Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War (Phần 2)

Tiếp tục đến với những chi tiết thú vị trong Avengers: Infinity War mà có thể bạn sẽ không để ý tới

Sở thích kỳ lạ của Rocket Raccoon

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ vì sao Rocket Raccoon lại có sở thích sưu tầm tay chân hoặc mắt giả, nhưng chắc chắn cậu ta đã xem đó là một thú vui "tao nhã" từ rất lâu rồi. Đầu tiên trong Guardians of the Galaxy với một cái chân giả, sang đến phần 2, trong lúc nhờ Baby Groot đi lấy thiết bị gắn lên đầu Yondu, cậu nhóc đã lấy về một con mắt giả - không rõ từ đâu - và Rocket quyết định giữ lấy. Và thế là khi Thor đi cùng Rocket đến Nidavellier để tìm cách chế tạo món vũ khí mới, cậu chàng đã "tặng" Thần Sấm một ... con mắt giả. Con mắt này có lẽ không phải là con mắt Groot tìm được trong Guardians of the Galaxy Vol. 2, nhưng chắc hẳn Rocket phải có cả một bộ sưu tập như vậy. 

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần 2

Steve Rogers để râu như trong truyện

Thực tế việc Steve Rogers đã bị buộc phải vứt bỏ danh hiệu Captain America, cùng với chiếc khiên nổi tiếng và tiếng tăm của một "người tốt" có lẽ là những thay đổi đáng kể nhất. Nhưng ngay từ trailer đầu tiên của Infinity War, mái tóc dài và chòm râu rậm rạp của Chris Evans đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi nhất đối với người hâm mộ. Đặc biệt là khi sự thay đổi này cũng đã từng được nhìn thấy trong truyện tranh Marvel. Cụ thể là từ Captain America #332, khi Steve từ bỏ danh hiệu và trang phục của Captain America cho một người hùng tên John Walker, và mọi thứ bắt đầu chệch hướng từ đó. Đến khi anh quyết định quay trở lại và lấy lại vị trí của mình, thì anh đã có râu tóc "xồm xoàm" rồi.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần 2  2

Cách thức rèn nên vũ khí của Thor

Những người hâm mộ Marvel nếu đã tìm đọc câu chuyện về nguồn gốc của cây búa thần Mjolnir, hẳn đều biết sẽ có nhiều câu chuyện khác nhau về nó. Trong phiên bản nguyên gốc nhất, Odin đã yêu cầu chế tạo một cây búa được đặt tên Mjolnir và giao phó nó cho con trai mình là Thor. Ở thời điểm đó, truyện tranh của Thor gắn liền với giả tưởng nhiều hơn các phiên bản về sau, nghĩa là những người lùn đã làm nên cây búa nhờ vào việc khai thác "những tia ánh sáng mặt trời" chiếu vào lò rèn của họ.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần 2  3

Trong các phiên bản hiện đại hơn, giống như trên phim, Mjolnir được cho là đã "được rèn bởi trái tim của một ngôi sao sắp chết" ... nhưng hầu như không giải thích điều đó nghĩa là gì. Bộ phim Infinity War đã bày tỏ lòng tri ân đến cả hai phiên bản, với lò rèn có phần tiến bộ hơn của người lùn Eitri trong câu chuyện hiện đại, nhưng phu thuộc vào Thor để mở cánh cửa khổng lồ nhằm tạo nên cây búa Stormbreaker mới. Thor phải dùng chính thân mình mở cánh cửa của lò rèn, để ánh sáng từ một ngôi sao có thể chiếu thẳng vào lò rèn tăm tối, qua đó góp phần tạo nên Món vũ khí của nhà vua trên màn ảnh.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần 2  4

Chân nhện trong bộ giáp mới của Spider-Man

Khi lần đầu xuất hiện tin đồn Spider-Man sẽ tham gia vũ trụ MCU trong Civil War, người hâm mộ đã hi vọng rằng cậu sẽ đóng vai trò tương tự như trong truyện. Cụ thể trong truyện tranh Marvel, Peter đã chọn về phe Tony Stark - và được cho một bộ giáp tiên tiến dựa theo công nghệ của Stark, biến cậu thành Iron Spider. Bộ giáp có màu đỏ và bạc, nhưng sự thay đổi lớn nhất là việc bổ sung những cái chân nhện robot từ sau lưng Peter để hỗ trợ cậu. Trong bộ phim Civil War, Peter quả thực đã có bộ trang phục mới, nhưng vẫn chưa phải bộ Iron Spider. Và trong Infinity War, cậu đã mặc bộ Iron Spider theo một cách "không thể ngầu hơn", và những cái chân nhện cũng giúp cậu trong vô số trường hợp khác nhau.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần 2  5

Phép phân thân của Doctor Strange

Ngoài chiếc áo choàng, Doctor Strange còn sử dụng một ma thuật hàng "khủng" khác trong trận chiến với Thanos trên hành tinh Titan: "Phân thân chi thuật" (nhầm bên Naruto rồi). Thực sự thì đòn ma pháp này đã từng được Doctor Strange sử dụng trong truyện tranh Doctor Strange #42, với tên gọi "Images of Ikonn", có tác dụng giống như trên màn ảnh rộng, và ... có kết quả cũng không khác gì màn ảnh rộng, đó là toàn bộ ảnh phân thân đều bị đánh bại dễ dàng chỉ sau một đòn của đối thủ.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần 2  6

Giác quan nhện của Peter Parker

Khán giả Infinity War chắc chắn cực kì phấn khích với trường đoạn Peter Parker được Tony Stark/Iron Man "phong hàm" Avenger, nhưng ở giai đoạn đầu của bộ phim, vẫn còn một cảnh ngắn nữa mà có lẽ nhiều người đã chợt quên. Khi Peter đang ở trên chiếc xe buýt đi tham quan thực tế với bạn bè trong trường, chiếc phi thuyền của Thanos đã xuất hiện trên bầu trời New York. Ngay trước khi các siêu anh hùng ở Sanctum Sanctorum phát hiện ra, thì Tony Stark đã cảm nhận được nó. Nhưng Peter cảm nhận nó cũng nhanh không kém - nhờ vào Giác quan nhện của anh chàng. Mặc dù không tạo ra một hiệu ứng âm thanh nào đặc biệt mà chỉ làm cho lông tay của Peter dựng đứng hết cả lên, xảy ra trước cả khi cậu có thể hiểu được ý nghĩa của điều đó, nó vẫn đánh dấu lần đầu tiên khả năng này góp mặt trong MCU.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần 2  7

Gợi nhớ lại Nebula phiên bản truyện tranh

Bất cứ ai đã từng xem không bỏ sót các bộ phim của Marvel chắc chắn sẽ chẳng cần bằng chứng về độ tàn bạo của Thanos, nhờ vào Nebula. Theo lời cô kể lại trong Guardians of the Galaxy, mỗi khi cô đấu thua chị của mình là GamoraThanos sẽ thay thế một phần cơ thể cô với bộ phận máy. Sau khi ám sát Thanos thất bại, Nebula còn nhận một hình phát kinh khủng hơn nữa - cả cơ thể cô bị tách ra và treo lơ lửng. Bằng cách tra tấn này, Thanos đã biết được bí mật của Gamora che dấu hắn suốt bao nhiêu năm trời. Trong truyện tranh, Nebula chịu tình trạng có lẽ còn thê thảm hơn và chắc hẳn người hâm mộ không ai muốn nhìn thấy hình ảnh đó trên màn ảnh rộng.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần 2  8

(Còn tiếp)

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang