Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA

Giáng sinh đến rồi, nếu không có lý do để bước chân ra khỏi nhà, hãy quây quần bên Gia đình trong bữa tiệc đêm Giáng sinh, hoặc ngồi bên chiếc máy tính thân yêu quẩy nhiệt tình những tựa game sau đây nào

Dead Rising 4

Tựa game Dead Rising đầu tiên vừa mang yếu tố game zombie vừa mang tính chất châm chọc ngày hội mua sắm Black Friday và các ngày lễ hội khác, nhưng Dead Rising 4 gần như hoàn toàn tập trung vào tinh thần Giáng sinh. Bạn có thể chém giết những con zombies trong lúc đang mặc đồ Ông già Noel, Người Tuyết, Elf, hay bất kì bộ trang phục nào mang chủ đề giáng sinh. Bạn có thể đập chúng đến chết với một cây kẹo khổng lồ, hay cán qua chúng với 1 chiếc xe trượt tuyết tự chế. Toàn bộ yếu tố bạo lực nói trên nghe có vẻ không hợp lắm với thông điệp của Giáng sinh nhỉ? Nhưng không sao, với những màu sắc rực rỡ trong game bạn sẽ sớm quên đi sự tàn bạo mà mình gây ra cho lũ zombies thôi.

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA

Saints Row IV: How the Saints Saved Christmas

Gói DLC thứ hai dành cho Saints Row IV đã mang đến một chút không khí giáng sinh cho game, với câu chuyện xoay quanh việc giải cứu Ông già Noel và các Saint dạy cho thủ lĩnh của họ về ý nghĩa thật sự của Giáng sinh. Dĩ nhiên, ba nhiệm vụ trong gói DLC này đều chứa đựng vô số sự hài hước quá lố vốn cực kì nổi tiếng với Saints Row, và có lẽ hình ảnh chú Người tuyết mang súng bên dưới là bằng chứng rõ nét nhất cho điều đó.

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA 2

Kingdom Hearts II - Christmas Town

Điều gì có thể mang đến không khí Giáng sinh hơn ngoài việc gặp mặt chính Ông già Noel? Với Kingdom Hearts II, bạn sẽ được ghé thăm thị trấn Giáng sinh đầy sắc màu để giúp đỡ ông già Noel đẩy lùi bọn Heartless. Bộ ba quen thuộc của seri là Sora, Donald Duck và Goofy cũng sẽ có được những bộ trang phục lễ hội mới đậm chất Giáng sinh, cùng với những bản nhạc trong game sẽ góp phần mang lại cảm giác như đang ở nhà. Đây có thể xem là phần nội dung đậm tính chất Giáng sinh nhất trong Kingdom Hearts 2 nói riêng và toàn bộ lĩnh vực trò chơi điện tử nói chung.

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA 3

Yakuza Kiwami, Kiwami 2 và Yakuza 5

Sẽ thế nào nếu mọi người bảo Die Hard là một bộ phim Giáng sinh? Về cơ bản thì, tựa game Yakuza cũng có thể xem như Die Hard của thế giới game vậy. Tin hay không tùy bạn, nhưng phần lớn các tựa game Yakuza đều lấy bối cảnh trong những ngày lễ, và thậm chí bạn có thể phát hiện ra những cửa hàng trang trí Giáng sinh, các bài nhạc Giáng sinh vang lên khi đang lang thang quanh Kamurocho. Ngoài ra, trong Yakuza 5, bạn cũng có thể ghé qua một lễ hội tuyết rơi, cùng với một cốt truyện phụ mang tên The Santa Hunters. Ai lại không muốn ăn mừng lễ Giáng sinh với Yakuza đáng sợ nhất toàn cõi Nhật Bản chứ?

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA 4

Home Alone (NES)

Khi bạn nghĩ về các bộ phim Giáng sinh kinh điển, chắc hẳn Home Alone sẽ là cái tên đầu tiên được nhắc tới. Nếu việc ngăn cản lũ trộm đột nhập vào nhà được xem là "tinh thần Giáng sinh" với bạn, tựa game Home Alone trên hệ máy NES là một trải nghiệm hoàn hảo. Vào vai Kevin McCallister, bạn sẽ có thể đặt vô số bẫy và vật cản xung quanh nhà, nhằm ngăn cản hai gã Harry và Marv ngu ngốc.

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA 5

Final Fantasy XIV - Starlight Celebration

Trong suốt 8 năm qua, Final Fantasy XIV đã luôn ăn mừng mùa với sự kiện Starlight Celebration, và sự kiện này tiếp tục trở lại trong năm nay. Chiều không gian Eorzea tiếp tục được trang hoàng với đèn lễ hội, cây thông, hộp quà lớn và nhiều thứ khác. Dĩ nhiên không thể thiếu các bộ trang phục cùng trang bị mới để sở hữu, và trong năm nay, sự kiện này đi kèm nhiệm vụ điều khiển dàn hợp xướng Ishgardian Choir.

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA 6

Overwatch - Winter Wonderland

Một lần nữa, Overwatch lại mang đến sự kiện chủ đề Giáng sinh để tất cả người chơi cùng tận hưởng cho đến ngày 2 tháng 1. Có hai chế độ chơi Brawl theo chủ đề mùa đông để tham gia, bao gồm Yeti Hunter và Mei's Snowball Offensive. Dĩ nhiên thứ quan trọng hơn để theo đuổi trong mùa lễ hội này chính là những bộ trang phục mới, từ Junkrat's Krampus cho đến Sugar Plum Fairy Mercy, hàng loạt các bộ trang phục khác nhau để thử và tìm kiếm cơ hội mở khóa chúng.

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA 7

Animal Crossing: New Leaf

Các tựa game Animal Crossing là những lựa chọn hoàn hảo cho gần như mọi lễ hội, vì chúng luôn được trang trí và có các sự kiện ăn mừng. Hãy dành thời gian với những người bạn hàng xóm trong bầu trời tuyết rơi phủ và những cây thông rực rỡ, trang hoàng căn nhà với các vật phẩm Giáng sinh, và trao đổi quà. New Leaf, cùng với những tựa game khác trong seri, sẽ tự động bắt đầu sự kiện dựa trên lịch của bạn, vậy nên nó là một tựa game đồng hành hoàn hảo để chơi trong đêm Giáng sinh này.

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA 8

Die Hard (NES)

Rồi, chúng ta đã nói đến Yakuza như tựa game Die Hard với không khí Giáng sinh đúng không nào? Thế còn một tựa game Die Hard thực sự thì sao nào? Mặc dù là một tựa game cũ kĩ, nhưng Die Hard trên hệ máy NES thực tế lại có chất lượng rất tốt. Với góc nhìn từ trên xuống, bạn sẽ vào vai John McClane và tìm cách leo lên sân thượng của một tòa nhà cao tầng trong lúc tiêu diệt những tên khủng bố. Bạn có thể nhìn thấy những đồ vật trang trí Giáng sinh rải rác xung quanh trong lúc đang "bùng nổ", vậy nên có thể xem như nó không chỉ là súng và bạo lực.

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA 9

The Sims 4: Seasons

Nếu gia đình bạn đang có vấn đề trong ngày Giáng sinh này, vì sao không nhảy vào The Sims và tự mình tạo ra một gia đình riêng? Bản DLC The Seasons sẽ cho phép bạn trang hoàng căn nhà mình với một số vật phẩm giáng sinh, và cho con Sim của bạn tham gia vào những hoạt động thú vị như tạo hình Người tuyết và ăn mừng Winterfest

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA 10

Destiny 2: The Dawning

Bạn đã bao giờ muốn làm một vài cái bánh quy lễ hội tuyệt ngon với sữa Vex và bơ Taken chưa? Nếu có, sự kiện The Dawning trong Destiny 2 chắc chắn dành cho bạn. Nó sẽ mang đến sự khác biệt trong hướng tiếp cận lễ hội mùa đông này, nhưng cũng có vô số trang bị mang chủ đề mùa đông để sở hữu, cũng như một chiếc Sparrow được thiết kế dựa theo kiểu xe trượt tuyết cực ngầu.

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA 11

Rocket League

Mỗi năm Rocket League đều tổ chức sự kiện Frosty Fest, mang đến một loạt các vật phẩm theo chủ đề lễ hội. Trong thời gian giới hạn, các bản đồ sẽ được phủ băng hoàn toàn, và cuối mỗi ván bạn có thể thu thập các bông tuyết để nhận quà, thường là phụ kiện và skin mới cho lễ hội, như chiếc mũ hình cốc coca nóng, và bánh xe gắn hình lửa trại ấm áp.

Những tựa game mang đậm chất Giáng sinh dành cho hội FA 12

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang