Những chú hề ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử

Trong khi gã hề Pennywise đang "làm mưa làm gió" ngoài các rạp chiếu phim, trong lịch sử thế giới trò chơi điện tử cũng có không ít những chú hề gây ấn tượng mạnh mẽ

Trong những năm gần đây, các chú hề dường như đang được tái sinh, ít nhất là về mảng hù dọa mọi người. Cho dù là một chú hề kì quái khiến người chơi Pokemon GO ở Florida được một phen hoảng hồn, hay Pennywise trong IT "khủng bố" khán giả trong rạp phim, hay nhiều chú hề xuất hiện ngẫu nhiên bắt đầu từ năm ngoái, những chú hề đáng sợ dường như xuất hiện khắp mọi nơi. Mặc dù không mang tính biểu tượng như trên màn ảnh, những chú hề xuất hiện trong vô số các tựa game khác nhau hầu hết cũng được dùng để hù dọa. Sau đây là danh sách những chú hề cực kì ấn tượng được tạo ra trong lịch sử các trò chơi điện tử.

Adam MacIntyre (Dead Rising)

Những chú hề ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử

Khi xuất hiện đại dịch zombie, mọi người thường có những cách xử lý khác nhau. Một số tìm cách lẩn trốn khỏi binh đoàn xác sống, số khác đứng lên chống lại chúng, thậm chí có những kẻ sẵn sàng để sự tàn sát đi thẳng vào trong đầu mình, tấn công sức khỏe tâm thần của họ cho đến khi trở nên nguy hiểm hơn cả zombies. Đó là điều đã xảy ra với Adam MacIntyre trong Dead Rising, vốn là một chú hề đang biểu diễn tại Willamette Parkview Mall, cho đến khi khán giả của anh bị ăn bởi một đàn zombies. Trở nên điên loạn bởi sự kinh dị mà mình đã chứng kiến, một Adam tâm thần đã tấn công phóng viên ảnh Frank West với một cặp cưa máy cầm tay trong tựa game Dead Rising đầu tiên. Mặc dù tấn công Frank với lưỡi cưa máy biểu tượng của mình và những thứ vũ khí kì quái khác như bong bóng nổ, Adam cuối cùng vẫn bị Frank đánh bại, và chết theo một phong cách kinh dị không kém: Hắn bị một lưỡi cưa máy cắt ngang người, và cười như điên dại.

 

Kefka Palazzo (Final Fantasy VI)

Những chú hề ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử

Trong một seri với hàng tá ác nhân biểu tượng, gã hề Kefka Palazzo vẫn nổi bật và luôn được người ta nhớ tới. Là kẻ địch chính trong Final Fantasy VIKefka hoàn toàn điên rồ, và đã thực hiện vô số sự việc gây sốc trong suốt quá trình diễn ra trò chơi, như việc đầu độc toàn bộ lâu đài với đầy người bên trong. Trong khi Sephiroth thường được xem là kẻ ác nhân vĩ đại nhất của seri Final Fantasyphải nói Kefka chắc chắn cũng rất đáng để nhắc tới. Trong số tất cả những chú hề của danh sách này, Kefka là nhân vật mà bạn sẽ ít muốn gặp nhất trong một con hẻm tối vào ban đêm - và đấy là hắn cònk hông có lưỡi cưa máy.

 

Kinky Pinky (Narc)

Những chú hề ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử

Tựa game Narc ra mắt năm 1988 được biết đến là trò chơi gây tranh cãi nhiều nhất trong giai đoạn này, trong đó người chơi có nhiệm vụ giết những kẻ buôn ma túy và côn đồ làm việc cho tổ chức tội phạm K.R.A.K. Một trong những thành viên của K.R.A.K. là Kinky Pinky, một tên hề tâm thần chuyên phân phối những sản phẩm đồi trụy. Trong khi hắn có phần hơi mờ nhạt trong phiên bản trên NESKinky Pinky trong phiên bản game thùng luôn tích cực trong việc bắt cóc phụ nữ, và một trong những mục tiêu chính của màn chơi là ngăn chặn điều đó xảy ra. 

 

Mr. Mime (Pokemon)

Những chú hề ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử

Mr. Mime từ seri Pokemon về mặt kĩ thuật là một "nghệ sĩ kịch câm", nhưng tạo hình của nó rõ ràng là sự pha trộn giữa hề và khoảng "im lặng" của các nghệ sĩ kịch câm. Nhờ vào tạo hình mang chất hề này, Mr. Mime vừa gợi lên cảm giác đáng sợ mà rất nhiều gã hề ngoài thế giới thực có thể tạo ra, đồng thời cũng bị gọi là con Pokemon có vẻ ngoài  ngu ngốc nhất mọi thời đại. 

 

Sweet Tooth (Twisted Metal)

Những chú hề ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử

Đóng vai trò linh vật trong Twisted Metal, Sweet Tooth rõ ràng là chú hề dễ nhận ra nhất mọi thời đại trong trò chơi điện tử. Vốn là nhân cách thứ hai của Marcus "Needles" Kane, Sweet Tooth là một kẻ sát nhân tâm thần (giống như hầu hết mọi chú hề khác trong danh sách nhau), thường đóng vai trò kẻ giết người hàng loạt, nếu như không bận phá hủy xe cộ bằng chiếc xe tải chở kem chết chóc của mình. Trong Twisted Metal: Black, ngọn lửa trên đầu hắn được tiết lộ là ngọn lửa của địa ngục, dùng để trừng phạt hắn vì những tội ác kinh tởm mà hắn đã gây ra trong suốt cuộc đời.

Những chú hề ấn tượng nhất trong thế giới trò chơi điện tử

Bên cạnh những chú hề kể trên, vẫn còn vô số "gã hề" đáng chú ý khác cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ trong kí ức người chơi. Có thể kể đến như nhân vật Joker, không chỉ độ nổi tiếng của hắn trong truyện tranh DC Comics, mà còn do tạo hình xuất sắc trong vai kẻ ác trung tâm của dòng game Batman Arkham của Rocksteady, cũng như Mad Clown trong Punch-Out!! Và với những chú hề này, đặc biệt là những gã hề giết người, đang trở nên vô cùng phổ biến, có thể sẽ có nhiều chú hề hơn xuất hiện trong các tựa game trong tương lai và lập nên một danh sách thứ hai.

Lê Khoa

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang