Nhưng điều thú vị đằng sau thiết kế của Mario và có thể bạn chưa bao giờ được biết

Tạo hình của Mario không chỉ được tạo ra chỉ trong một lần mà phải liên tục có sự thay đổi để cho ra đời anh chàng Mario nổi tiếng như bây giờ

Tượng đài game huyền thoại Mario không chỉ đơn giản chỉ là những ống nước, chú rùa, cây nấm hay là việc giải cứu công chúa mà sau đó là cả một quá trình hình thành và phát triển của tựa game này, kèm theo đó là những câu chuyện mà người hâm mộ chưa bao giờ được nghe nói đến.

Mario đã không thể ra mắt nếu không có một sự kiện bất ngờ

Như nhiều người đã biết thì tựa game Donkey Kong chính là tựa game đã khai sinh ra Mario, đây cũng chính là nhân tố đã giúp Mario trở nên nổi tiếng và được người chơi toàn thế giới biết đến. Nhưng Mario có lẽ đã không thể xuất hiện nếu không có một sự cố bất ngờ xảy ra.


Popeye mà được phép ra mắt sớm hơn thì chúng ta đã không có Super Mario rồi

Popeye mà được phép ra mắt sớm hơn thì chúng ta đã không có Super Mario rồi

Đội ngũ sản xuất của Nintendo nhận được một yêu cầu từ chủ tịch của công ty Hiroshi Yamauchi phải làm sao để có thể tăng doanh số một cách nhanh nhất có thể. Khi ấy ông Shigeru Miyamoto đã có một sáng kiến là sẽ làm ra một tựa game liên quan đến Popeye.

Nhưng ngay trước khi tựa game này được ra mắt thi Nintendo bất ngờ bị cắt giấy phép sử dụng hình ảnh của những nhân vật trong Popeye. Lúc đó Shigeru Miyamoto đã nhanh chóng đưa ra giải pháp đó là thay Popeye bằng một nhân vật khác, đó cũng là lúc nhân vật Mario ra đời và mang tên là Jumpman. DOnkey Kong được thay thể bằng Bluto và Olive Oyl đã trở thành Pauline. Tuy nhiên sau này Shigeru Miyamoto cũng đã cho ra mắt một tựa game mới về Popeye nhưng lại không nhận được nhiều thiện cảm từ người chơi, đặc biệt là những chuyên gia đánh giá game.

Mario có nhiều ngành nghề hơn là chỉ làm thợ sửa ống nước

Mario trong nhiều năm qua được biết đến là một anh chàng sửa ống nước chuyên nghiệp. Nhưng rồi vào năm 2017, một số bài đăng trên website của Nintendo đã tiết lộ rằng những ngày tháng sửa ổng nước của Mario nay chỉ còn là việc của quá khứ, giờ đây anh chàng này đã có thể tiếp cận nhiều hơn với những công việc hoặc ngày nghề khác.

Quên thợ sửa ống nước đi, giờ Mario làm nghề tự do

Quên thợ sửa ống nước đi, giờ Mario làm nghề tự do

Shigeru Miyamoto cũng từng phát biểu với từ USA Todya rằng công việc của Mario chưa bao giờ là cố định. Trong Mario Boss, anh và Luigi là thợ sửa ống nước vì bối cảnh được đặt dưới lòng đất. Nhưng ở Donkey Kong, trong một công trường, anh lại là một gã thợ mộc. Trong Mario vs Donkey Kong, nhân vật chính của chúng ta lại đi sản xuất đồ chơi, hay thậm chí là đầu bếp trong Yoshi’s Cookie và là trọng tài tại Mike Tyson's Punch-Out nữa.

Đích thân Shigeru Miyamoto vẽ box art cho Super Mario

Dành cho những ai chưa biết thì Shigeru Miyamoto đã từng muốn trở thành một mangaka khi ông còn trẻ. Tuy rằng sau đó vì nhiều lý do mà Shigeru Miyamoto đã quyết định rẽ ngang sang học thiết kế công nghệ, nhất là khi ông nhận ra sự cạnh tranh trong giới manga là quá gay gắt.


Tác phẩm mà tự tay Shigeru Miyamoto vẽ

Tác phẩm mà tự tay Shigeru Miyamoto vẽ

Lúc mới vào Nintendo, Shigeru Miyamoto được tuyển dụng làm nghệ sĩ sản xuất nghệ thuật cho các tựa game. Và khi sau này, Super Mario cần một số hình ảnh để quảng cáo, và khi mà Shigeru Miyamoto muốn thuê một nghệ sĩ manga chuyên nghiệp nhưng không đủ thời gian, thì ông đã quyết định mình sẽ là người tự vẽ. Nếu nhìn vào bức họa kể trên, chắc bạn cũng thấy rằng tài năng của Shigeru Miyamoto cũng không tới nỗi nào nhỉ.

Mario ban đầu được thiết kế với các thứ công nghệ hiện đại

Ý tưởng sáng tạo nên Mario của Shigeru Miyamoto ban đầu không hề giống với phiên bản hiện tại khi không hề có những của nhảy lên lưng rùa đơn giản. Thay vào đó thì Mario được trang bị cho bản thân rocket, súng ống và cả tên lửa để có thể bay lượn tự do nữa.


Suýt nữa thì Mario đã có súng bắn laze cho riêng mình

Suýt nữa thì Mario đã có súng bắn laze cho riêng mình

Nhưng cuối cùng thì Shigeru Miyamoto và những thành viên trong nhóm của mình cũng đã quyết định thay tên lửa thành những đám mây trắng, bỏ hoàn toàn những ý tưởng bay lượn với tên lửa của Mario. Đó âu cũng là một điều may mắn vì nếu dùng súng ống và tên lửa, chưa chắc Mario đã hấp dẫn được người chơi và trở thành tác phẩm kinh điển như bây giờ đâu.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang