Loki vẫn giữ được sức hút sau 6 năm đến nỗi Tom Hiddleston cũng phải bất ngờ

Nam diễn viên Tom Hiddleston thừa nhận anh vẫn chưa thực sự hiểu hết vì sao vai diễn Loki của mình có sức hút đến thế và ngày càng quan trọng trong vũ trụ Marvel.

Trong khuôn khổ quảng bá cho Thor 3 sắp ra mắt, Tom Hiddleston thừa nhận rằng anh vẫn chưa hiểu hoàn toàn được nhân vật Loki của mình. Dù đây là vai diễn đã gắn bó và giúp anh tỏa sáng.

Trong 10 năm qua, vũ trụ điện ảnh Marvel đã trở thành thương hiệu điện ảnh đắt đỏ nhất mọi thời đại, kiếm được hơn 12 tỷ USD trên toàn thế giới khi tạo ra được những bom tấn với rất nhiều lời khen.

Tuy nhiên, vẫn có một điểm mà hầu như tất cả các phim của MCU đều mắc phải đó là tạo ra những nhân vật phản diện quá mờ nhạt và thậm chí là bị quên lãng ngay sau đó. Thế nhưng suốt 6 năm qua, trong khi các nhân vật phản diện được tạo ra và dần rơi vào lãng quên thì khán giả vẫn nói về Loki.

Loki là nhân vật phản diện hiếm hoi được khán giả yêu thích và tạo ra nhiều ấn tượng, thậm chí có phần vượt trội so với nhân vật chính là Thor trong toàn bộ series.


Tom Hiddleston thừa nhận vẫn chưa hiểu thấu đáo nhân vật Loki.

Tom Hiddleston thừa nhận vẫn chưa hiểu thấu đáo nhân vật Loki.

Chưa có ai kể cả Tom Hiddleston có thể tưởng tượng rằng nhân vật Loki lại có sức hút và tạo được nhiều thiện cảm cho khán giả đến vậy. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Times of India, nam diễn viên chia sẻ sự bất ngờ của mình khi nhân vật Loki từ khi nào đã trở thành nhân tố quan trọng của vũ trụ Marvel.

“Thật là bất ngờ khi tôi vẫn còn được tham gia bộ phim. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới điều này khi nhận vai diễn Loki", tài tử Kong: Skull Island chia sẻ.

Tom Hiddleston cảm thấy mình đang nhận trách nhiệm lớn hơn nhiều khi thể hiện một nhân vật đã nổi tiếng và vẫn được yêu thích dù đã 4 năm trôi qua kể từ lần cuối anh vào vai diễn này.

Nhân vật Loki xuất hiện lần đầu tiên trong Thor (2011) và đáng lẽ chỉ dừng lại ở mức nhân vật phản diện trong một tập phim. Tuy nhiên dưới lối diễn xuất thú vị và lôi cuốn của Tom Hiddleston, khán giả dành nhiều sự chú ý về nhân vật này. Có thể xem, bên cạnh nhân vật chính Thor, Loki chính là điểm sáng nhất của series này.


Loki là nhân vật phản diện hiếm hoi sống sót sau nhiều năm của vũ trụ Marvel.

Loki là nhân vật phản diện hiếm hoi "sống sót" sau nhiều năm của vũ trụ Marvel.

Nhờ sự yêu mến của khán giả, Loki tiếp tục xuất hiện và trở thành phản diện chính của The Avengers, sau đó là Thor: The Dark World và trở thành nhân vật phản anh hùng được yêu mến nhất của MCU.

Với giám đốc sản xuất Kevin Feige và đội ngũ sáng tạo của Marvel, việc giữ cho nhân vật Loki luôn thú vị và hấp dẫn hơn trong mỗi lần xuất hiện là một bài toán khó bởi đây đù sao vẫn là một nhân vật phản diện.

Theo chia sẻ của nhà sản xuất, một số khía cạnh về mặt tâm lý của nhân vật này vẫn chưa được khám phá. Và chính Tom Hiddleston cũng khẳng định anh chưa bao giờ nắm bắt được hết nhân vật này.

Nam diễn viên chia sẻ: “Tôi đã dành hơn 6 năm để cố gắng hiểu và tìm ra thứ mà nhân vật Loki thực sự muốn. Khi anh ta gần như chạm được đến những thứ mà anh ta hằng muốn như quyền lực thì đột nhiên anh ta lại thay đổi".


Loki sắp trở lại trong bom tấn Thor: Ragnarok.

Loki sắp trở lại trong bom tấn Thor: Ragnarok.

Tom cho rằng chính sự bí ẩn là điều khiến nhân vật này có sức hút và trở nên thú vị, có chiều sâu. Loki xảo quyệt, tham vọng là điều ai cũng biết nhưng bên trong anh ta là người linh hoạt và dễ thay đổi ra sao thì khán giả vẫn chưa được chứng kiến đầy đủ. "Loki là vị thần của sự xảo trá", Tom nhấn mạnh.

Sắp tới, nhân vật phản diện này cũng sẽ trở lại cùng với Thor trong Thor: Ragnarok (Thần Sấm 3: Thời khắc tận thế), dự kiến ra mắt vào ngày 25/10 tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang