phẩm này theo những mẫu có sẵn từ nhà phát hành mà còn có thể tùy biến theo ý thích và sự sáng tạo của mình. Rất nhiều người dùng Nintendo Labo trên toàn thế giới đã khoe những sáng tạo của mình trên nhiều phương tiện khác nhau, mỗi phát minh lại mang một màu sắc mới và không hề đụng hàng với bất kì ai. Mới đây nhất là phát minh xe lăn điều khiến từ Nintendo Labo của nhà phát minh lỗi lạc người Nhật Bản Kentaro Yoshifuji.

Chỉ dùng hộp giấy đồ chơi, nhà phát minh Nhật Bản biến xe lăn trở thành xe đua dành cho trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Nhà phát minh trẻ tuổi Kentaro Yoshifuji

Kentaro Yoshifuji dường như không còn quá xa lạ khi là một người sở hữu nhiều phát minh độc đáo được rất nhiều người biết đến tại Nhật Bản. Anh từng phát triển robot Orihime giúp giải tỏa nỗi cô đơn cho nhiều người bị bệnh xơ cứng teo cơ (ALS) khi được trang bị một micro, camera và loa để hỗ trợ bệnh nhân giao tiếp trực tuyến với  bệnh nhân mắc ALS mất đi khả năng vận động nhiều bộ phận trên cơ thể.

Hình ảnh có liên quan

Yoshifuji cũng đã từng nghiên cứu về những chiếc xe lăn chạy điện ngay từ khi còn đi học ở trường cao trung, nhưng phải bây giờ ý tưởng đó mới trở thành hiện thực. Chiếc ghế này được Yoshifuji làm riêng cho một cậu bé 13 tuổi bị mắc bệnh tim. Nhìn cái cách cậu bé lái xe là người xem cũng có thể thấy được, cậu bé này thích thú đến chừng nào. Thế mới biết, nhiều khi đồ chơi không chỉ để chơi mà còn là một thứ đem lại hạnh phúc đến cho tất cả mọi người.

Kết quả hình ảnh cho Disabled kid gets to ride his wheelchair like a bike through Nintendo Labo

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang