Trung Quốc bất ngờ cho ra mắt siêu anh hùng giống hệt Iron Man khiến cộng đồng phẫn nộ

Tony Stark thì đang lạc ngoài vũ trụ, còn Trung Quốc thì bắt đầu đạo nhái lại siêu anh hùng này

Mới đây thì một siêu anh hùng nữa sắp xuất hiện tại Trung Quốc với một bộ giáp phản lực giúp cho siêu anh hùng đó có thể bay lượn được, nhưng vẻ ngoài thì gần như giống với....Iron Man. Nội dung của phim sẽ nói về siêu anh hùng mặc cho mình một chiếc giáp cơ khí công nghệ cao, bay qua những tầng mây để đánh lại một thế lực đen tối, trả thù những kẻ đã cướp đi tình yêu của đời hắn.

Tên siêu anh hùng này là Armored Monkey King (Cơ Giáp Hầu Vương), và nhiều người tự hỏi rằng, tại sao tạo hình của nhân vật này lại giống Iron Man đến kì lạ như thế.

Nhân lúc Tony kẹt ngoài vũ trụ, Trung Quốc tung ngay phiên bản Iron Man nhái dưới mác Tôn Ngộ Không - Ảnh 1.

Armored Monkey King (trên) và Iron Man (dưới)

Bạn sẽ tự hỏi: "Chẳng lẽ trong lúc vô định giữa không gian, Tony Stark đã lạc trôi vào vũ trụ điện ảnh Tây Du Ký? Gặp Tôn Ngộ Không và kết hợp công nghệ của Thiên Đình để tạo ra bộ giáp mặt khỉ?"

Nhân lúc Tony kẹt ngoài vũ trụ, Trung Quốc tung ngay phiên bản Iron Man nhái dưới mác Tôn Ngộ Không - Ảnh 2.

Armored War God Monkey King (Cơ Giáp Chiến Thần Tôn Ngộ Không)

Nghe nội dung có vẻ hợp lý phải không, tuy nhiên đó chắc chắn không phải Iron Man rồi, nhưng những đặc điểm trên bộ giảm đủ để cho những người hâm mộ Marvel ở Trung Quốc nhận ra và đã có những phản hồi tiêu cực trên mạng xã hội. Nếu bạn tự hỏi Cơ Giáp Hầu Vương giống Iron Man đến mức nào thì hãy xem thử trailer của phim vừa lên sóng Tencent Video vào thứ 3 vừa qua nhé:

"Tôi chỉ có một câu hỏi thôi... Đây không phải điều gì đó rất xấu hổ sao?" bình luận nhận được hơn 1900 likes của một người dùng Weibo thắc mắc.

"Khiến tôi muốn chửi thề. Ý tôi là, chú Tony vẫn đang kẹt ngoài vũ trụ", một bình luận khác nói. Thì đúng thế thật, trong trailer của Endgame, tỷ phú kiêm dân chơi kiêm nhà từ thiện đang tuyệt vọng gửi đi những thông điệp (cuối cùng) về trái đất.

Cơ Giáp Chiến Thần Tôn Ngộ Không, về cơ bản dựa vào tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân. Bộ phim theo chân Hầu Vương khi gã du hành qua những vũ trụ song song của thiên đường và địa ngục, nơi con người đã làm chủ công nghệ của những bộ giáp sắt, dùng để du hành xuyên vũ trụ.

Đội ngũ làm phim khẳng định, họ có lấy cảm hứng từ Iron Man, cũng như Transformers và Gundam của Nhật. Trong một video quảng bá phim, họ nói: "Chúng tôi có thể tạo ra siêu anh hùng mặc giáp công nghệ thuộc về Trung Quốc. Dù khó khăn đến thế nào, giấc mơ tuổi thơ về một bộ giáp hiện đại đậm chất Trung Quốc sẽ đến với thế giới."

Lời kêu gọi đó xem ra không hiệu quả lắm. Fan Marvel tại Trung Quốc và thế giới vẫn đang hùng hổ ném đá phiên bản Iron Man nhái. Nhưng thế nào đi nữa, nó chuẩn bị ra rạp rồi.

"Stan Lee chưa mất được bao lâu, vậy mà các người dám!...", lại là một bình luận có rất nhiều likes trên Weibo.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang