Sốc với các phụ huynh bỏ ra hàng triệu đồng để mướn "gia sư" cho con học chơi Fortnite

Cứ tưởng như đùa, tuy nhiên lại có rất nhiều phụ huynh mướn gia sư với giá từ 20 - 50 USD 1 giờ để luyện cho con chơi Fortnite tốt hơn...

Sốc với các phụ huynh bỏ ra hàng triệu đồng để mướn gia sư cho con học chơi Fortnite

Với sức hút ngày càng lớn mạnh của Fortnite đến với nhiều bộ phận game thủ hơn, đặc biệt là cộng đồng game thủ nhỏ tuổi, các phụ huynh với suy nghĩ mới cũng bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt hơn (hoặc xấu tùy cách nghĩ) cùng con của mình. Theo báo cáo gần đây, hàng loạt các phụ huynh đã bắt đầu "chung vui" với con mình bằng cách thuê các "gia sư Fortnite" để giúp chúng chơi game tốt hơn - với mức giá thấp nhất là 20 và cao nhất là 50 USD/giờ (khoảng 450k - 1tr1 VNĐ/giờ).

Trong khi phần lớn mọi người đều muốn hạn chế giờ chơi của con trẻ, các phụ huynh này lại có hướng suy nghĩ khác. Ally Hicks, một phụ huynh đã chi 50 USD/giờ cho gia sư Fortnite cho biết: "Bọn trẻ có áp lực riêng của chúng khi chơi game không chỉ cho vui mà còn phải chơi thật giỏi nữa. Bạn cứ tưởng tượng sẽ thế nào nếu chúng chơi giỏi trước bạn bè mình trong trường".

Euan Robertson, một phụ huynh khác thuê gia sư cho cả 2 con trai của mình chia sẻ thêm: "Tôi chỉ muốn chúng tiến xa hơn với thứ mà chúng yêu thích. Ngoài ra, ít nhất chúng cũng sẽ ngầu hơn trước bạn bè và tôi cũng kiểm soát được giờ chơi và thứ chúng đang chơi ngay tại nhà của mình.

Sốc với các phụ huynh bỏ ra hàng triệu đồng để mướn gia sư cho con học chơi Fortnite 2

Các "gia sư" Fortnite từ cá nhân đến những tổ chức lớn

Các Gia sư này hoạt động khá rộng rãi thời gian với mức giá từ 20 - 50 USD một giờ theo từng buổi. Gia sư có thể đến tận nhà hoặc dạy qua livestream và chơi cùng các học sinh của mình, dạy chúng những kinh nghiệm quan trọng cũng như những tip để xử lý từng tình huống một. Các gia sư này cũng phải có rank khá cao để giữ "uy tín" trước học trò và các phụ huynh thuê mình.

Sốc với các phụ huynh bỏ ra hàng triệu đồng để mướn gia sư cho con học chơi Fortnite 3

Với các "trung tâm huấn luyện" tầm cỡ hơn, chúng ta có thể kể đến câu lạc bộ ID Tech Camps có trung tâm chính ngay tại trường đại học Stanford nổi tiếng thế giới. Julian Torres, một giảng viên tại trung tâm này chia sẻ: "Chúng tôi không chỉ chơi game cùng bọn trẻ, chúng tôi còn hướng dẫn chúng cách chơi đúng cách hơn, những suy nghĩ cần thiết để giải quyết tình huống và các mô hình xây dựng sáng tạo theo cách của chúng có thể áp dụng vào game - từ đó khiến chúng chơi giỏi theo hướng của các đấu thủ chuyên nghiệp từ bé".

Cơ sở ID Tech Camp hiện tại là trung tâm huấn luyện duy nhất có hợp tác trực tiếp với Epic Games, nhà phát triển chính của Fortnite. Đây là câu lạc bộ/trại hè dành cho các học sinh từ 7 - 18 tuổi với mục tiêu chính là tạo ra một trải nghiệm tích cực nhất trước công nghệ nói chung và ngành thể thao điện tử eSports để thế hệ game thủ tương lai sẽ theo con đường chuyên nghiệp hoặc trở thành những người đứng đầu ở nhiều lĩnh vực công nghệ khác.

Đặt tương lai trong eSports

Khi eSports đang được đánh giá sẽ là ngành thể thao lớn nhất thế giới trong tương lai, không ít phụ huynh và các con em đều đặt hi vọng vào tương lai mới này. Không chỉ là huấn luyện đơn thuần, nhiều gia đình đã và đang hướng đến các học bổng mới ở các trường đại học tại Mỹ với quỹ học bổng lên đến 4000 USD cho bộ môn Fortnite. Một số gia đình còn chịu chi đến 140 USD/giờ để chuẩn bị cho các tân sinh viên để luyện tập với game thủ chuyên nghiệp và chuẩn bị từ sớm.

Sốc với các phụ huynh bỏ ra hàng triệu đồng để mướn gia sư cho con học chơi Fortnite 4

Hiện tại, tổ chức National Association of Collegiate eSports đã tập trung hơn 80 trường đại học tại Mỹ với các khoa eSports cho phép sinh viên luyện tập, thi đấu mỗi ngày với những trường khác với mục tiêu chính là các giải đấu Fortnite lớn trong tương lai sắp tới.

Nhìn chung, chúng ta vẫn chưa biết được tương lai của Fortnite sẽ đi đến đâu. Tuy nhiên trước mắt, với những sự thật hiển nhiên thì những khoản đầu tư nhỏ này đều rất có lý. Theo bạn, các phụ huynh này có đi hơi quá đà với Fortnite hay hoàn toàn hợp lý?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang