Blizzard hợp tác với Glass Cannon Unplugged, chuẩn bị ra mắt boardgame Diablo

Thế giới Sanctuary trong Diablo trong tương lai sẽ sớm được chuyển thể thành Boardgame, với nhiều dự án đang được lên kế hoạch

Blizzard vừa đạt được một thỏa thuận với Glass Cannon Unplugged để ra mắt nhiều trò chơi boardgame trong vũ trụ Diablo trong những năm tới. Dự án đầu tiên sẽ là một boardgame nhập vai lấy bối cảnh Sanctuary, dự kiến ra mắt năm 2024. Glass Cannon Unplugged là một nhà sản xuất boardgame nổi tiếng với những bản chuyển thể từ trò chơi điện tử. Tính đến nay họ đã cho ra mắt boardgame của Frostpunk, đồng thời đang phát triển boardgame cho Apex Legends và Dying Light.

Xem thêm: Diablo 4: Vessel of Hatred DLC chính thức công bố, đưa người chơi đến với Kurast

Blizzard hợp tác với Glass Cannon Unplugged, chuẩn bị ra mắt boardgame Diablo

Boardgame nhập vai chính thức đầu tiên của Diablo sẽ sử dụng engine lõi nguyên gốc được lấy cảm hứng trực tiếp từ Diablo 4, lấy bối cảnh dựa theo trò chơi nhập vai đình đám này. Game thủ có thể kì vọng nhìn thấy lại các cơ chế quen thuộc, nhưng đã được chuyển thể cho phù hợp hơn. Engine này là sự kết hợp giữa Joe LeFavi và Genuine Entertainment, một nhà phát triển từng thực hiện những boardgame nhập vai chuyển thể lớn như The Dragon Prince và The Walking Dead. Bên cạnh đó còn có Diablo: The Board Game - một trò chơi phiêu lưu co-op dự kiến ra mắt năm 2025 - sẽ có thể tương tác với DiabloThe Roleplaying Game.

Blizzard hợp tác với Glass Cannon Unplugged, chuẩn bị ra mắt boardgame Diablo 2

Hai dự án này thuộc thể loại game phiêu lưu co-op với khả năng tương tác lẫn nhau. Cả hai sẽ có những thành phần, phụ kiện và bản mở rộng có thể hoán đổi, bổ sung cho nhau, cùng với các sự kiện tổng thể. Điều này cho phép người chơi tùy ý tích hợp các sản phẩm riêng biệt thành một trải nghiệm boardgame Diablo đỉnh cao. Người hâm mộ quan tâm có thể nhận được nhiều thông tin hơn về Diablo: The Roleplaying Game và những dự án boardgame khác khi chiến dịch Kickstarter được triển khai.

Xem thêm: Elon Musk thử nghiệm stream game Diablo IV trên nền tảng X

Blizzard hợp tác với Glass Cannon Unplugged, chuẩn bị ra mắt boardgame Diablo 3

Truy cập Glass Cannon Unplugged để đăng kí thông tin sớm

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang