Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng

Thế giới game rộng lớn không ngừng tạo bất ngờ cho game thủ, tuy nhiên Top 5 Boss khá “đặc biệt” kinh dị sau đây sẽ khiến bạn rung rợn ở cả ngoại hình và câu chuyện phía sau của chúng nữa.

The Child (Catherine)

 
Với gameplay giải đó xếp hình hack não, Catherine lại mang cho mình một màu sắc kể chuyện rất “u tối” và đáng sợ hơn. Trong các loại boss đa dạng và đáng sợ trong tựa game này, chúng ta có The Child – một con boss khổng lồ với đủ loại vũ khí dị dạng trên cơ thể của mình như tay máy cưa, miệng súng, mắt cưa và đầu tách đôi ra…
 
Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng
 
Cùng nỗi sợ rằng bạn gái của mình sắp có thai, anh chàng Vincent đã tưởng tượng ra con quái vật – em bé này trong đầu mình. Tệ hại hơn, những lưỡi cưa với hình dạng biến dị của đứa bé cũng đại diện cho việc Vincent muốn từ bỏ đứa bé (phá thai) và chạy thoát khỏi nó trước khi bị trói buộc vào cuộc sống làm cha mà mình chưa sẵn sàng.
 
Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng 2
 

Laura (The Evil Within)

 
Là một linh hồn giận dữ tái sinh lại dưới hình ảnh cái chết của mình, Laura là một boss mà không ai có thể quên khi chơi qua The Evil Within. Với mái tóc dài rũ rượi cùng nhiều tay, Laura còn đáng sợ hơn với khả năng dịch chuyển tức thời giúp cô có thể bắt lấy những kẻ xui xẻo gặp phải.
 
Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng 3
 
Diện mạo của cô một phần cũng kể lại cái chết thảm khốc của bản thân mình. Với làn da cháy đen không nhận diện nổi, cô bị thiêu sống trong một đám cháy ở khu trang trại ngay tại nhà, với trí nhớ của em trai Ruvik luôn khắc sâu tiếng gào thét của chị gái mình sau khi trốn thoát được ra khỏi đám cháy.
 
Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng 4
 

Legion (Castlevania)

 
Là một boss đơn giản xuất hiện trong Castlevania, Legion là một quả cầu được tập hợp và tạo thành bởi xác những người hiến tế cho chúng để bảo vệ phần nhân cốt lõi bên trong. Trong suốt quá trình chiến đấu, ngoài việc dùng cả quả cầu đè ép người chơi, Legion có thể thả các xác người này trở thành thây ma để tấn công – trong khi tiếp tục lấy thêm xác người để đắp vào lại phần bị mất.
 
Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng 5
 
Nhìn từ xa, Legion có ngoại hình rất giống phần não bay lơ lửng – và rất có thể hình tượng của nó ban đầu cũng bắt nguồn từ đây. Dù không quá kinh dị, tuy nhiên việc chiến đấu một quả cầu đắp đầy xác người cũng đủ kinh tởm để nghĩ đến rồi (hên là game chỉ là 2D không phải 3D)
 
Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng 6
 

Photoshop Flowey (Undertale)

 
Flowey không đã đáng sợ rồi, tuy nhiên Photoshop Flowey (hoặc Omega Flowey – God Flowey) đúng chất từ phim kinh dị hay ác mộng mà ra luôn. Với 2 cánh tay dây leo gai, 4 mắt, một miệng biến dạng được dính với màn hình TV hiện ảnh rùng rợn của Flowey, ai cũng phải lạnh sống lưng khi lần đầu nhìn thấy nó.
 
Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng 7
 
Bên cạnh vẻ ngoài đó, Omega Flowey còn sử dụng linh hồn của 6 đứa trẻ đã chết để làm năng lượng chiến đấu cho mình (đủ ớn chưa). Chưa kể hết, phần gameplay chiến đấu với Flowey này cũng khá “lạ lùng” khi hắn có khả năng Save/Load file game để tấn công bạn khá đặc biệt. Dưới đây là mẫu 3D kinh dị mà fan hâm mộ thực hiện.
 
Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng 8
 
Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng 9
 

Amnion (Silent Hill Homecoming)

 
Bất kể là loại quái vật nào, miễn nó xuất hiện trong Silent Hill thì bảo đảm chúng sẽ ghê tởm bậc nhất rồi. Là boss cuối của Silent Hill Homecoming, Amnion có vẻ ngoài chính là một người phụ nữ đang mang thai không có tay được nối vào 6 chân nhện kim loại và phần mặt có thể tách ra đáng kinh hãi. Thêm vào đó, phiên bản máu me thứ 2 của nó càng…khó tả hơn, nhìn hình là hiểu ngay.
 
Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng 10
 
Theo cốt truyện, Amnion là hình tượng tội lỗi của Alex Shepherd (nhân vật chính) trước cái chết của em trai mình. Khi tiêu diệt boss, Alex mổ bụng người đàn bà (và hình như cũng là mẹ mình) để tìm thấy xác em trai trong đó. Chỉ bằng việc tự tha thứ bản thân với cái chết này thì Alex mới thật sự đánh bại được Amnion – và anh đã làm được.
 

Top 5 boss kinh dị nhất trong lịch sử game về ngoại hình và ý nghĩa của chúng 11

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang