War for the Planet of the Apes: Hình ảnh mãn nhãn, nội dung sâu sắc, được giới phê bình đánh giá cực cao

Dù chưa được công chiếu chính thức, nhưng giới phê bình đã dành tặng War for the Planet of the Apes những lời khen ngợi có cánh, hứa hẹn sẽ trở thành bộ phim hè hay nhất 2017.

Vừa qua, bộ phim War for the Planet of the Apes đã có buổi chiếu sớm dành cho giới phê bình và một số nhà báo có tiếng nói trong làng giải trí trước khi ra rạp.

Không ngoài dự đoán, War for the Planet of the Apes (WPA) đã không làm giới phê bình thất vọng mà trái lại là vô vàn lời khen có cánh, hơn nữa còn khẳng định đây có thể trở thành siêu phẩm xuất sắc nhất mùa hè 2017.

 


War for the Planet of the Apes

War for the Planet of the Apes

 

95% đánh giá tích cực từ trang phê bình phim "ngoa ngoắt" nhất nhì thế giới Rotten Tomatoes và Metacritic trung bình đạt 79 điểm trên Imdb. Chỉ cần nhìn qua hai tiêu chuẩn này, chúng ta có thể khẳng định rằng WPA không phải là một bộ phim hạng xoàng.

Quay lại một chút với Rise of the Planet of the Apes (2011) và Dawn of the Planet of the Apes (2014), hai phần phim trước đã nhận được vô số lời ca tụng của cả khán giả và giới chuyên môn khi thể hiện một câu chuyện vô cùng sâu sắc và giàu cảm xúc. Không đơn thuần là "những con khỉ nổi dậy" nữa, mà đã trở thành cuộc chiến giành lấy sự sống và tiếng nói do đầu đàn Ceasar dẫn dắt.

Vì sự thành công rực rỡ đó, rõ ràng WPA (2017) được cả khán giả lẫn giới phê bình đặt những kỳ vọng lớn vào chất lượng cũng như nội dung kịch bản.

Sự thật, ngoài Wonder Woman thì từ đầu mùa phim hè tới giờ toàn những "bom xịt", dù đến từ những nhà sản xuất lớn như: The Mummy, Baywatch, King Arthur... và gần đây nhất là Transformer: The Last Night cũng bị chê bai thậm tệ. Không hề nói quá, sự xuất hiện của WPA sẽ giống như Saltbae rắc thêm muối vào món bít-tết-phim-chiếu-rạp nhạt nhẽo của năm 2017.

 

War for the Planet of the Apes: Hình ảnh mãn nhãn, nội dung sâu sắc, được giới phê bình đánh giá cực cao 2

Hãy đến với một số nhận xét, bình luận của giới phê bình để phần nào hiểu được vì sao WPA lại được ca tụng đến vậy.

Nhà phê bình Germain Lussier đến từ Gizmodo nói:

"Khi War for the Planet of the Apes hạ màn, dường như tôi không thể di chuyển, cứ như bị dán chặt xuống ghế vậy. Tôi ngồi ngơ ngác trước sự thành công của bộ phim mình vừa chứng kiến. Gây ấn tượng cực mạnh , cảm xúc thăng hoa. War for the Planet of the Apes có khả năng thách thức mọi bom tấn của mùa hè này, chắc chắn đạt được doanh thu cực khủng."

Còn chuyên gia Chris Nashawaty đến từ EW lại cho rằng:

"Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho War for the Planet of the Apes là công nghệ nắm bắt chuyển động (motion-capture). Diễn biến và cách kể chuyện cũng trở nên phức tạp và thông minh hơn, giống như Ceasar và đế chế khỉ của mình, chúng tiến hóa hơn, thông minh hơn và con người hơn..."

Một trong những khán giả may mắn có mặt tại buổi công chiếu dành cho giới phê bình chỉ đăng tải ngắn gọn lên Twitter:

"Nếu nghĩ sau Logan sẽ chẳng có bộ phim nào khiến bạn rơi nước mắt được nữa, bạn đã thực sự sai lầm." (review phim ngắn gọn nhưng đọc xong nổi cả da gà)

Khác với những nhà sản xuất khác, Fox cực kỳ tự tin khi cho phép khán giả chia sẻ rộng rãi những nhận xét về WPA dù còn gần 1 tháng nữa mới công chiếu chính thức. Dawn of the Planet of the Apes (2014) đã đem lại doanh thu toàn cầu rất khủng: 710,6 triệu USD, Fox hoàn toàn có thể kỳ vọng mức doanh thu tương tự, thậm chí còn lớn hơn cho WPA (2017).

 

War for the Planet of the Apes: Hình ảnh mãn nhãn, nội dung sâu sắc, được giới phê bình đánh giá cực cao 3

Ngoài lề một chút, việc WPA của đạo diễn Matt Reeves được đánh giá cao là một tin vui với những người hâm mộ vũ trụ điện ảnh DC. Đơn giản vì ngay sau WPA, Matt Reeves đã bắt tay vào việc thai nghén các dự án trong tương lai của DC và Warner Bros.

War for the Planet of the Apes là một trong những trường hợp hiếm hoi khi cả 3 phần đều thành công và được đánh giá cao, khác hẳn với những "bom xịt" dài lê thê bị vắt sữa vài năm trở lại đây.

Ceasar và những bầy tôi trung thành trong War for the Planet of the Apes sẽ chính thức "oanh tạc" loài người vào ngày 14/7/2017.

Theo Genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang