Chết cười với cảnh sát Ấn Độ khi dùng PUBG Mobile để kêu gọi phòng chống Covid-19

Cho đến thời điểm hiện tại thì cảnh sát đã thấy được lợi ích của PUBG Mobile trong công cuộc phòng chống Covid-19

PUBG Mobile đã nhanh chóng thay đổi ngành công nghiệp game của Ấn Độ khi trò chơi này có độ phổ biến cực kì rộng đối với đất nước này. Có thể nói rằng PUBG Mobile giờ đây là một phần dường như không thể thiếu đối với những thanh thiếu niên Ấn Độ và trước đây thì nhà nước Ấn Độ đã từng có nhiều biện pháp để giảm thiểu tình trạng thanh thiếu niên chơi PUBG Mobile mất kiểm soát.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì cảnh sát Ấn Độ dần nhận ra được tầm quan trọng của PUBG Mobile và họ bắt đầu sử dụng những hình ảnh của trò chời để khuyên mọi người nên ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Chết cười với cách cảnh sát Ấn Độ sử dụng PUBG Mobile để giữ chân người dân ở trong nhà tránh dịch - Ảnh 1.

Cũng không có gì quá ngạc nhiên khi mà những bài đăng này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng game thủ. Theo đó thì cục cảnh sát tại Mumbai đã đăng tải những bài viết lên trang Twitter chính thức của mình với nội dung: Nếu bạn là người chơi PUBG, bạn chắc chắn có thể liên quan đến tình huống này. Đi vào vùng Redzone trong PUBG là rất nguy hiểm và do đó, đi ra ngoài trong thời gian dịch Covid-19 cũng nguy hiểm không kém. Vì vậy hãy ở nhà.

Chết cười với cách cảnh sát Ấn Độ sử dụng PUBG Mobile để giữ chân người dân ở trong nhà tránh dịch - Ảnh 2.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà sở cảnh sát Mumbai đăng tải những thông điệp như thế lên Twitter để nâng cao nhận thức của người dân. Năm 2018 thì họ đã đăng một bài đăng kêu gọi mọi người đội mũ bảo hiểm khi đi trên đường với hình ảnh chiếc mũ 3 của PUBG Mobile để làm ví dụ.

Chết cười với cách cảnh sát Ấn Độ sử dụng PUBG Mobile để giữ chân người dân ở trong nhà tránh dịch - Ảnh 3.

Với cách truyền thông vô cùng sáng tạo như thế này đã nhanh chóng được người nhân đón nhận vô cùng nồng nhiệm để có thể bảo vệ sức khỏe của mình. Đồng thời mọi người cũng nhận ra rằng việc sử dụng game như một cách truyền bá thông tin là cực kì hiệu quả.

Chết cười với cách cảnh sát Ấn Độ sử dụng PUBG Mobile để giữ chân người dân ở trong nhà tránh dịch - Ảnh 4.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại thì Ấn Độ là quốc gia hiện đang có tỉ lệ nghiệm game PUBG Mobile cao nhất nhì thết giới. Vụ việc này nghiêm trọng đến mức mà trước đó  tại Bengaluru, Ấn Độ, người dân địa phương đã phải dùng biện pháp trấn áp và đưa một nam thiếu niên cho cảnh sát vì những hành động bất thường là ném đá vào nhà cửa và xe cộ trên đường.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang