Đạo diễn “Blade Runner 2049” nhiều khả năng sẽ chỉ đạo thực hiện “Cleopatra”

Hãng Sony đang tiếp cận đạo diễn Denis Villeneuve với hy vọng ông sẽ đồng ý cầm trịch dự án điện ảnh tái hiện cuộc đời huyền thoại của Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra.

Cleopatra là một trong những dự án quan trọng mà hãng Sony vẫn đang đau đầu tìm kiếm người chỉ đạo thực hiện. Được khởi động từ năm 2010, dự án này từng được dành cho James Cameron, nhưng vị đạo diễn đã từ chối vì quá bận với các phần tiếp theo của Avatar. Các tên tuổi khác như Paul Greengrass, David Fincher và Lý An cũng lần lượt nổi lên như những ứng cử viên hàng đầu cho vị trí đạo diễn nhưng đều từ chối.

Đạo diễn “Blade Runner 2049” nhiều khả năng sẽ chỉ đạo thực hiện “Cleopatra”

Đến nay, Cleopatra có vẻ như đã tìm thấy hy vọng mới ở Denis Villeneuve, vị đạo diễn đang được săn đón tại Hollywood sau tác phẩm đột phá Arrival mang về 8 đề cử Oscar hồi đầu năm. Hiện tại, Denis Villeneuve đang bận tham gia tour quảng bá cho phim Blade Runner 2049 sắp khởi chiếu vào ngày 06.10 tại Bắc Mỹ. Tác phẩm mới nhất của ông đang nhận được những phản hồi rất tích cực và được kỳ vọng sẽ “gây sóng gió” khi ra mắt.

Sắp tới, Denis Villeneuve sẽ thực hiện phiên bản mới của Dune, chuyển thể từ tiểu tiểu thuyết khoa học viễn tưởng kinh điển của Frank Herbert. Ông cũng là một trong ba đạo diễn nằm trong tầm ngắm để chỉ đạo phần tiếp theo của James Bond, cùng với Yann Demange và David McKenzie. Nếu Denis Villeneuve đồng ý, vị đạo diễn sẽ tham gia phát triển dự án Cleopatra trong lúc chỉ đạo Dune và nhiều khả năng sẽ không thể đảm đương thêm tác phẩm về siêu điệp viên.

Phim sẽ được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách Cleopatra: A Life (2010) của Stacy Schiff, tái hiện cuộc đời huy hoàng lẫn tàn khốc của vị Nữ hoàng cuối cùng trị vì vương triều Ai Cập thời cổ đại. Kịch bản sẽ được chấp bút bởi ba nhà biên kịch David Scarpa, Eric Roth và Brian Helgeland.

Đạo diễn “Blade Runner 2049” nhiều khả năng sẽ chỉ đạo thực hiện “Cleopatra” 2
Angelina Jolie là ứng cử viên số một cho vai Nữ hoàng Ai Cập.

Amy Pascal và Scott Rudin sẽ tiếp tục làm nhà sản xuất. Trong khi đó, Angelina Jolie, người được chọn vào vai Nữ hoàng Cleopatra ngay từ đầu, hiện chưa xác nhận có tiếp tục tham gia dự án hay không. Trước đó, nữ diễn viên từng cho biết sẽ sớm kết thúc sự nghiệp diễn viên để chuyên tâm làm đạo diễn, và Cleopatra là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho vai diễn cuối cùng.

Năm 2014, trong vụ rò rỉ dữ liệu đầy tai tiếng của Sony, hàng loạt bí mật sau hậu trường đã bị bại lộ, trong đó có việc Scott Rudin gọi Angelina Jolie là “kẻ hư hỏng bất tài” (“a minimally talented spoiled brat”) khi trao đổi email với Amy Pascal. Minh tinh đã tránh bình luận về sự việc.

Đạo diễn “Blade Runner 2049” nhiều khả năng sẽ chỉ đạo thực hiện “Cleopatra” 3
Vai diễn Cleopatra gắn liền với huyền thoại màn bạc Elizabeth Taylor.

Dù cuộc đời ngắn ngủi, Cleopatra VII, hay thường gọi là Cleopatra, là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất lịch sử nhân loại. Xoay quanh cuộc đời bí ẩn của vị Nữ hoàng này có nhiều giai thoại khác nhau. Các nhà sử học thường miêu tả Cleopatra là một phụ nữ có nhan sắc mê hoặc và trí tuệ hơn người. Bà còn nổi tiếng với hai mối tình cùng Hoàng đế La Mã Julius Caesar và thống chế Mark Antony.

Cleopatra là nguồn cảm hứng bất tận trong văn hoá và nghệ thuật. Có rất nhiều tác phẩm đã được thực hiện để tái hiện cuộc đời bà, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến phiên bản điện ảnh Cleopatra (1963) do huyền thoại màn bạc Elizabeth Taylor thủ vai. Bộ phim có kinh phí sản xuất khổng lồ đã khiến hãng phim 20th Century-Fox suýt phá sản tại thời điểm đó cuối cùng trở thành tác phẩm ăn khách nhất năm, mang về 5 giải trong tổng số 9 đề cử Oscar.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang