Top 20 bảo vật có quyền năng "tối thượng" nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Tiếp tục khai phá list ‘thần binh kỳ khí’ mạnh nhất trong thế giới siêu anh hùng Marvel

Chiếc tráp mùa đông vĩnh cửu (Casket of Ancient Winters)

Top 20 bảo vật có quyền năng tối thượng nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Trong truyện tranh, di vật của người Asgard được mô tả giống như ‘Cơn giận dữ của hàng ngàn mùa đông chết chóc’. Điều đó đủ để đưa 1 chiếc tráp ‘nhỏ nhưng có võ’ vào danh sách các báu vật tầm cỡ này.

Nếu chiếc rương này được mở ra, nó sẽ đóng  băng tất cả những gì ngay trước mắt.

Bên trong chiếc tráp là hàng ngàn những cơn bão tuyết khổng lồ, đủ sức biến mọi hành tinh mà chúng chạm đến trở về kỷ băng hà bất tận. Nó chứa sức mạnh băng giá vô cùng lớn và có thể đánh bại quân đội của Asgard.

Kẻ tà gian Malekith (Thor: The Dark World) cực kì trọng dụng vũ khí này, hắn đã  sử dụng nó để đóng bắng đội quân Asgard và nữ chúa địa ngục Hel.

Trên thực tế, sức mạnh của Casket of Ancient Winters là vô hạn. Thậm chí nó có khả năng đóng băng những người khổng lồ Frost Giant. Chỉ nghe vậy thôi đã đủ sởn gai ốc trước khả năng tiềm tàng của báu vật này đến nhường nào.

Quyển sách Darkhold

Top 20 bảo vật có quyền năng tối thượng nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Được viết bởi vị thần cổ đại Chthon, cuốn sách Darkhold chính là phiên bản trái ngược với Book of Vishanti, vì nó chứa đựng toàn bộ những tà thuật xấu của vũ trụ mà người dùng nó phải trả giá và thậm chí cả linh hồn của họ. 

Trong những chuyến phiêu lưu của Kull và Red Sonja, cuốn sách được trưng dụng để tăng sức mạnh cho những thế lực tà. Darkhold chịu trách nhiệm cho vụ chìm tàu Atlantis và đồng thời là cội nguồi của con vampire cũng như nạn dịch người sói đầu tiên của Marvel.

Ngay cả khi chủ sở hữa cố gắng sử dụng Darkhold theo chiều hướng tích cực cũng vô ích. Quyển sách này sinh ra để gây nên tội ác, nó có khuynh hướng xấu xa và luôn tìm cách tiếp cận những thân chủ có tâm địa gian tà như Chthon.

Mắt quỷ Avalon

Top 20 bảo vật có quyền năng tối thượng nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Homer Simpson đã từng nói mắt quỷ Avalon chỉ là ‘một vật để kiểm soát vật chất’, nhưng nó lại chẳng hề đơn giản như vậy vì thứ vũ khí này ‘gây ra’ khá nhiều vấn đề.

Thứ bảo vật kì bí này có sức mạnh thao túng hầu hết các loại vật chất trên thế giới đi kèm với các năng lực khác như du hành xuyên thời gian, không gian... Mắt quỷ Avalon còn có thể sắp xếp các phân tử, nghiền nát người thành bụi và vô hiệu hóa sức mạnh ma thuật của đối phương. Nếu bị phá hủy, mắt quỷ Avalon sẽ tự phục hồi lại.

Chủ nhân đầu tiên của mắt quỷ là Prester John, có rất nhiều nhân vật phản diện muốn sở hữu ‘cực phẩm’ này như Grandmaster, Krona và Dormammu.

Viên đá Ka Stone

Top 20 bảo vật có quyền năng tối thượng nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Được tìm thấy bởi Anath-Na Mut hơn 5000 năm trước, Ka Stone có thể quay trở lại thời gian trong Kinh thánh.

Mut là đại phù thủy dưới trướng của Pharaoh Ramses II Ai Cập, đồng thời cũng chính là thể đột biến đầu tiên trong lịch sử. Sau khi bị Moses đánh bại, Ramses xua đuổi ông đến vùng sa mạc xa xôi.

 

 

Sau nhiều năm trời lang thang không mục đích, Mut tìm thấy Ka Stone và ngay khi chạm tay vào viên đá, ông biến thành Sphinx - 1 sinh vật bất tử với khả năng siêu nhiên. Ngoài ra, Mut còn có rất nhiều quyền hạn khác như bay lượn, thần giao cách cảm và điều khiển năng lượng. Trong 5 thiên niên kỷ tiếp theo, Sphinx đã đi khắp thế giới cho đến khi ông cảm thấy nhàm chán với cuộc sống vĩnh hằng của mình.

The Watcher’s Eye

Top 20 bảo vật có quyền năng tối thượng nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Trong một căn cứ bí mật nằm trên mặt trăng, có một sinh vật cổ xưa mang tên Uatu the Watcher đang âm thầm theo dõi tất cả các sự kiện xảy ra trên Trái Đất trong rất nhiều năm. Do đó, nó chứa đựng một vốn kiến thức bất tận về lịch sử hình thành của Trái Đất cùng với điểm mạnh, yếu của tất cả các siêu anh hùng.

Kiến thức mà The Watcher thu lượm được suốt hàng nghìn năm đều được trữ lại trong con mắt của hắn. Do đó, The Watcher là mục tiêu hàng đầu của những kẻ xấu xa. Anh đã Nick Fury sát hại và cướp đi con mắt. Con mắt còn lại thuộc về Orb - nhân vật phản diện hạng B, hắn hiện đang sở hữu 1 trong những vật phẩm siêu nhiên hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Orb đã kích hoạt khả năng tiềm tàng của con mắt để dự đoán những bí mật của loài người. Điều này đã gây ra sự lỏng lẻo thiếu tin tưởng giữa các siêu anh hùng. Cuối cùng Orb bị đánh bại và Fury đã nhanh chóng nắm lấy toàn bộ đôi mắt của Watcher 1 cách đầy tham vọng.

Ultimate Nullifier

Top 20 bảo vật có quyền năng tối thượng nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Quay trở lại những năm 1960, lần đầu tiên ra mắt Ultimate Nullifier được miêu tả như thứ vũ khí mang sức mạnh hủy diệt lớn nhất trong vũ trụ Marvel. Thậm chí kẻ ăn hành tinh Galactus cũng phải khiếp sợ khi nhìn thấy thiết bị này.

Khi Galactus sắp sửa tiêu diệt Trái đất, Uatu the Watcher đã tiết lộ Human Torched có thứ vũ khí có thể đánh bại kẻ ăn hành tinh. Trông Ultimate Nullifier giống như 1 thứ thiết bị cầm tay nhỏ gọn nhưng thực chất nó lại ẩn chứa sức mạnh phi thường và nằm trong top vũ khí mạnh nhất Marvel.

ltimate Nullifier có năng lực làm cho bất kì thứ gì hoặc đối thủ nào cũng bị bốc hơi trong chốc lát, kể cả con người, thành phố, hành tinh, vũ trụ, và thậm chí cả thời gian. Tuy nhiên, nó cũng sẽ tiêu diệt cả người sử dụng nếu tâm trí họ không đủ vững vàng.

Khối lập phương Cosmic Cube

Top 20 bảo vật có quyền năng tối thượng nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Trước khi Infinity Gems trở thành tâm điểm của Marvel trong những năm 1970 thì hãng đã dành cả thập ky trước để ‘gọt giũa’ Cosmic Cube. Trong suốt hành trình lịch sử qua, có rất nhiều khối lập phương Cosmic được hình thành và ẩn chứa nhiều năng lượng nguy hiểm khác nhau.

Những nhân vật phản diện nguy hiểm nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel (Thanos, Doctor Doom và Red Skull ) đều tìm kiếm gắt gao và cố gắng giành được khối Cosmic Cube. Điều đó đủ để hiểu vũ khí này có tầm ảnh hưởng lớn đến thế nào.

Sức mạnh của khối lập phương bị giới hạn bởi nhận thức của người sở hữu.

Cosmic Cube cũng giống như mắt quỷ Avalon, nó mang sức mạnh đặc biệt cho phép người chủ sở hữu điều khiển hầu hết các dạng năng lượng và có thể cung cấp nguồn năng lượng gần như vô hạn. Khối Cosmic Cube này cũng đã tự phát triển tri giác của mình và có thể tự lựa chọn chủ sở hữu. Ngoài ra nó còn có thể phá hủy toàn bộ dải ngân hà.

6 viên đá Vô cực (Infinity Gems)

Top 20 bảo vật có quyền năng tối thượng nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Như chính cái tên của mình, Infinity Gauntlet mang sức mạnh từ Infinity Stone và khi hội đủ 6 viên đá Vô cực thì nó sẽ trở thành một thứ vũ khí mạnh mẽ bậc nhất trong vũ trụ. Để hoàn thành thứ vũ khí hủy diệt này và thâu tóm toàn bộ vũ trụ, ác nhân Thanos sẽ phải tìm đủ 6 viên đá Vô cực đang lưu lạc khắp nơi. Mỗi viên đá mang những tính năng đặc trưng khác nhau.

Soul Gem (Viên ngọc Linh hồn): Cho phép người sở hữu kiểm soát và thay đổi linh hồn sống và chết. Là một vật thể có trí thức, mong muốn của nó là thu thập linh hồn của tất cả các vật thể sống. Nó có thể tấn công linh hồn của người khác theo nhiều cách và giam giữ các linh hồn bên trong nó trong một thế giới khác.

 

 

 

Time Gem (Viên ngọc Thời gian): Cho phép người sử dụng kiểm soát toàn bộ quá khứ, hiện tại lẫn tương lai; nhìn xuyên suốt tương lai. Nó có thể dùng để du hành thời gian, điều khiển tuổi thọ của bất kì sinh vật nào, bẫy kẻ địch ở trong một vòng thời gian bất tận.

Space Gem (Viên đá Không gian): Cho phép người dùng thao tác với bất kì chiều không gian nào. Nó dùng để dịch chuyển bản thân và người khác đến bất cứ đâu xuất hiện ra trong đầu, bất chấp khoảng cách xa bao nhiêu hay bị ngăn cản bởi các thứ như phép thuật.

Top 20 bảo vật có quyền năng tối thượng nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Mind Gem (Viên ngọc Tâm trí): Cho người sở hữu các sức mạnh tâm linh, khả năng thần giao cách cảm cực lớn. Khi đạt đến trạng thái cực đỉnh, nó cho phép người dùng liên kết tâm trí với tất cả các tâm trí khác trong vũ trụ cùng một lúc.

Reality Gem (Viên ngọc Thực tại): Cho phép người dùng thay đổi hiện thực, tạo ra một hiện thực mới theo ý muốn, phá vỡ các định luật và phép logic… khiến cho người chết sống lại, bóp méo sự thật, làm những việc mà trước đây cho là không thể.

Power Gem (Viên ngọc Năng lượng): Cho phép người sở hữu có được tất cả các loại sức mạnh hay năng lượng tồn tại trên đời. . Có khả năng tăng sức mạnh cho các viên ngọc khác, tăng cường sức ảnh hưởng của chúng. Cho phép người dùng sao chép lại bất kì các khả năng vật lý siêu phàm nào, trở thành một kẻ bất bại. Thậm chí có thể đánh bại dễ dàng người khổng lồ xanh Hulk.

Thật khó tưởng tượng viễn cảnh kinh hoàng đến dường nào nếu Thanos có thể tìm được 6 viên đá Vô cực và kết hợp chúng lại với nhau.

Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet)

Top 20 bảo vật có quyền năng tối thượng nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Sở hữu 1 trong những viên đá Vô cực đồng nghĩa với việc sở hữu nguồn sức mạnh siêu nhiên khủng khiếp. Nhưng nó sẽ còn uy quyền hùng mạnh đến nhường nào khi có thể tập hợp đủ 6 viên đá này? Chủ nhân thật sự của Infinity Gauntlet là 1 vị thần - người có toàn quyền thực hiện mọi thứ, người mang trong mình sức mạnh của đấng toàn năng toàn tri.

Vì lý do đó mà Thanos đang âm mưu độc chiếm toàn bộ số đá và găng tay Vô cực này nhằm mục đích san phẳng cả vũ trụ. Đây là hiểm họa khôn lường mà toàn bộ các siêu anh hùng Marvel đang dốc hết sức mình để chiến đấu chống lại kẻ ác và tìm lại bình yên cho nhân loại.

Hiện tại biệt đội Illuminati (bao gồm Iron Man, Black Bolt, Doctor Strange, Mr. Fantastic, Namor, và Professor X) đang nắm giữ 1 số viên đá Vô cực và ngày đêm canh giữ chúng. Liệu họ có thể duy trì bình yên này đến bao giờ?

Trái tim Vũ trụ (Heart of the Universe)

Top 20 bảo vật có quyền năng tối thượng nhất trong Vũ trụ Marvel (Phần 2)

Đứng đầu bảng xếp hạng chính là bảo vật quyền năng nhất thế giới Marvel - The Heart of the Universe. Kẻ có được Trái tim của Vũ trụ sẽ sở hữu sức mạnh chỉ đứng dưới The One Above All và vượt trên mọi sinh vật còn lại.

Nhóm Celestial Order chịu trách nhiệm canh giữ The Heart of the Universe và sử dụng nó để đem lại hòa bình cho vũ trụ. Để thực hiện được điều đó, họ đã ủy thác sức mạnh của Trái tim đến 1 tổ chức chúng sinh xứng đáng. Thứ bảo vật này được mô tả là ‘quyền lực tối cao bị hủy hoại hoàn toàn’, và chính xác những người sở hữu Trái tim Vũ trụ sẽ chìm trong điên cuồng ám ảnh bởi sức mạnh vô tận.

Khác với Infinity Gauntlet, Ultimate Nullifier, và Ka Stone, món đồ vô giá Heart of the Universe không chỉ tập hợp mọi nguồn sức mạnh cho thân chủ mà còn biến chúng thành năng lượng tinh khiết, không bị pha trộn.

Khi Thanos chạm tới bảo vật này, hắn dễ dàng hủy diệt toàn bộ không thời gian chỉ bằng một tiếng hét, thậm chí các thực thể hùng mạnh như Living Tribunal, Eternity hay Infinity cũng chỉ là hạt cát với hắn mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang