Youtube đã chính thức nhúng tay vào cuộc chiến giữa Pewdiepie và T-Series, giáng đòn chí mạng vào kênh âm nhạc Ấn Độ

Cuộc chiến giữa Pewdiepie và T-Series đã gần như đến hồi kết khi mà Youtube chính thức nhúng tay vào vấn đề này

Những diễn biến liên quan đến cuộc chiến tranh giành quyền lực Youtube giữa Pewdiepie và T-Series mới đây đã có một bước ngoặt vô cùng lớn, khi lần này không chỉ có những đại gia như Mr Beast hay những Youtuber nổi tiếng vào cuộc để giúp Pewdiepie nữa, lần này thì đích thân Youtube đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Theo đó thì Youtube đã bất ngờ đăng tải một dòng thông báo vào ngày 13/12 với nội dung rằng họ đang bắt đầu sử dụng một công nghệ mới độc quyền nhằm xác định và lọc ra những thành phần spam subscribers khỏi những kênh phát trên Youtube, với mực đích giữ cho số lượng người theo dõi trở nên trung thực nhất có thể.

Nút thắt trong cuộc chiến giữa Pewdiepie và T-Series: Youtube vào cuộc, tung cú đấm chí mạng nhằm vào T-Series - Ảnh 1.

Dòng trạng thái thông báo mới nhất của Youtube

"Trong hai ngày 13 và 14/12, bạn có thể thấy lượt sub của trang mình sụt giảm đáng kể khi chúng tôi thực hiện các thao tác xóa spam subscribers. Nếu các spam subcribers bị xóa, bạn sẽ nhận được một cảnh báo của chúng tôi. Điều này sẽ giúp cho bạn tự tin rằng những người đăng ký kênh của mình là các fan hâm mộ thực sự" Youtube cho biết.

Và tất nhiên rằng nhiều người đã cho rằng đây chính là đòn đánh chí mạng dành cho T-Series - một kênh âm nhạc kém đặc sắc của Ấn Độ , bỗng chốc vươn lên trở thành một hiện tượng Youtube chỉ trong một vài tháng ngắn ngủi, thậm chí kênh này đã đe dọa cả vị trí hàng đầu mà Pewdiepie đã mất công xây dựng trong nhiều năm sự nghiệp của mình.

Nút thắt trong cuộc chiến giữa Pewdiepie và T-Series: Youtube vào cuộc, tung cú đấm chí mạng nhằm vào T-Series - Ảnh 2.

Chính sách mới của Youtube liệu có phải là đòn chí mạng nhằm vào T-Series

Những nhận định này là hoàn toàn có cơ sở khi có nhiều ý kiến cho rằng lượng sub tăng đột biến của T-Series đa phần chỉ là sub ảo mà thôi. Được biết cứ mỗi một tài khoản Youtube tại khu vực Trung Đông được tạo như "tự động" đăng ký ngay cho kênh Youtube này. Sự ngờ vực càng trở nên mạnh mẽ hơn khi kênh T-Series có tốc độ phát triển cực kì chóng mặt với gần 145.000 người đăng ký mỗi ngày, nhưng mỗi video của nó chỉ vỏn vẹn khoảng vài chục nghìn view.

Nếu là sự thật thì đây quả là cú đóng đinh lên nắp quan tài đầy sức nặng mà Youtube dành cho T-Series rồi. Cùng chờ xem liệu cán cân của cuộc chiến giữa Pewdiepie và T-Series liệu có thay đổi trong tương lai sau phản ứng của Youtube không nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang