9 sự thật ít người biết về trò chơi ai cũng biết "Rắn săn mồi"

Một trò chơi vô cùng phổ biến nhưng có chắc rằng bạn biết hết những gì liền quan tới Rắn Săn Mồi

Snake (rắn săn mồi) là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên điện thoại di động. Đằng sau trò chơi này là rất nhiều sự thật thú vị mà có thể bạn chưa biết.

1. Ý tưởng về trò chơi Rắn săn mồi xuất hiện trước thời những chiếc điện thoại Nokia khá lâu. Trò chơi kiểu rắn săn mồi đầu tiên được tạo ra bởi Gremlin vào năm 1976 và có tên gọi Blockade.

2. Sự phổ biến của Rắn săn mồi tăng lên nhanh chóng vào những năm 80 của thế kỉ trước khi nó xuất hiện trong những chiếc máy tính Texas Instruments và những chiếc máy tính gia đình như Apple II, Commodore 64 và BBC Micro.

3. Thực tế, vì không có chủ nhân thực sự, các phiên bản Rắn săn mồi khác nhau được phát triển cho hầu như tất cả các hệ máy.

9 sự thật ít người biết về trò chơi ai cũng biết Rắn săn mồi

Những chiếc điện thoại Nokia đã đưa Rắn săn mồi lên đỉnh cao của sự phổ biến.

4. Rắn săn mồi lần đầu tiên xuất hiện trong một thiết bị của Nokia vào năm 1997 cùng chiếc Noki 6110. Taneli Armanto, một Kỹ sư thiết kế của bộ phận Giao diện người dùng phần mềm là người đã tùy chỉnh nó trên những chiếc điện thoại của hãng công nghệ Phần Lan.

5. Rắn săn mồi là một trong ba trò chơi được giới thiệu vào năm 1997. Hai trò chơi còn lại là Logic và Memory.

6. Một thống kê được đưa ra vào năm 2015 cho biết Rắn săn mồi đã có mặt trên 400 triệu chiếc điện thoại di động. Con số này dĩ nhiên không ngừng tăng lên mặc dù thời của những chiếc điện thoại Nokia dường như đã qua.

9 sự thật ít người biết về trò chơi ai cũng biết Rắn săn mồi  2

Đến nay, Snake đã có thêm rất nhiều biến thể chứ không "tẻ nhạt" trên màn hình đen trắng như ngày đầu.

7. Kể từ năm 1998, người dùng Nokia 7710 đã có thể chơi rắn săn mồi một cách tương tác nhờ kết nối hồng ngoại.

8. Điểm số tối đa ở level 1 của trò chơi này là 213 trong khi đó điểm tối đa cho level 9 là 2008. Công thức tính điểm của trò chơi Rắn săn mồi là ít người biết đến là: số điểm ảnh trên màn hình (212) x level (từ 1 đến 9) + 100 điểm hoàn thành level.

9. Năm 2005, Taneli Armanton, được vinh danh trong giải thưởng Mobile Entertainment Forum (MEF) cho những đóng góp của mình vào sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí trên điện thoại di động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang