Anbu - Đội quân tinh nhuệ nhất của các Kage trong Naruto là gì?

Anbu là một trong những đội quân tinh nhuệ nhất và nguy hiểm nhất của các Kage ở các làng, nhưng liệu bạn có thật sự biết các Anbu là những nhân vật như thế nào hay không?

Anbu là gì?

Anbu (Ám Bộ) là từ viết tắt của cụm từ Ansatsu Senjutsu Tokushu Butai (Đội Chiến thuật và Ám sát Đặc biệt), những người trong biệt đội này sẽ phải nhận lệnh từ những Kage để thực hiện những nhiệm vụ có độ khó cấp cao và bí mật, thông thường sẽ là những nhiệm vụ liên quan đến việc ám sát hoặc tra tấn. Các Anbu thường làm việc theo một đội được lập sẵn bởi những yêu cầu của các Kage thường phải đảm bảo thành công ở mức tối đa nhất. Mỗi thành viên trong Anbu đều được đích thân các Kage tuyển chọn bởi chỉ có những Kage mới có thể nhìn thấy được những tiềm năng đặc biệt của những Anbu tương lai mà thôi.

Việc lựa chọn một Anbu không hề chịu ảnh hưởng bởi tuổi tác, giới tính hay lí lịch của bất kì cá nhân nào cả. Chỉ cần người đó có tài năng thiên bẩm và khả năng hơn người thì sẽ có khả năng được lựa chọn làm một Anbu.

Anbu - Đội quân tinh nhuệ nhất của các Kage trong Naruto là gì?

Anbu làng Lá

Mục đích

Mục tiêu duy nhất của những Anbu đó chính là nhận lệnh từ những Kage của họ, bảo vệ Làng của mình khỏi những mối đe dọa đáng ngại, thực hiện những nhiệm vụ có cấp độ nguy hiểm cao trong phạm vi lãnh thổ của kẻ thù và thường xuyên phải giao chiến với những ninja mạnh mẽ nhất của đối phương. Những thành viên trong Anbu cũng phải chịu trách nhiệm để thực hiện những vụ ám sát, theo dõi và giám sát các mục tiêu được yêu cầu. Những nhiệm vụ này đòi hỏi những ninja đảm nhận phải có kỹ năng cao và phải từng trải qua một đợt huấn luyện đặc biệt.

Một số thành viên trong Anbu còn có năng lực đặc biệt, có khả năng thẩm vấn, xâm nhập vào trong trí óc của kẻ thù để tìm hiểu những thông tin giá trị cho Làng của mình. Nếu một thành viên nào của Anbu bị thương nặng thì họ bắt buộc phải hủy xác để có thể đảm bảo những thông tin của Làng không bị rơi vào tay của kẻ thù. Điển hình nhất chỉnh là làng Sương Mù với một đội Anbu đặc biệt có tên là Oinin Butai. Nhiệm vụ của những thành viên trong đội này là tìm kiếm và giết những ninja bị mất tích, sau đó đem thủ cấp của những người đó về làm bằng chứng, còn phần thân thể sẽ bị thiêu hủy để đảm bảo không có bất kì thông tin nào của những kẻ đã chết lọt ra bên ngoài. Bởi tính chất nhiệm vụ của họ nên những Anbu này thường có mật danh là "Atarutai" – "Đội chôn cất".

Anbu - Đội quân tinh nhuệ nhất của các Kage trong Naruto là gì? 2

"Đội chôn cất" của làng Sương Mù

Trong Làng Lá cũng tồn tại một nhánh Anbu đặc biệt với tên gọi là Root. Người dẫn đầu của Root là Danzo và được cử đi làm những nhiệm vụ mà hắn tin rằng nó sẽ có lợi cho Konoha. Những thành viên của Root được huấn luyện từ nhỏ để có thể loại bỏ hết tất cả mọi cảm xúc cảu mình, từ đó có thể hoàn toàn tuân theo mệnh lệnh của Danzo. Mỗi thành viên đều mang cho mình một phong ấn ngay lưỡi để ngăn chặn họ nói ra bất cứ thông tin gì liên quan đến Danzo hay Root, phong ấn này cũng là thứ đảm bảo rằng nếu bất kì một thành viên của Root rời khỏi đội hay bị bắt thì cũng không thể tiết lộ những thông tin tuyệt mật được.

Trong suốt cuộc tấn công của Pain vào Konoha, Danzo đã ra lệnh cho Root không được trợ giúp làng trong việc phòng thủ.

Anbu - Đội quân tinh nhuệ nhất của các Kage trong Naruto là gì? 3

Tổ chức Root

Đồng phục

Các Anbu thường sẽ đeo trên mặt những chiếc mặt nạ hình thú bằng sứ để có thể phân biệt được họ với những shinobi bình thường khác, đồng thời đó cũng là thứ để họ có thể che giấu thân phận của mình. Hình dáng của những chiếc mặt cũng vô cùng đa dạng bởi nó không hề có hạn định về hình dạng cũng như số lượng, đa phần đều có nét tương tự như mặt nạ Kitsune.

Anbu - Đội quân tinh nhuệ nhất của các Kage trong Naruto là gì? 4

Các loại mặt nạ của Anbu

Họ cũng có một bộ đồng phục chuẩn bao gồm quần áo màu đen, áo bảo hộ màu xám, găng tay kim loại, giày ninja, túi đồ tiện ích và một hình xăm xoắn ốc trên vai trái (thành viên Anbu nữ có hình xăm trên vai phải để xác định giới tính giữa các thành viên trong Anbu). Một số thành viên khoác một chiếc áo choàng đen bên ngoài đồng phục và trưởng nhóm có thể khoác áo choàng màu trắng. Mọi thành viên Anbu đều có một thanh kiếm được giắt sau lưng họ, có thể là Katana hoặc Tantou (Đoản đao).

Anbu - Đội quân tinh nhuệ nhất của các Kage trong Naruto là gì? 5

Chân dung của 1 Anbu

Năng lực

Anbu là những người có kiến thức sâu rộng về con người và họ có thể sử dụng một số thuật đặc biệt như Kỹ thuật Tê liệt Tạm thời và Kỹ thuật Đảo ngược Thời gian để chiếm lợi thế. Không những thế, bản chất của mỗi Anbu đều là những nhẫn giả với những kỹ năng cá nhân vô cùng xuất sắc. Hầu hết những nhẫn giả thuộc Anbu thường là những tinh anh của mỗi làng, điển hình chúng ta có thể điểm qua chính là  Kakashi, Shisui, Itachi,...

Không hề có một tiêu chuẩn phân cấp nào trong Anbu các thành viên luôn có thể thể hiện khả năng, năng lực của mình một cách công bằng nhất. Có một số trường hợp những thành viên nhỏ tuổi nhất trong đội lại có kỹ năng vượt bậc và trở thành đội trưởng của một đội Anbu nào đó. Một trường hợp đặc biệt nhất mà chúng ta có thể kể đến đó chính là trường hợp của Uchiha Itachi khi anh gia nhập Anbu khi chỉ mới 11 tuổi (trong khi tuổi quy định của Anbu khi gia nhập là 13) và trở thành 1 đội trưởng trong 2 năm sau đó.

Anbu - Đội quân tinh nhuệ nhất của các Kage trong Naruto là gì? 6

Uchiha Itachi khi còn là 1 Anbu ở tuổi 11

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang