Bom tấn anime “Your Name” được J.J. Abrams chuyển thể thành live-action

Anime thành công nhất lịch sử Nhật Bản sẽ có phiên bản người đóng do Hollywood sản xuất.

Your Name (Tựa Việt: Tên Cậu Là Gì?) là một trong những hiện tượng điện ảnh được nhắc đến nhiều nhất năm qua. Bộ phim đạt được thành công vang dội ở Nhật Bản khi đứng đầu phòng vé 12 tuần liên tiếp, phá vỡ kỷ lục của Spirited Away (2001) để trở thành anime có doanh thu cao nhất lịch sử tại Nhật Bản (303 triệu USD) và thế giới (355 triệu USD).

Tác phẩm do Makoto Shinkai làm biên kịch và đạo diễn còn được các nhà phê bình đánh giá rất cao và nằm trong số 22 phim hoạt hình tranh giải Oscar. Đáng tiếc, bộ phim không lọt vào danh sách rút gọn của Viện Hàn lâm.

Nhưng thành tích đáng nể của Your Name đã khiến Hollywood phải để tâm. Vừa qua, hãng Paramount cùng công ty sản xuất Bad Robot của đạo diễn lừng danh J.J. Abrams thông báo, họ đã mua được bản quyền thực hiện Your Name phiên bản live-action.

Theo đó, họ sẽ hợp tác cùng hãng Toho của Nhật – đơn vị sản xuất của Your Name, để chuyển thể phim hoạt hình thành phim người đóng. Toho sẽ chịu trách nhiệm phát hành phim tại Nhật Bản.

Bom tấn anime “Your Name” được J.J. Abrams chuyển thể thành live-action

Nhà sản xuất của tác phẩm gốc Genki Kawamura sẽ trở lại hợp tác cùng J.J. Abrams – tên tuổi lừng danh đứng sau thành công của Star Trek, Star Wars, series Cloverfield,... Eric Heisserer – nhà biên kịch được đề cử Oscar cho Arrival (2016) sẽ chấp bút cho live-action Your Name.

Your Name là câu chuyện của một chàng trai và cô gái tuổi thiếu niên vô tình hoán đổi cơ thể sau một sự kiện kì lạ. Họ phải vượt qua khoảng cách không gian và thời gian để gặp được nhau và ngăn một thảm hoạ xảy đến.

Với những tên tuổi bảo chứng thành công như trên, các fan có thể kỳ vọng câu chuyện đẹp đẽ và giàu cảm xúc cùng phần hình ảnh tuyệt mỹ của Your Name sẽ được truyền tải trọn vẹn trong phiên bản live-action.

Trước đó, Hollywood từng thất bại khi chuyển thể nhiều anime, manga nổi tiếng của Nhật thành phim người đóng như Dragonball Evolution (2009), hay gần đây nhất là Ghost in the Shell (của hãng Paramount) và Death Note (Netflix). Điểm chung của các tác phẩm này là việc “trắng hoá” (whitewashing) dàn diễn viên, tức tuyển chọn các diễn viên da trắng vào vai các nhân vật châu Á, đã vấp phải sự tẩy chay kịch liệt của khán giả. Ngoài ra, những đặc trưng về văn hoá, bối cảnh cùng sự xuất sắc của tác phẩm gốc là thử thách rất lớn dành cho các nhà làm phim Hollywood.

Bom tấn anime “Your Name” được J.J. Abrams chuyển thể thành live-action 2

Bên cạnh Your Name, sắp tới, Hollywood còn bắt tay thực hiện nhiều dự án live-action đình đám khác. Hãng Lionsgate đang sản xuất live-action Naruto với đạo diễn Michael Gracey (The Greatest Showman). Attack on Titan đã được Warner Bros. mua bản quyền và được đảm trách bởi nhà sản xuất nổi tiếng David Heyman (Harry Potter, Fantastic Beasts). Dự án chuyển thể kiệt tác anime Akira (1988) sau nhiều lần trì hoãn cũng được khởi động lại, đạo diễn Taika Waititi (Thor: Ragnarok) đang trong quá trình thương thảo để thực hiện.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang