Blizzard mất đi hơn 2 triệu game thủ chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi

Blizzard liên tục mất đi những người chơi của mình sau rất nhiều những biến động kể từ năm 2018 cho đến nay

Trong một báo cáo tài chính mới nhất của Quý I năm 2021 thì Blizzard đã phải xác nhận một thông tin khiến không ít người hâm mộ phải đau lòng. Theo đó thì chỉ trong vòng 3 tháng đầu của năm 2021 thì Blizzard phải mất đi 2 triệu game thủ tham gia vào các trò chơi của mình.

Blizzard mất đi hơn 2 triệu game thủ chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi

Những báo cáo cho thấy rằng người chơi hàng tháng của Blizzard đã giảm mạnh từ 29 triệu (Quý IV 2020) xuống 27 triệu (Quý I 2021). Đây cũng là một tin buồn để kéo dài chuỗi ngày ảm đảm của thương hiệu game nổi tiếng toàn thế giới này. Nguyên do là bởi từ năm 2018 cho đến thời điểm hiện tại thì Blizzard đã mất đi khoảng 11 triệu game thủ (giảm 29% trong tất cả các trò chơi của mình).

Tuy nhiên có một điều đáng chú ý ở đây đó là dù người chơi sụt giảm mạnh nhưng doanh thu và lợi nhuận của Blizzard vẫn tăng trưởng đều qua từng năm, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên do cho sự tăng trưởng này đó là nhờ vào sự thành công của một số sản phẩm bom tấn của hãng như World of Warcraft: Shadowlands hay Hearthstone: Forged in the Barrens.

Blizzard mất đi hơn 2 triệu game thủ chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi 2

Để lý giải cho điều này thì người đại diện của Blizzard cũng cho biết rằng cộng đồng game thủ hậm mộ của họ đang rất say sưa với việc trải nghiệm các trò chơi, kèm theo đó là việc game thủ đang có xu hướng tiêu tiền nhiều hơn và phóng khoáng hơn đối với những tựa game mà họ yêu thích. Blizzard cũng thể hiện sự tự tin vào tương lai của mình với một cộng đồng người hâm mộ trung thành đông đảo như hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại thì Blizzard đang tập trung cho những dự án lớn trong tương lai, bao gồm dự án Overwatch 2, Diablo 2: Resurrected hay Diablo 4. Nếu có thể đạt được những thành công như mong muốn thì Blizzard hoàn toàn có thể thu hút lại được những game thủ đã rời đi của mình trong tương lai

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang