Blizzard mất đi hơn 2 triệu game thủ chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi

Blizzard liên tục mất đi những người chơi của mình sau rất nhiều những biến động kể từ năm 2018 cho đến nay

Trong một báo cáo tài chính mới nhất của Quý I năm 2021 thì Blizzard đã phải xác nhận một thông tin khiến không ít người hâm mộ phải đau lòng. Theo đó thì chỉ trong vòng 3 tháng đầu của năm 2021 thì Blizzard phải mất đi 2 triệu game thủ tham gia vào các trò chơi của mình.

Blizzard mất đi hơn 2 triệu game thủ chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi

Những báo cáo cho thấy rằng người chơi hàng tháng của Blizzard đã giảm mạnh từ 29 triệu (Quý IV 2020) xuống 27 triệu (Quý I 2021). Đây cũng là một tin buồn để kéo dài chuỗi ngày ảm đảm của thương hiệu game nổi tiếng toàn thế giới này. Nguyên do là bởi từ năm 2018 cho đến thời điểm hiện tại thì Blizzard đã mất đi khoảng 11 triệu game thủ (giảm 29% trong tất cả các trò chơi của mình).

Tuy nhiên có một điều đáng chú ý ở đây đó là dù người chơi sụt giảm mạnh nhưng doanh thu và lợi nhuận của Blizzard vẫn tăng trưởng đều qua từng năm, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên do cho sự tăng trưởng này đó là nhờ vào sự thành công của một số sản phẩm bom tấn của hãng như World of Warcraft: Shadowlands hay Hearthstone: Forged in the Barrens.

Blizzard mất đi hơn 2 triệu game thủ chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi 2

Để lý giải cho điều này thì người đại diện của Blizzard cũng cho biết rằng cộng đồng game thủ hậm mộ của họ đang rất say sưa với việc trải nghiệm các trò chơi, kèm theo đó là việc game thủ đang có xu hướng tiêu tiền nhiều hơn và phóng khoáng hơn đối với những tựa game mà họ yêu thích. Blizzard cũng thể hiện sự tự tin vào tương lai của mình với một cộng đồng người hâm mộ trung thành đông đảo như hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại thì Blizzard đang tập trung cho những dự án lớn trong tương lai, bao gồm dự án Overwatch 2, Diablo 2: Resurrected hay Diablo 4. Nếu có thể đạt được những thành công như mong muốn thì Blizzard hoàn toàn có thể thu hút lại được những game thủ đã rời đi của mình trong tương lai

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nữ diễn viên lồng tiếng Mei Shibata tuyên bố giải nghệ ở tuổi chưa đầy 30 vì lý do sức khỏe

Nữ diễn viên lồng tiếng Mei Shibata tuyên bố giải nghệ ở tuổi chưa đầy 30 vì lý do sức khỏe

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngày 31/7, làng anime và game Nhật Bản chấn động trước tin Mei Shibata – giọng lồng tiếng của Steiner Weisz trong Edens Zero – bất ngờ thông báo giải nghệ. Ở tuổi còn rất trẻ, Shibata buộc phải khép lại sự nghiệp 6 năm vì căn bệnh hen phế quản kéo dài, để lại sự tiếc nuối lớn trong lòng người hâm mộ.

Giải trí
Đồng đạo diễn Kung Fu Panda 4 bắt tay Toei Animation: Làng hoạt hình chờ “cú nổ” mới?

Đồng đạo diễn Kung Fu Panda 4 bắt tay Toei Animation: Làng hoạt hình chờ “cú nổ” mới?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một động thái gây bất ngờ cho cả giới làm phim và cộng đồng yêu anime, Stephanie Ma Stine – đồng đạo diễn Kung Fu Panda 4 – chính thức hợp tác với Toei Animation để phát triển một dự án hoạt hình dài tập hoàn toàn mới. Đây không chỉ là sự kết hợp giữa hai phong cách kể chuyện khác biệt, mà còn là tín hiệu cho thấy anime Nhật đang bước vào kỷ nguyên toàn cầu hóa mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Giải trí
Phải chăng thời của Blu-ray đã khép lại? Doanh số đĩa anime Nhật chạm đáy dù đầu tư mạnh tay

Phải chăng thời của Blu-ray đã khép lại? Doanh số đĩa anime Nhật chạm đáy dù đầu tư mạnh tay

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Thời vàng son của đĩa Blu-ray anime Nhật dường như đang khép lại. Dù các studio vẫn đầu tư kỹ lưỡng, doanh số bán đĩa vật lý lại tụt dốc không phanh, khiến cả người hâm mộ lẫn giới làm nghề tiếc nuối. Liệu streaming có đang dần “xóa sổ” văn hóa sưu tầm từng là niềm tự hào của fan anime?

Giải trí
Lên đầu trang