Chàng sinh viên nghèo kiếm nghìn đô 1 năm chỉ nhờ ngồi live stream chơi game

Chàng sinh viên này đã làm được điều mà biết bao nhiêu game thủ hằng ao ước

Với ý định chơi game và stream trên Twitch chỉ để giết thời gian vào lúc ban đầu, thế nhưng Josh Caron đã bất ngờ nhận ra rằng việc stream game cho mọi người xem lại giúp cho anh ta có thể kiếm ra tiền, khi nhiều người xem đã donate (quyên góp) cho anh.

Mặc dù từ chối tiết lộ số tiền mình kiếm được mỗi tháng, thế nhưng Josh Caron đã thông báo rằng anh kiếm được hơn 8.000 USD từ việc stream chơi game trên Twitch trong năm 2016 vừa qua. Điều đáng chú ý rằng đây là một số tiền không hề nhỏ đối với một sinh viên đại học như Josh Caron.

Chàng sinh viên nghèo kiếm 180 triệu đồng 1 năm chỉ nhờ ngồi live stream chơi game cho người khác xem

Hiện tại, Josh Caron đang là một sinh viên đại học tại Mỹ. Mới đầu khi stream game trên Twitch, anh chỉ hi vọng có thể nhận được khoảng 5.000 USD để trả tiền học phí đại học. "Tôi không nghĩ chơi game lại có thể trở thành một công việc làm thêm như vậy. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người xem đã ủng hộ tôi trong suốt quá trình".

Mới đầu, Caron lựa chọn chơi một tựa game khá casual là The Sims 4, sau đó anh chuyển sang chơi Warframe và Gigantic. Điều đáng chú ý rằng trong năm 2016, ông nội của Josh Caron đã qua đời. Tuy vậy, Josh Caron tiết lộ rằng anh đã nhận được sự an ủi, chia sẻ từ chính những người xem trên kênh stream. Không chỉ có vậy, việc chơi game cũng giúp cho anh vượt qua nỗi buồn mất người thân.

Theo tiết lộ, độ tuổi người xem kênh stream của Josh Caron rơi vào khoảng từ 20-40. "Những người xem kênh stream của tôi thậm chí có cả những bà nội trợ. Đôi lúc tôi còn chia sẻ với họ về những đứa trẻ" - Josh Caron chia sẻ.

Chàng sinh viên nghèo kiếm 180 triệu đồng 1 năm chỉ nhờ ngồi live stream chơi game cho người khác xem

Tuy nhiên, việc gắn bó với cộng đồng người hâm mộ đòi hỏi việc bạn phải bỏ không ít thời gian tương tác với họ, kể cả khi gặp phải nhiều vấn đề cá nhân. Từ khi lên đại học, cuộc sống của Josh trở nên bận rộn hơn hẳn.

Stream game trong khoảng thời gian này không những bị áp lực về mặt tài chính mà còn về mặt thời gian. Việc lựa chọn một khoảng thời gian cố định đã khó, thay đổi lịch trình vốn có còn khó khăn hơn nhiều.

"Tôi muốn buổi stream của mình giống như một TV show vậy, nên luôn cố gắng tạo cho mình một thời gian biểu cố định. Vì thế, tôi cần phải chọn một khoảng thời gian nào mà số lượng người xem cao nhất và phải duy trì đủ lâu để có thêm người tham gia", Josh nói.

Jazmin Tapia, sinh viên tại cao đẳng cộng đồng Austin cho hay công việc toàn thời gian của cô là stream game, Mặc dù thời gian lên sóng của Jazmin không được nhiều khi đang trong năm học, cô hầu như không bỏ lỡ ngày nào trong kì nghỉ hè.

"Tôi stream game mỗi ngày", cô nói.

Chàng sinh viên nghèo kiếm 180 triệu đồng 1 năm chỉ nhờ ngồi live stream chơi game cho người khác xem

Jazmin bảo rằng đã gắn liền với công việc này, trong từ điển phải không được có từ "buồn bã". Nữ streamer luôn giữ cho mình một thái độ tích cực đối với người xem.

Khi được hỏi rằng liệu có muốn tiếp tục công việc này sau khi tốt nghiệp, cả ba đều đinh ninh rằng họ không có ý định từ bỏ nó. Mặc dù nói vậy nhưng Tapia không nghĩ rằng cô sẽ gắn bó với việc stream game cả đời.

Họ xem việc stream game như một sở thích hoặc để kiếm thêm ít tiền nhằm theo đuổi những đích đến lớn hơn. Khoản tiền từ đó giúp nhiều người trang trải tiền điện nước, gây quỹ từ thiện, trang bị thêm công cụ stream mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng kiếm sống hay đặc biệt hơn, làm giàu được bằng nghề này.

"Đối với những streamer là sinh viên, mọi người nên ưu tiên cho việc học trước vì biết đâu Twitch gặp vấn đề. Hãy luôn lập kế hoạch dự phòng cho bản thân", Jazmin chia sẻ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang