Những khoảnh khắc "gây sốc" trong lịch sử game Call of Duty

Trong lịch sử thương hiệu Call of Duty, đã có không ít các khoảnh khắc đáng nhớ, tạo nên phần chơi cốt truyện giàu cảm xúc và vô cùng ấn tượng cho cả dòng game

Các tựa game Call of Duty vốn nổi tiếng với tốc độ nhanh và trải nghiệm thi đấu multiplayer khốc liệt. Tuy vậy, những nhà phát triển đứng sau dòng game Call of Duty cũng đã rất siêng năng để tạo ra những câu chuyện chiến dịch hấp dẫn, đầy cảm xúc và mang đến rất nhiều bất ngờ. Mặc dù nhiều game thủ có thể cảm thấy cốt truyện của Call of Duty có một số yếu tố “tái chế, xào nấu” lại và không mới mẻ, phần chơi chiến dịch vẫn mang đến những khoảnh khắc gây sốc mà người chơi sẽ còn nhớ đến rất lâu sau khi hoàn thành game. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đó.

Những khoảnh khắc gây sốc trong lịch sử game Call of Duty

Vụ nổ bom nguyên tử - Call of Duty 4: Modern Warfare

Sự thành công của tựa game Modern Warfare đầu tiên đã giúp cho thương hiệu Call of Duty có doanh thu khủng như ngày nay. Game đã mang đến cho người chơi một cái nhìn mới mẻ cảu chiến tranh hiện đại, và mở ra cánh cửa của lối chơi hành động multiplayer tốc độ cao mà vẫn tiếp tục cho đến tận bây giờ. Tuy vậy, không chỉ trải nghiệm multiplayer của game mới gây ấn tượng cho người chơi. Trong phần chơi chiến dịch, các game thủ đã trải qua thực tế tàn khốc của chiến trường nguyên tử, khi một quả bom được kích nổ ở cuối nhiệm vụ Shock and Awe.

Khoảnh khắc đó là khi bạn nhận ra mình chuẩn bị sấp mặt
Khoảnh khắc đó là khi bạn nhận ra mình chuẩn bị sấp mặt

Khoảnh khắc quả bom phát nổ diễn ra hoàn toàn bất ngờ, và khiến nhiều người chơi mất cảnh giác. Nhưng trên hết, nó còn cho người chơi trải nghiệm những giây phút cuối cùng của nhân vật Sergeant Paul Jackson mà họ điều khiển. Trong khung cảnh này, Jackson lê thân mình ra khỏi máy bay, và chỉ để chết dần trước hình ảnh cột khói hình cây nấm hiện ra trước mắt.

Với hình ảnh này, Activision đã chứng tỏ bản thân họ không e ngại trong việc mang đến những khoảnh khắc gây sốc, cũng như sẵn sàng cho những nhân vật chính “xuống mồ”. Suốt cho đến ngày nay, đây vẫn là một trong những khoảnh khắc có sức ảnh hưởng lớn nhất của lịch sử dòng game Call of Duty.

Những khoảnh khắc gây sốc trong lịch sử game Call of Duty 3

Vụ tấn công Luân Đôn - “Call of Duty: Modern Warfare 3”

Như đã thể hiện trong những tựa game Call of Duty trước đó, hãng phát triển Infinity Ward và phát hành Activision không hề e ngại trong việc cho thấy những sự thật tàn nhẫn của chiến tranh. Một trong những sự thật đó là hiện thực đáng buồn rằng người dân vô tội thường nằm trong làn lửa đạn, hay thậm chí trở thành mục tiêu trực tiếp, khi những kẻ khủng bố và các quốc gia gây chiến sẵn sàng làm để đè bẹp kẻ thù của họ.

Những khoảnh khắc gây sốc trong lịch sử game Call of Duty 4

Trong Modern Warfare 3, người chơi trải nghiệm điều này theo một cách rất cá nhân, khi họ xem một đoạn video của một gia đình, đang tận hưởng kì nghỉ ở Luân Đôn, ngay trước khi một vụ nổ xảy ra trong thành phố. Ngay từ khi bắt đầu video, rõ ràng điều gì đó lớn chuẩn bị xảy ra. Và như người chơi xem trong video, rất dễ để tập trung vào biểu tượng tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng của Luân Đôn ở phía xa và mong đợi điều gì đó xảy đến với tòa tháp. Nhưng điều thật sự xảy ra còn hơn cả sự ảnh hưởng. Khi cô bé gái chạy theo những con chim, một chiếc xe tải trờ đến và ngừng lại ngay trước gia đình này. Tài xế sau đó nhảy khỏi xe, và bỏ nó lại đó. Vài khoảnh khắc sau đó, chiếc xe tải phát nổ, giết cô bé và mẹ của cô ngay trên màn hình.

Những khoảnh khắc gây sốc trong lịch sử game Call of Duty 5

Tính chất cá nhân của đoạn clip ngắn này quá đủ để khiến bất kì game thủ nào phải chững lại, thậm chí nó còn có sức ảnh hưởng lớn đến mức “phải” nhận một lời phản hồi từ Quốc hội Anh, với việc Nghị sĩ Keith Vaz khi đó đã tuyên bố “Quốc hội bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về tựa game Call of Duty: Modern Warfare 3 vừa ra mắt gần đây, trong đó người chơi tham gia vào những hành vi bạo lực vô cớ, chống lại những người dân ở nơi công cộng.”

Luân Đôn hoa lệ bỗng chốc trở thành bãi chiến trường
Luân Đôn hoa lệ bỗng chốc trở thành bãi chiến trường

Trạm không gian ODIN phát nổ - Call of Duty: Ghosts

Khi cốt truyện trong các tựa game Call of Duty tiến triển xa hơn vào tương lai, các nhà phát triển đã tìm ra những cách mới để thể hiện sự phá hủy khổng lồ và gây sốc cho người chơi bằng cách sử dụng những công nghệ tương lai. Một trong những tình huống đó là trong đoạn mở màn của Call of Duty: Ghost. Khi những kẻ khủng bố chiếm lấy quyền điều khiển của trạm không gian ODIN, nó được trang bị đầy đủ hỏa lực để quét sạch các thành phố, và người chơi phải nỗ lực ngăn cản điều đó. Nhưng cho dù người chơi có làm thế nào đi nữa, chúng vẫn thành công, và đổ một cơn mưa địa ngục xuống nước Mỹ.

Những khoảnh khắc gây sốc trong lịch sử game Call of Duty 7
Khoảnh khắc trạm không gian ODIN phát nổ

Điều khiến cho khoảnh khắc này trở thành ấn tượng khó quên, là những công nghệ mới ngày nay không phải lúc nào cũng ở quanh ta, mà đôi khi chúng được giữ cách xa bề mặt Trái Đất hàng trăm dặm. Không biết được khi nào một cuộc tấn công có thể xảy ra ở trên trời có lẽ là một ý nghĩ đáng sợ. Dĩ nhiên, Call of Duty đã phóng đại ý tưởng này, nhưng câu chuyện nói trên có lẽ không quá xa vời, khi chúng ta nhận ra rất nhiều quốc gia hiện nay có rất nhiều những khả năng đã nhìn thấy trong game.

Gây ra hậu quả khủng khiếp lên đất Mỹ
Gây ra hậu quả khủng khiếp lên đất Mỹ

Sự phản bội của Tướng Shepherd - Call of Duty: Modern Warfare 2

Xuyên suốt tựa game Modern Warfare 2, người chơi đã làm việc rất thân thiết với General Shepherd để hoàn thành các nhiệm vụ và tiêu diệt kẻ thù. Trong suốt quãng thời gian đó, Shepherd đã cho thấy ông ta là một người yêu nước thực sự, và là người hỗ trợ của mọi thứ mà người chơi làm. Vì vậy nó đã trở thành một cú sốc lớn khi ở gần cuối game, Shepherd lộ nguyên hình là kẻ phản diện chính của game, đã tìm cách hạ gục người chơi cũng như toàn bộ các thành viên trong đội. Sự phản bội đó được thể hiện không lâu sau khi Shepherd tự biến mình thành một người hùng chiến tranh, bằng cách giúp đội của người chơi lần ra dấu vết Vladimir Makarov, kẻ ác chính đầu tiên trong game.

Hình ảnh gây sốc nhất trong Call of Duty: Modern Warfare 2
Hình ảnh gây sốc nhất trong Call of Duty: Modern Warfare 2

Điều khiến cho khoảnh khắc Shepherd lộ rõ sự tàn bạo của mình gây sốc mạnh, là việc hắn lạnh lùng ra tay giết chết Ghost Roach, hai nhân vật được yêu thích trong game. Rất nhiều game thủ đã bày tỏ sự thất vọng trước việc các nhà phát triển dễ dàng loại bỏ đi hai nhân vật có sức thu hút khổng lồ. Tuy nhiên, việc đó đã tạo nên sự tác động lớn đến bản chất đáng nhớ của game, và khiến việc giết Shepherd trở nên thỏa mãn hơn rất nhiều lúc kết thúc game.

Còn đây chắc chắn là khoảnh khắc "đã" nhất của người hâm mộ Call of Duty
Còn đây chắc chắn là khoảnh khắc "đã" nhất của người hâm mộ Call of Duty

Tẩy não Alex Mason - Call of Duty: Black Ops

Trong tựa game Call of Duty: Black Ops, người chơi sẽ trải qua những cuộc đấu tranh, những thhử thách và thắng lợi của nhân vật Alex Mason. Thông qua các màn chơi, người chơi đã có cơ hội hợp tác với một tù nhân người Nga - Victor Resnov - để tiêu diệt kẻ thù. Và mặc dù trong lúc thoát khỏi nhà tù, Resnov đã tình nguyện ở lại giữ chân kẻ thù để Mason nhảy lên tàu trốn thoát, nhưng sau đó một vài màn chơi, chúng ta lại thấy Resnov tái xuất, thậm chí anh còn là người tiêu diệt Steiner trong khi Mason là người chứng kiến.

Một hình ảnh gây bất ngờ trong Call of Duty: Black Ops khi Reznov xuất hiện
Một hình ảnh gây bất ngờ trong Call of Duty: Black Ops khi Reznov xuất hiện

Tuy nhiên, khi chứng kiến góc nhìn của hai người đồng nghiệp của Mason Hudson Weaver, người chơi phát hiện ra không phải Resnov là người giết Steiner, mà chính là Mason. Hóa ra, Resnov thực sự đã chết trong nỗ lực trốn thoát khỏi trại giam cùng với Mason, nhưng với tâm trí không ổn định của mình, Mason đã tưởng tượng ra Resnov, và hành động như thể đó là những gì Resnov muốn, bao gồm việc xử tử Steiner. Khoảnh khắc đó khiến nhiều game thủ thật sự sốc, và dẫn đến việc một số người còn chơi lại phần chơi chiến dịch. Sự bất ngờ đó tốt đến mức nhiều người đã xem Call of Duty: Black Ops là tựa game có cốt truyện hay nhất của seri.

Nhưng hóa ra người ra tay lại chính là Alex Mason
Nhưng hóa ra người ra tay lại chính là Alex Mason

“No Russian” - “Call of Duty: Modern Warfare 2”

Đến tận ngày hôm nay, khoảnh khắc gây sốc và ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử dòng game Call of Duty, cũng là khoảnh khắc gây tranh cãi nhất, chính là nhiệm vụ “No Russian” trong Call of Duty: Modern Warfare 2. Trong nhiệm vụ này, người chơi sẽ điều khiển một đặc vụ ngầm của CIA, tham gia cùng với kẻ khủng bố Vladimir Makarov và đồng bọn tấn công người chơi vô tội ở một sân bay.

Mặc dù người chơi không buộc phải bắn những người ở đó (và dĩ nhiên họ hoàn toàn có thể), họ vẫn phải chứng kiến những kẻ khủng bố tàn sát mọi người. Đây được xem là khung cảnh đau lòng nhất khi phải chứng kiến hình ảnh người dân vô tội bỏ chạy tán loạn, chỉ để trở thành mục tiêu của một nhóm khủng bố tàn nhẫn.

Nhiệm vụ gây chấn động trong cộng đồng hâm mộ Modern Warfare 2
Nhiệm vụ gây chấn động trong cộng đồng hâm mộ Modern Warfare 2

Nhiệm vụ “No Russian” là lần đầu tiên trong lịch sử Call of Duty cho phép người chơi điều khiển một tay súng ở phe khủng bố tấn công chống lại dân thường. Nhiệm vụ này gây tranh cãi đến mức một số quốc gia đã thay đổi game để khi người chơi tham gia vào màn bắn giết này, họ sẽ thất bại trong nhiệm vụ. Hãng phát triển cũng đã cho phép người chơi bỏ qua nhiệm vụ này bằng cách chọn tránh “Disturbing Content” (Nội dung khó chịu) ngay từ đầu game. Dù thế nào, “No Russian” vẫn là một trong những khoảnh khắc gây tranh cãi nhất trong lịch sử trò chơi điện tử, và chắc chắn nó vẫn sẽ giữ vững “danh hiệu” đó cho đến những năm sau này.

Một số phiên bản khác cho phép người chơi bỏ qua nhiệm vụ tàn nhẫn này
Một số phiên bản khác cho phép người chơi bỏ qua nhiệm vụ tàn nhẫn này

Trên đây là tổng hợp những khoảnh khắc gây sốc nhất trong lịch sử dòng game Call of Duty. Nó mang tính chủ quan và chắc chắn sẽ không thể bao hàm toàn bộ, nhất là khi thương hiệu này đã bước sang phần game thứ 14, Call of Duty: WWII, và trong suốt quãng thời gian qua đã có thêm vô số khoảnh khắc đáng nhớ khác. Vì vậy hãy chia sẻ với chúng tôi về những giây phút bạn cảm thấy xúc động, choáng ngợp hoặc bất ngờ nhất trong lúc trải nghiệm thương hiệu lâu đời này nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang