Tổng hợp những tựa game PC, Console và Mobile có doanh thu cao nhất Thế giới tháng 4 năm 2017

Dưới đây sẽ là danh sách những tựa game "hốt bạc" và có doanh thu cao nhất thế giới trong tháng 4/2017 vừa qua

Thị trường video game kỹ thuật số toàn cầu đã đạt tăng trưởng 9% năm-trên-năm trong tháng 4 năm 2017 và đạt giá trị 7,7 tỷ USD. Phân khúc mobile tăng 8% năm-trên-năm, còn phân khúc MMO miễn phí tăng tới 27%, tuy nhiên mức độ tăng trưởng của hai hạng mục này bị kéo lại bởi sự suy giẩm ở các phân khúc xã hội, PC premium, console và trả phí.

 


Top game có doanh thu kỹ thuật số cao nhất trên PC, Console và Mobile trong tháng 4/2017
Top game có doanh thu kỹ thuật số cao nhất trên PC, Console và Mobile trong tháng 4/2017

Trong tháng trước, tựa game “PLAYERUNKNOWN’s Battlegrounds” đã mang đến một ấn tượng ban đầu rất đáng nhớ. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm Early Access, nhưng nó đã mang về khoảng doanh thu kỹ thuật số dự tính lên đến 34 triệu USD. Nhờ đó, nó đã đột phá vào top 10 game PC có doanh thu kỹ thuật số cao nhất thế giới. Bên cạnh đó, hai bom tấn “Mass Effect: Andromeda” và “Tom Clancy’s Ghost Recon: Wildlands” đều phải chấp nhận sự sụt giảm doanh thu, có lẽ là bởi những bài đánh giá ở mức trung bình khá.

Trên bảng xếp hạng console, EA đang là người thống trị với hai sản phẩm “FIFA 17” và “Battlefield 1” đứng đầu trong tháng 4. Doanh thu kỹ thuật số của “FIFA 17” đã có tăng trưởng hai con số, trong khi đó “Battlefield 1” đã có bước phục hồi mạnh mẽ sau khi suy giảm trong tháng 3 nhờ vào bản DLC mới nhất có tên “They Shall Not Pass”.

Top game console, PC và mobile "hốt bạc" nhất thế giới trong tháng 4/2017

Ngoài ra, doanh thu của “Overwatch” đã chạm một tầng cao mới nhờ có bản cập nhật mới nhất, bao gồm chế độ PVE hấp dẫn cộng thêm hàng loạt các món đồ thời trang thú vị. “Grand Theft Auto V” tiếp tục mang lại lợi nhuận tốt nhờ cập nhật thêm nội dung cho chế độ chơi online. Cuối cùng, phiên bản mobile của “Hearthstone” đã hoàn toàn hồi phục kể từ tháng 2, một trong những tháng tệ nhất của nó trên phương diện doanh thu kỹ thuật số, một thắng lợi nhờ bản mở rộng “Journey to Un’Goro”.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang