Pokemon GO: Cụ bà 84 tuổi đã bắt được gần như mọi loài Pokemon

Một trong những thành tích đáng kinh ngạc nhất trong Pokemon Go chính là bắt được toàn bộ các loài Pokemon, ngay cả trong chính lãnh thổ đất nước mình

Kể từ khi ra mắt vào mùa hè năm ngoái, Pokemon Go đã được tải về hơn 500 triệu lượt. Tựa game di động này trở thành một cú hit vì nó thu hút một lượng lớn người hâm mộ, với những người dùng điện thoại cả già lẫn trẻ đều mong muốn được bắt tất cả các Pokemon. Một người chơi được xem là ví dụ điển hình của sức hấp dẫn rộng lớn đó là bà Mdm Tan Nai Keow, 84 tuổi tại Singapore. Bà đã nhận được một chiếc iPhone 7 Plus từ cháu mình vào dịp Giáng sinh, và bắt đầu chơi Pokemon GO vào đầu năm nay. Trong một cuộc phỏng vấn, bà Mdm giải thích bà chơi game từ lúc thức dậy vào buổi sáng cho đến khi "sau bữa tối lúc mặt trời đã lặn".

Cụ bà Mdm Tan Nai Keow tuy đã 84 tuổi nhưng vẫn là một game thủ Pokemon GO tài năng
Cụ bà Mdm Tan Nai Keow tuy đã 84 tuổi nhưng vẫn là một game thủ Pokemon GO tài năng

Là một người chơi ở cấp độ 34, bà Mdm Tan cho biết Pokemon GO hấp dẫn với bà, vì các nhân vật "dễ thương", và trong những giờ chơi, bà không cảm thấy quá "cô đơn". Điều đáng nhắc đến là bà đã bắt được 237 loài Pokemon khác nhau (toàn bộ những con Pokemon có mặt ở Singapore) và tổng cộng là 370 Pokemon, điều đó khiến bà trở thành một đối thủ đáng gờm tại các phòng Gyms của Pokemon GO. Bà cũng hi vọng sẽ tiếp tục bắt được nhiều Pokemon hơn và đạt cấp 35, vì vậy những người chơi đồng nghiệp ở Singapore tốt hơn hết hãy cảnh giác. 

Rõ ràng rất tích cực khi thấy Pokemon GO đã giới thiệu mọi người tiếp cận với seri lần đầu tiên, mang đến cho họ một cơ hội để tìm kiếm thứ mà họ yêu thích. Khả năng truy cập của game - hoàn toànm iễn phí và có thể chơi mà không cần phải mua một chiếc máy giả lập mới - là một lý do khác vì sao nó quá phổ biến, và vì sao Pokemon GO làm ra được rất nhiều tiền. Một nghiên cứu đầu năm nay cũng cho thấy rằng đa số những người chơi Pokemon GO đều tỏ ra thân thiện hơn. Bà Mdm Tan vốn đã từng tham gia giúp đỡ tại các sự kiện cộng đồng và làm trưởng các nhóm dưỡng sinh, nhưng game Pokemon GO mang đến cho nhiều người chơi hơn giống như bà một lý do khác để tương tác với mọi người, và truyền bá niềm vui thông qua một mối quan tâm chung.

Pokemon GO thật sự đã giúp game thủ tăng độ tương tác với người khác ngoài đời thật nhiều hơn
Pokemon GO thật sự đã giúp game thủ tăng độ tương tác với người khác ngoài đời thật nhiều hơn

Trong vài tháng tới, cơ sở người hâm mộ Pokemon GO chắc chắn sẽ tăng lên khi nhiều người hơn mong muốn có được cảm giác tốt đẹp này. Những người chơi như bà Mdm Tan giờ đây có thể tham gia các cuộc đấu Raid huyền thoại, vốn đang làm cho game trở nên "xã hội hóa" hơn nữa, và có thể khuyến khích nhiều người hơn rủ rê bạn bè của mình tham gia game. Hãng Niantic cũng cho biết đang thực hiện một cơ chế PvP cũng như một tính năng giao dịch mới, và chúng sẽ khiến cho mọi người ra khỏi nhà để chơi và nói chuyện với những người khác.

Bạn và bạn bè mình vẫn còn săn lùng Pokemon ở công viên Tao Đàn mỗi đêm chứ?
Bạn và bạn bè mình vẫn còn săn lùng Pokemon ở công viên Tao Đàn mỗi đêm chứ?

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang