Những vũ khí "chất" chẳng kém Kingsman của các điệp viên thời xưa

Không xịn như Kingsman, nhưng các vũ khí của điệp viên thời xưa cũng rất đáng nể, thậm chí khó có thể ngờ rằng chúng tồn tại.

Tưởng như khán giả đã "phát ngấy" những bộ phim về chủ đề điệp viên, nhưng Kingsman: The Golden Circle vẫn đem về thành công nhất định, có lẽ chủ yếu đến từ những pha hành động mãn nhãn và dàn vũ khí "chất như nước cất" của đội ngũ điệp viên hào hoa lịch lãm.

Những vũ khí chất chẳng kém Kingsman của các điệp viên thời xưa - Ảnh 1.

Nói về vũ khí, ta biết rằng vật dụng và công cụ trong phim vốn chỉ là hư cấu. Nhưng tin được không, các điệp viên ngoài đời thực trong quá khứ cũng từng sở hữu những vũ khí "ảo tung chảo", tinh vi đến mức khó tin, và... giết được người trong một nốt nhạc. Đảm bảo, bạn sẽ thấy một vài món khá là quen thuộc đấy.

*Lưu ý: Đây đều là những vũ khí đã lạc hậu, được tiết lộ rộng rãi với công chúng.

1. Ô phóng độc

Những vũ khí chất chẳng kém Kingsman của các điệp viên thời xưa - Ảnh 2.

Trong Kingsman có một vũ khí rất đặc trưng, gần như là độc quyền, đó là chiếc ô (dù) với nhiều tính năng cực kỳ ấn tượng. Tưởng như là một chiếc dù bình thường, nhưng khi cần có thể biến thành lá chắn chống đạn, kèm theo hệ thống quan sát và một khẩu shotgun có hỏa lực rất mạnh.

Nhưng hóa ra, các điệp viên xưa kia cũng từng có một vũ khí tương tự. Năm 1978, các mật vụ Bulgary có một mục tiêu cần phải "kết liễu", nhưng họ không thể sử dụng vũ khí quá lộ liễu để xử lý mục tiêu vì e ngại công chúng. 

Kết quả, họ chế tạo ra một chiếc dù có gắn súng, phóng ra một mũi tên siêu nhỏ nhưng chứa độc chất ricin cực mạnh.

Những vũ khí chất chẳng kém Kingsman của các điệp viên thời xưa - Ảnh 3.

Theo một số tài liệu tiết lộ, mục tiêu của họ chỉ cảm thấy như bị kiến cắn dưới chân, rồi chết trong vòng 3 ngày kế tiếp.

2. Súng son

Trong Kingsman không có, nhưng có lẽ nhiều người cũng đã từng nghe đến những khẩu súng được ngụy trang thành dạng son môi rồi.

Những vũ khí chất chẳng kém Kingsman của các điệp viên thời xưa - Ảnh 4.

Có thể chỉ đơn giản là một thỏi son nhưng cũng gây ra sự nguy hiểm chết người.

Loại vũ khí này được mệnh danh là "nụ hôn tử thần", rất nổi tiếng từ thời Chiến tranh Lạnh. Dành riêng cho nữ điệp viên sử dụng trong các nhiệm vụ ám sát, súng son môi có thể bắn một viên đạn 4,5 li, rất dễ gây tử vong ở cự ly gần.

Được biết, súng có dạng son môi lần đầu tiên được phát hiện tại biên giới Tây Berlin, và kể từ đó các đơn vị quân sự bắt đầu cảnh giác loại vũ khí này.

3. Bao thuốc tử thần

Đây chắc chắn là bao thuốc nguy hiểm nhất trong lịch sử loài người. Ngụy trang bằng một vẻ ngoài như bao thuốc lá bình thường, nhưng thực chất lại là một khẩu súng có thể bắn ra phi tiêu tẩm cyanide. Chỉ cần nạn nhân mất cảnh giác khi được "mời" hút thuốc là quá đủ để bị ám sát rồi.

Được biết, vũ khí này do các kỹ sư tình báo Bulgary chế tạo, trong đó các mũi tiêu được giấu trong đầu mỗi điếu thuốc.

Những vũ khí chất chẳng kém Kingsman của các điệp viên thời xưa - Ảnh 5.

vu-khi-tinh-vi-chet-nguoi-cua-diep-vien-thoi-xua-crop

4. Súng móc khóa

Những vũ khí chất chẳng kém Kingsman của các điệp viên thời xưa - Ảnh 7.

Đây được xem là một trong những vũ khí đặc biệt nhất của các điệp viên Bulgary thời xưa. Hình dáng quá nhỏ gọn, dễ giấu, dễ sử dụng, vũ khí này gần như không có điểm yếu.

Tuy nhiên, khẩu súng này chỉ bắn được 1 viên đạn. Hơn nữa, nó phát ra tiếng nổ khá lớn, lại chỉ có thể bắn chính xác ở cự ly rất gần. Vậy nên, các điệp viên thời đó thường chỉ xem là đây lựa chọn cuối cùng, khi không còn cách nào khác mà thôi.

5. Bom chuột

Trong Thế chiến II, các tổ chức tình báo người Anh đã nghĩ ra cả trăm kế hoạch gây tổn hại cho phe Phát xít. Không nhiều kế hoạch trong số đó khả thi, thậm chí có những ý tưởng khá... điên rồ, như chế tạo bom chuột.

Những vũ khí chất chẳng kém Kingsman của các điệp viên thời xưa - Ảnh 8.

Ý tưởng này được đưa ra vào năm 1941. Khi ấy, phe Đồng Minh đang muốn tìm cách tuồn bom vào trong lòng Đức Quốc xã, nhằm phá hủy các nhà máy sản xuất tại đây. Và họ dự tính làm điều đó như sau: giấu kíp nổ vào trong xác chuột, trộn chung với nguyên liệu trong các mỏ than. Công nhân sẽ xúc than chứa xác chuột ném vào lửa, và BÙM!

Tuy nhiên, lô hàng đầu tiên bị giới chức Đức Quốc Xã bắt giữ trong quá trình vận chuyển. Kế hoạch vì thế mà bại lộ, chết yểu từ trong trứng.

6. Súng điện thoại

Những vũ khí chất chẳng kém Kingsman của các điệp viên thời xưa - Ảnh 9.

Đây có lẽ là vũ khí hiện đại nhất trong danh sách lần này. Không rõ ai là tác giả, nhưng những chiếc điện thoại này đã từng gây hoang mang một thời tại châu Âu vào cuối thập niên 2000.

Sở hữu vẻ ngoài như một chiếc điện thoại (có phần lạc hậu), nhưng bên trong không chứa thẻ SIM, mà là một khẩu revolver với 4 viên đạn 22 li.

Cách sử dụng khẩu súng cũng rất hiện đại - thay vì dùng cò súng, đạn sẽ bắn ra nếu đúng tổ hợp 4 số được quy định sẵn.

Nguồn: Crave, History, Listverse

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang