Anime Vượt Mặt NFL, Trở Thành Lựa Chọn Giải Trí Hàng Đầu Cho Thế Hệ Gen Z

Theo khảo sát mới đây thị hiếu về các hình thức giải trí, kết quả cho thấy Gen Z ưa chuộng Anime hơn cả NFL.

Suốt nhiều thập kỷ qua, Giải Bóng Bầu Dục Quốc Gia Mỹ (NFL) luôn là "ông vua" trên màn ảnh nhỏ, thu hút lượng lớn khán giả truyền hình. Theo thời gian, tình yêu dành cho môn thể thao này ngày càng lớn mạnh qua các thế hệ. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ streaming và sự suy thoái của giải trí phim ảnh tại nhà, có vẻ như anime đang sẵn sàng chiếm vị trí hàng đầu khi thế hệ Gen Z ngày càng bị thu hút bởi nó. Tuy nhiên, theo một khảo sát mới đây về thói quen xem phim, anime đang dần xâm chiếm vị trí thống trị này, đặc biệt là đối với thế hệ Gen Z.

Anime Vượt Mặt NFL, Trở Thành Lựa Chọn Giải Trí Hàng Đầu Cho Thế Hệ Gen Z

Trong một báo cáo gần đây của Polygon, công ty đã phân tích dữ liệu về khán giả truyền hình, khảo sát gần 5.000 người tham gia để hiểu thói quen xem phim giữa các nhóm tuổi khác nhau. Kết quả cho thấy, Gen Z có xu hướng xem anime mỗi tuần nhiều hơn so với các môn thể thao chuyên nghiệp như NFL.


Trong số những người được hỏi trên 18 tuổi, cuộc khảo sát cho thấy 42% những người thuộc thế hệ Gen Z thường xuyên theo dõi anime mỗi tuần so với 25% người theo dõi giải bóng bầu dục Mỹ. Ở Hoa Kỳ, xu hướng này nhấn mạnh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của anime trên các nền tảng streaming.

Kết quả này cho thấy sự thay đổi đáng kể trong thói quen xem phim của giới trẻ, phản ánh sức hút ngày càng tăng của anime. Các nền tảng streaming đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến thể loại phim hoạt hình Nhật Bản này đến với khản giả đại chúng nhiều hơn, cung cấp kho nội dung đa dạng và dễ dàng tiếp cận cho người xem ở mọi lứa tuổi.

Anime Vượt Mặt NFL, Trở Thành Lựa Chọn Giải Trí Hàng Đầu Cho Thế Hệ Gen Z 2

Sự bùng nổ của anime không chỉ giới hạn ở phạm vi giải trí. Ảnh hưởng văn hóa của nó ngày càng lan rộng, len lỏi vào nhiều lĩnh vực như thời trang, âm nhạc, game và thậm chí cả ẩm thực.

Nhận thức được tiềm năng to lớn của thị trường này, các ông lớn trong ngành giải trí như Amazon Prime, Netflix, Disney+ và Hulu đang tích cực đầu tư vào nội dung anime. Nhờ nguồn vốn dồi dào và khả năng phân phối rộng rãi, họ hứa hẹn sẽ đưa anime đến với nhiều khán giả hơn nữa trên toàn thế giới.

Rõ ràng là anime đang trên đà trở thành loại hình giải trí được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Với sức hút mãnh liệt đối với Gen Z, anime đang dần khẳng định vị thế của mình như một loại hình giải trí chính thống chứ chứ không phải là một sở thích ngách., hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và thống trị màn ảnh trong tương lai.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang