Top 9 Streamer, Player và tất cả những thứ có ảnh hưởng lớn nhất tới cộng đồng LMHT năm 2018 (P1)

Năm 2018 được đánh giá là năm sôi động nhất của LMHT, và đó là nhờ sự đóng góp không nhỏ của những con người dưới đây.

5. Michael "Imaqtpie" Santana

Imaqtpie luôn là một trong những streamer LMHT nổi tiếng nhất trên Twitter và hơn thế nữa. Đến bây giờ, hầu hết mọi người trong cộng đồng LMHT đều biết đến cụm từ "Thank you, thank you, thank you, appreciate it a lot," – những từ mà anh ấy thường nói cho những người đã ấn sub và like cho mình. Nó phổ biến đến mức Riot thậm chí còn đưa nó vào trò chơi bằng cách sử dụng nó như một câu thoại của trang phục Nunu & Willump Máy. Tuy nhiên, có một điều gì đó đã xảy ra với Imaqtpie trong năm nay và điều đó đã khiến anh ta vươn xa hơn so với bất kì streamer LMHT nổi tiếng nào khác.

Top 9 Streamer, Player và tất cả những thứ có ảnh hưởng lớn nhất tới cộng đồng LMHT năm 2018 (P2) - Ảnh 1.

Riot đã đưa mặt của Imaqtpie lên một bức tranh tường khổng lồ bên cạnh tòa nhà 10 tầng ở trung tâm thành phố Los Angeles. Đây không phải là điều thường thấy trong các chiến dịch quảng cáo mà Riot đã sử dụng trong suốt gàn 10 năm qua. Riot không được coi là nhà phát triển trò chơi Triple-A như Ubisoft hay EA Games, cả hai đều quen với các bảng quảng cáo khổng lồ ở những nơi như Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York và cũng không ai trong số họ là đối thủ của Riot. Blizzard Entertainment đã bắt đầu xu hướng tranh tường khổng lồ cho các game cạnh tranh nhiều người chơi khi phát tán tranh tường về các anh hùng Overwatch trên khắp thế giới, nhưng Riot chưa bao giờ làm điều gì tương tự cho LMHT.

Thế nhưng, Riot lần đầu tiên bước vào lĩnh vực quảng cáo này lại không sử dụng bất kỳ hình ảnh tướng nào của Đấu Trường Công Lý mà lại là hình ảnh gương mặt của Imaqtpie – một trong những người sáng tạo nội dung của trò chơi. Nó đã để lại một tác động lớn đối với cả người hâm mộ trò chơi lẫn Imaqtpie, và chúng tôi ngờ rằng những hành động lớn hơn đối với những người sáng tạo nội dung sẽ tiếp tục xuất hiện vào năm 2019.

4. Song "Rookie" Eui-jin

Chúng tôi sẽ làm cho bối cảnh LMHT trở thành một sự bất đồng nếu không thêm Rookie vào danh sách này. Bởi Uzi là người chơi LPL thất bại trong việc mang lại sự cứu rỗi cho khu vực của mình, trong khi Rookie đã bước lên để đưa đội của mình vượt qua Fnatic trong trận chung kết CKTG để giành lấy ngai vàng. Anh ấy đã có một năm tuyệt vời, tìm được người hâm mộ của mình từng bước một bằng cách học tiếng Trung Quốc mặc dù là một ngoại binh đến từ Hàn Quốc.

Top 9 Streamer, Player và tất cả những thứ có ảnh hưởng lớn nhất tới cộng đồng LMHT năm 2018 (P2) - Ảnh 2.

Rookie đã là một phần của Invictus Gaming trong khoảng thời gian gần như Faker đã ở với SKT. Anh ấy chỉ có một năm ngắn ngủi, đó là một thời gian dài để dành cho cùng một đội trong một khu vực không phải là nhà của bạn hoặc khu vực bản địa. Trên thực tế, anh ấy cũng là một trong số rất nhiều người chơi trên thế giới có biệt danh là "Junior Faker" hay một số phiên bản của nó trong suốt sự nghiệp của họ, vì vậy những điểm tương đồng không thể dừng lại ở sự cống hiến của đội.

Rookie cũng là MVP không thể tranh cãi của LPL mùa hè này, điều này khiến chiến thắng của anh tại CKTG trở nên ngọt ngào hơn. Sau khi sống trong cái bóng của RNG và Uzi quá lâu, trở thành MVP của giải đấu và sau đó chiến thắng CKTG trước đối thủ của mình là cách hoàn hảo để củng cố di sản của anh ấy ở đỉnh cao.

3. Cecilia D’Anastasio

Cecilia DỉAnastasio là người có tầm ảnh hưởng ít nhất đối với Liên minh huyền thoại, soi với bất kỳ ai trong danh sách này, chủ yếu là vì sự nghiệp của cô không được định nghĩa bởi thành công của cô trong trò chơi. Có thể nhiều người không biết, cô chính là nhà báo của Kotaku đã phanh phui scandal về chủ nghĩa phân biệt giới tính của Riot, điều này đã thay đổi cách mọi người nhìn nhận về công ty phát triển của tựa game LMHT.

Bài báo của Cecilia DỉAnastasio đã đưa ra những lời chứng thực của 28 nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của Riot. Theo tác giả, phải mất nhiều tháng nghiên cứu và đào bới mới cho ra mắt được một tác phẩm báo chí điều tra tốt nhất, kĩ lưỡng nhất từng có trong lĩnh vực gaming hoặc esports.

Top 9 Streamer, Player và tất cả những thứ có ảnh hưởng lớn nhất tới cộng đồng LMHT năm 2018 (P2) - Ảnh 3.

Báo cáo ban đầu của DỉAnastasio, và báo cáo tiếp theo mà cô đã xuất bản đã thay đổi cách thế giới nhìn Riot theo nghĩa lớn như bạn có thể tưởng tượng. Riot thậm chí đã đưa ra lời xin lỗi chính thức cho nhân viên của mình vì những gì cô ấy đã đào lên và nó đã kết hợp việc sửa văn hóa phân biệt giới tính của mình vào tuyên ngôn năm 2019. Sau đó, CÔ của công ty đã bị đình chỉ công tác mà không được trả tiền như là một phần của hình phạt cho trách nhiệm của anh ta trong việc nuôi dưỡng văn hóa phân biệt giới tính của Riot.

Tất cả những điều đó đều đến từ báo cáo của một nhà báo duy nhất và các nguồn tin của cô, khiến D’Anastasio trở thành nhà báo có ảnh hưởng nhất cho LMHT năm 2018 và là người có ảnh hưởng lớn thứ ba trong danh sách này.

2. Zachary "Sneaky" Scuderi

Mọi người có lẽ đều thống nhất cho rằng bắt cứ game thủ chuyên nghiệp nào đều có sở thích của mình. Một số thích stream trên Twitch, một số livestream chuyến đi của mình đến phòng tập gym trong khi một số lại thích dấn thân vào thế giới cosplay. Nếu bạn biết Sneaky là ai, có khả năng bạn đã biết ai ta thuộc loại nào trong số 3 kiểu trên. Trước năm 2018, Sneaky đã từng cosplay một chút, nhưng phải đến năm 2018, anh ta mới tạo nên ấn tượng của riêng mình khi cosplay Lux Thập Đại Nguyên Tố dạng Bóng Tối.

Top 9 Streamer, Player và tất cả những thứ có ảnh hưởng lớn nhất tới cộng đồng LMHT năm 2018 (P2) - Ảnh 4.

Đối với những ai chưa biết thì Sneaky là một trong những game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng nhất trong cộng đồng LMHT hiện nay thường xuyên cosplay, đặc biệt là cosplay các tướng nữ. Anh ấy là một nhân vật cực kỳ nổi bật trong cộng đồng, công khai thực hiện những gì được coi là rất khác so với tiêu chuẩn. Và, có lẽ vì anh ấy là ai, anh ấy đã nhận được phản hồi và tình yêu gần như hoàn toàn tích cực từ người hâm mộ của mình, ít nhất là trên Twitter. Một số fan nam dị tính của anh thường chia sẻ các meme thừa nhận rằng họ thấy Sneaky rất hấp dẫn trong trang phục nữ của anh.

Tất cả sự ủng hộ và tình cảm (đôi khi là quá nhiều tình cảm) không có gì tuyệt vời hơn đối với bất kỳ và tất cả những người sáng tạo nội dung muốn được chấp nhận cho dù họ là ai và sở thích của họ là gì. Điều này làm cho Sneaky trở thành một nhà lãnh đạo cho nhiều người trong số họ, cho dù anh ta có biết hay không.

1. Tyler "Tyler1" Steinkamp

Nếu bạn là một người chơi LMHT, chắc hẳn bạn đều biết cái tên đó. Trên thực tế, chắc chắc ít nhất phải có một lần bạn từng nghe, thấy qua cái tên này ngay cả khi bạn không phải một người hâm mộ của anh ta hay là người chơi LMHT/ Tại sao ư? Bởi vì phạm vi ảnh hưởng của Tyler1 rất rộng lớn và không thể so sánh với bất kỳ ai khác trong không gian LMHT.

Trong khi Sjokz là gương mặt dại diện cho LMHT châu Âu, Uzi là gương mặt của LPL thì Tyler1 đơn giản là gương mặt đại diện cho LMHT. Anh ấy ở khắp mọi nơi. Anh ấy có kênh LMHT Twitch nổi tiếng nhất trong số tất cả những ai có mặt trong danh sách này, Riot hiện mời anh ấy tham gia trong các sự kiện mà trước đây được tạo ra cho các game thủ chuyên nghiệp, và tại All-Stars, anh ấy thậm chí còn được trao micro để phỏng vấn các chuyên gia nổi tiếng nhất thế giới có mặt.

Top 9 Streamer, Player và tất cả những thứ có ảnh hưởng lớn nhất tới cộng đồng LMHT năm 2018 (P2) - Ảnh 5.

Trước năm nay, Tyler1 chỉ được biết đến là một streamer thực sự vô cùng nóng tính và có phần toxic, người đã bị cấm vô thời hạn vì độ trẻ trâu của mình. Kể từ khi bị cấm, anh ta vô tình thu hút được một lượng lớn người hâm mộ và giờ đây, anh ấy tự gọi mình là người chơi tiến bộ (về thái độ) nhất ở Bắc Mỹ.

Anh ta có hơn hai triệu người theo dõi trên Twitch, anh ta ôm Faker trên camera, anh ta tổ chức giải đấu esports không phải của Riot được xem nhiều nhất trên thị trường, và anh ta đã có một cuộc đấu với David "Phreak" Turley. Anh ấy có dòng quần áo của riêng mình, và một trong nhiều slogan của anh ấy, "Discount code: Alpha" là kiến ​​thức phổ biến trong cộng đồng. Tyler1 gần giống với một từ ngữ cửa miệng mà Liên minh huyền thoại từng có, và, dù bạn yêu anh ta hay bạn ghét anh ta, điều đó không thể tránh được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang