Chi tiết ẩn trong One Piece chap 989: Zoro chưa từng nghiêm túc chiến đấu tại Tân Thế Giới!

Thánh Oda lại một lần nữa thể hiện tài năng của mình khi cài vào một tiểu tiết cực kì thú vị trong One Piece chap 989. Hóa ra trước giờ Zoro vẫn chưa từng nghiêm túc chiến đấu!

Bạn có tin rằng Zoro chưa lần nào nghiêm túc chiến đấu tại Tân Thế Giới? Ngay cả khi đối đầu đô đốc Fujitora hay Hawkins, chàng kiếm sĩ mù đường vẫn không hề dùng toàn bộ sức mạnh của mình!

Chi tiết ẩn trong One Piece chap 989: Zoro chưa từng nghiêm túc chiến đấu tại Tân Thế Giới!

Để hiểu được lí do cho giả thuyết này, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về các samurai Nhật Bản. Trong quá khứ, các kiếm khách luôn đeo kiếm ở bên hông trái. Đây được xem như một "ám hiệu" với ý nghĩa rằng họ đang nghiêm túc đối đầu kẻ thù và sẵn sàng lấy mạng chúng. Thêm vào đó, đeo kiếm bên hông trái cũng giúp việc rút kiếm nhanh chóng hơn. Có thể dễ dàng thấy thói quen này được sử dụng trong rất nhiều ấn phẩm hiện đại, điển hình như Ghost Of Tsushima hay Gintama.

Chi tiết ẩn trong One Piece chap 989: Zoro chưa từng nghiêm túc chiến đấu tại Tân Thế Giới! 2

Gintoki luôn đeo kiếm bên trái để bảo vệ mọi người

Chi tiết ẩn trong One Piece chap 989: Zoro chưa từng nghiêm túc chiến đấu tại Tân Thế Giới! 3

Jin Sakai, một samurai thực thụ, cũng luôn đeo kiếm đúng bên nhằm kết liễu đối thủ

Về phía Zoro, anh cũng đã từng đeo cả ba kiếm về bên hông trái trước khi tiến sang Tân Thế Giới. Tuy vậy, sau sự kiện 2 năm, ta có thể thấy rằng anh thường đeo kiếm sang hông phải hoặc chia đều hai bên hông.

Chi tiết ẩn trong One Piece chap 989: Zoro chưa từng nghiêm túc chiến đấu tại Tân Thế Giới! 4

Trước đây, Zoro luôn đeo kiếm bên hông trái để thuận tiện chiến đấu

Chi tiết ẩn trong One Piece chap 989: Zoro chưa từng nghiêm túc chiến đấu tại Tân Thế Giới! 5

Sang Tân Thê Giới, hầu như anh không còn giữ thói quen này

Có thể thấy, dù đối đầu đối thủ như thế nào, Zoro cũng chưa từng một lần đeo kiếm bên hông thuận của mình. Sau khi One Piece chap 989 được phát hành, giả thuyết về việc anh vẫn đang che giấu sức mạnh đã được xác nhận.

Chi tiết ẩn trong One Piece chap 989: Zoro chưa từng nghiêm túc chiến đấu tại Tân Thế Giới! 6

Zoro đã chuyển kiếm hết sang hông trái

Khả năng cao rằng sau khi luyện tập cùng Mihawk, Zoro đã tự lên một điều luật cho chính mình. Việc anh chuyển kiếm sang hông phải có thể là một cách để anh chàng luyện tập cũng như thử thách bản thân. Nếu để ỹ kĩ, trong những trận chiến ở Tân Thế Giới, Zoro cũng chưa lần nào gặp khó khăn, chịu thương tích gì nặng nề.

Trước trận đối đầu với Big Mom và Kaido, Zoro đã cởi bỏ giới hạn của bản thân và chiến đấu với 100% sức mạnh. Trong những diễn biến tiếp theo, chúng ta chắc chắn sẽ được thấy Zoro cùng thanh Enma oanh tạc khắp chiến trường.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang