Đằng sau hào quang của sao 18+, bị chèn ép đến mức trầm cảm và tự vẫn

Những diễn viên 18+ không hề có một cuộc sống đầy hào quang như những gì mà mọi người thường nhìn thấy.

Khi bạn là một người bình thường và nhìn vào nền công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản thì sẽ thấy được rằng đây là một nền công nghiệp đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Theo như nhiều thống kê được tổng hợp lại cho biết rằng mỗi năm thì Nhật Bản cho ra mắt hơn 40.000 tác phẩm phim người lớn 18+ khác nhau với số tiền lợi nhuận lên đến hàng tỷ USD. Thậm chí với sự tảng trưởng mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại thì có nhiều dự đoán cho rằng nền công nghiệp này sẽ còn phát triển vượt bậc hơn trong nhiều năm tới. 

Tuy nhiên sau ánh hào quang đó thì có lẽ ít ai biết được rằng có rất nhiều mảng tối đằng sau ngành công nghiệp tỷ USD này. Mà đáng nói nhất đó chính là quyền lợi mà các công ty đối với các nữ diễn viên 18+, những người đã trực tiếp tạo nên thành công của nền công nghiệp này.

Vào tháng 3 năm 2019 vừa qua nữ diễn viên Asuka Aida, một gương mặt nổi tiếng và quen thuộc đối với người hâm mộ phim 18+ đã phải nhảy lầu tự tử, kết thúc cuộc đời của mình ở tuổi 29, cái tuổi còn rất trẻ. Điều đáng nói là sau sự kiện đau lòng này thì phía công ty chủ quản cùng gia đình của nạn nhân không hề có bất kì động thái thông báo nào đến mọi người. Phải cho đến những thời điểm gần đây thì thông tin về sự ra đi của Aida mới được hé lộ một phần trên các phương tiện truyền thông tại Nhật Bản.

Đằng sau hào quang của sao 18+, bị chèn ép đến mức trầm cảm và tự vẫn

Chân dung của nữ diễn viên phim người lớn Asuka Aida (nguồn ảnh: Internet)

Cũng theo như những người bạn của Aida thì dù cô là một ngôi sao nổi tiếng và đắt show trong nghề nhưng đó chỉ là những thứ mà mọi người thấy, còn sự thật đằng sau thì cô đang ở trong tình thế bế tắc, cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Bạn của cô đã chia sẻ rằng Aida thường xuyên bị công ty chủ quan chèn ép và bóc lột sức lao động theo đúng nghĩa đen. Theo đó thì trong một bộ phim gần đây thì cô đã phải quay đến 3 cảnh quan hệ tình dục thật trước ống kính máy quay, nhưng mà thù lao cô nhận được thì chỉ vỏn vẹn ở mức 200.000 Yên, tương đương chỉ khoảng 45 triệu đồng.

Cuộc sống của Aida cũng không được suôn sẻ cho lắm khi cô luôn gặp phải những khủng hoảng và khó khăn. Bằng chứng là ở dòng trạng thái được cô chia sẻ lần cuối cùng trước khi tự vẫn đã cho thấy được cô đang cảm thấy vô cùng cô đơn đến mức cùng cực. "Tôi đang rất cô đơn và lặng lẽ nằm trong căn phòng kín. Dẫu biết rằng điều đó không tốt nhưng đây là điều tôi muốn làm mỗi khi mệt mỏi, vô vọng. Tôi thực sự muốn nghỉ ngơi, giá như có ai đó lặng lẽ ôm tôi vào lòng những lúc như thế này"."Tôi đang rất cô đơn và lặng lẽ nằm trong căn phòng kín. Dẫu biết rằng điều đó không tốt nhưng đây là điều tôi muốn làm mỗi khi mệt mỏi, vô vọng. Tôi thực sự muốn nghỉ ngơi, giá như có ai đó lặng lẽ ôm tôi vào lòng những lúc như thế này".

Đằng sau hào quang của sao 18+, bị chèn ép đến mức trầm cảm và tự vẫn 2

Cô nàng bị ép đóng cảnh quan hệ thật, nhưng chỉ nhận được thù lao ít ỏi (nguồn ảnh: Internet)

Sự ra đi của Aida cũng đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo đối với ngành công nghiệp phim người lớn tại Nhật Bản, trong bối cảnh mà mối quan hệ giữ diễn viên và các công ty chủ quản luôn là một điều bí ẩn, hiếm khi được công khai cho công chúng biết. Trước đây cũng đã có một trường hợp tương tự khi mà một nữ diễn viên đã từ chối đóng phim khiêu dâm và bị công ty chủ quan đâm đơn kiện và yêu cầu nữ diễn viên này bồi thường số tiền lên đến 240.000 USD. Dù tòa án Tokyo lúc này đã bác bỏ đơn kiện nhưng đó cũng là một trong những trường hợp hiếm hoi mà mối quan hệ giữa diễn viên và công ty có vấn đề. Hiện tại thì đại đa số những diễn viên khác đề chọn phương án nhượng bộ và sợ hãi khi gặp sự đe dọa.

Asuka Aida cũng không phải là một trường hợp đầu tiên tự vẫn. Vào năm 2008 thì nữ diễn viên Ai Iijima đã từng qua đời tại nhà riêng của mình sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh AIDS. Một tuần sau khi chết thì xác chết của nữ diễn viên này mới được phát hiện và lúc này thì cơ thể của cô trong nhà trọ đã phân hủy nặng nề. Thông tin về cái chết của nữ diễn viên 41 tuổi này cũng không được công khai và bị giấu nhẹm cho đến đầu tháng 5 năm 2019 mới được báo chí trong nước đưa tin khiến mọi người bất ngờ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang