"IT: Chapter Two" đã có ngày phát hành chính thức!

Hãng Warner Bros. và New Line Cinema đã ấn định phần 2 của bộ phim kinh dị "IT" sẽ ra mắt vào tháng 9/2019.

Vốn được xem là bộ phim kinh dị được mong chờ nhất năm 2017, IT khi ra rạp đã khiến bản xếp hạng phòng vé "lơ lửng" với doanh thu mở màn lên đến 123.4 triệu đô tại Bắc Mỹ. Bộ phim không những phá vỡ kỉ lục doanh thu mở màn trong tháng 9 cao nhất của Hotel Transylvania 2 (48.4 triệu đô) mà còn trở thành bộ phim kịnh có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại, qua mặt Paranormal Activity 3 (52.6 triệu đô).

Với tổng doanh thu 266.3 triệu đô, IT đã trở thành bộ phim kinh dị nhãn "R" có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Bắc Mỹ. Bộ phim cũng đại thắng ở thị trường quốc tế với doanh thu toàn cầu đã lên đến 478 triệu đô dù mới chỉ công chiếu được 3 tuần. Tuy nhiên, những gì khán giả được chứng kiến trên màn ảnh mới chỉ là 1/2 nội dung quyển tiểu thuyết 1000 trang của nhà văn Stephen King mà thôi. Thế nên, người hâm mộ đang nóng lòng mong đợi màn tái xuất của gã hề ăn thịt người Pennywise trong IT: Chapter Two.

 IT: Chapter Two đã có ngày phát hành chính thức!

Dĩ nhiên với thành công vang dội của IT, việc hãng Warner Bros. và New Line Cinema chính thức công bố ngày phát hành của phần 2 chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Và đến hôn nay, chúng ta đã có thông tin chính thức.

Theo tin từ THR, IT: Chapter Two sẽ có ngày phát hành chính thức là 6/9/2019, đúng 2 năm sau phần đầu tiên. Hiện chưa có bộ phim nào chọn ra mắt cùng ngày với IT 2, nhưng với sức hút cũng như mức độ monh chờ khủng khiếp từ khán giả, những bộ phim khác tốt nhất nên tránh xa ngày này ra nếu không muốn bị Pennywise "ăn tươi nuốt sống".

Mặc dù vẫn chưa kí hợp đồng chính thức với Warner Bros. nhưng đạo diễn Andy Muschietti dự kiến sẽ tiếp tục chỉ đạo phần 2. Kịch bản của IT: Chapter Two hiện vẫn đang được nhà biên kịch Gary Dauberman hoàn thiện nhanh nhất có thể. Nếu mọi thứ suông sẻ, bộ phim dự kiến sẽ bắt đầu bấm máy vào đầu năm sau.

Như phần 1 đã tiết lộ, cứ mỗi 27 năm, gã hề ăn thịt người Pennywise sẽ quay trở lại khủng bố thị trấn Derry. Sau thất bại năm 1989, "Nó" sẽ trỗi dậy vào năm 2016 và lần này nhóm Losers quyết tâm sẽ tiêu diệt "Nó" một lần và mãi mãi. Vì lúc này nhóm Losers đều đã là những người trưởng thành nên  đạo diễn Andy Muschietti được thoải mái lựa chọn những ứng viên tài năng để thủ vai "phiên bản" người lớn của nhóm Losers' Club. Nếu bộ phim được bấm máy vào đầu năm 2018 thì từ đây đến cuối năm, khán giả sẽ có những thông tin đầu tiên về dàn cast của IT: Chapter Two.

 IT: Chapter Two đã có ngày phát hành chính thức! 2

Dù câu chuyện sẽ chủ yếu xoay quanh nhóm Losers lúc đã trưởng thành nhưng những ngôi sao nhí từ phần đầu tiên vẫn sẽ quay trở lại trong phim. Đạo diễn Muschietti chia sẻ rằng trong Chapter Two sẽ có khá nhiều phân đoạn hồi tưởng lại những sự kiện diễn ra vào năm 1989. Ông chia sẻ với Variety:

Chúng tôi sẽ thực hiện 2 phần. Hy vọng chúng tôi sẽ hoàn tất kịch bản vào tháng 1 năm sau. Nếu suôn sẻ thì tháng 3 sẽ khởi quay luôn. Phần 1 sẽ chỉ xoay quanh lũ nhóc. Phần 2 sẽ chúng lúc đã trưởng thành tầm 30 năm sau đó, với nhiều cảnh hồi tưởng về năm 1989 lúc họ còn nhỏ.

Ngoài ra, phần tiếp theo sẽ lý giải sâu hơn về nguồn gốc ngoài hành tinh của Pennywise, mở rộng câu truyện lên tầm vũ trụ giống như trong nguyên tác. Trả lời phỏng vấn với Yahoo Movies, đạo diễn Muschietti cho biết:

Chúng tôi sẽ đưa khán giả đến một chiều không gian khác, nơi trú ngụ thật sự của Pennywise trong phần 2…Tôi không muốn dồn quá nhiều vào phần đầu tiên và để dành một số thứ cho phần 2, nào là du hành tới Macroverse và xuyên không các thứ. Sẽ có hẳn một bộ phim dành riêng để phát triển cho những yếu tố này.

IT: Chapter Two dự kiến ra rạp vào ngày 6/9/2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang