Hé lộ những thông tin độc quyền về cốt truyện của "Gambit"

Với việc kịch bản của "Gambit" đang được triển khai lại từ đầu, một số nguồn tin hành lang từ đoàn làm phim đã hé lộ những thông tin đầu tiên về cốt truyện của bộ phim "X-Men" ngoại truyện này

Cách đây khoảng vài năm, hãng Fox đã công bố bộ phim Gambit với Channing Tatum trong vai chính. Nằm trong kế hoạch mở rộng Vũ trụ X-Men, Gambit sẽ xoay quanh câu chuyện về Remy LeBeau/Gambit, một trong những dị nhân nổi tiếng nhất của Marvel. Nhưng quá trình phát triển của dự án này đã gặp vô vàn bất trắc với ngày phát hành bị dời liên tục. Không những thế bộ phim còn đánh mất cả 2 vị đạo diễn là Rupert Wyatt và Doug Liman. Hãng Fox sau đó cũng khá im hơi lặng tiếng về dự án này, đến nỗi các fan phải đặt câu hỏi liệu Gambit có còn được phát triển hay không.

Hé lộ những thông tin độc quyền về cốt truyện của Gambit

Để thắp sáng lại niềm hy vọng của các fan, nam diễn viên chính Channing Tatum mới đây đã thông báo rằng sau nhiều lần trì hoãn cộng với thành công vang dội của Deadpool và LoganGambit sẽ được phát triển lại từ đầu với một cốt truyện và hướng đi hoàn toàn mới. Không những thế, một nguồn tin từ trang Splash Report vừa qua đã hé lộ những thông tin độc quyền về cốt truyện của Gambit. Cụ thể như sau:

Bộ phim bắt đầu với cảnh Remy Lebeau (Channing Tatum) bị đưa ra xét xử tại một phiên tòa ở New Orleans vì những tội danh trộm cướp cũng như siêu năng lực nguy hiểm của anh. 25 năm trước, siêu trộm Luke Lebeau tình cờ gặp được cậu bé Remy lúc đó mới chỉ 8 tuổi. Ấn tượng trước kĩ năng của cậu Luke đem cậu bé dị nhân mồ côi về nuôi nấng. Lớn lên cùng những người "anh em" cũng mồ côi khác, Remy trở thành Gambit - tay trộm khét tiếng của Hội Đạo chích (Thief Guild). 

Trong 1 lần chạy trốn khỏi cảnh sát, Gambit có cuộc gặp gỡ định mệnh với Bella Donna Boudreaux và tình cảm dần nảy sinh giữa cả 2, bởi Bella cũng là một dị nhân. Tình yêu của họ dĩ nhiên bị ngăn cấm bởi 2 gia đình vì nhà Boudreaux là kẻ thù không đội trời chung của nhà Lebeau. Để đoàn kết 2 gia đình, Remy đề nghị cả 2 cùng hợp tác trong một vụ trộm hoành tráng nhất từ trước đến nay. Vụ trộm bất ngờ đổ bể và giữa cảnh hỗn loạn, bà trùm Maryanne Boudreaux nổ súng giết chết Luke Lebeau.

Sau 10 năm tù tội, Gambit ra tù và được một nhân vật bí ẩn thuê ăn cắp một tác phẩm nghệ thuật ra khỏi bảo tàng Louvre, Paris, mục đích để xem anh có bị "lụt nghề" hay không. Người thuê anh hóa ra lại là trùm phản diện Nathaniel Essex - Mr. Sinister. Hoàn thành dễ dàng vụ cướp ở Paris, Gambit tiếp tục được Mr. Sinister thuê thực hiện một phi vụ khác với tiền công hậu hĩnh lên đến 40 triệu đô. Mục tiêu lần này là một chiếc rương bí ẩn từng bị nhà Boudreaux đánh cắp. Chiếc rương sẽ được đấu giá tại sự kiện Thieves Ball hằng năm, nơi tất cả những tổ chức tội phạm khét tiếng nhất thế giới cùng hội tụ. Lễ hội Mardi Gras chính là chiếc bình phông để che giấu sự kiện này. Trước tầm cỡ của phi vụ được giao, Gambit quyết định tập hợp một dị nhân với kĩ năng đặc biệt thực hiện vụ cướp bất khả thi này...

Bên cạnh đó, Splash Report cũng xác nhận rằng sẽ có rất nhiều dị nhân xuất hiện trong Gambit. Đội của Gambit sẽ bao gồm Dani Moonstar, Multiple Man, Rictor, và Fifolet.  Ngoài ra trong phim còn có một đoạn cameo từ một "thành viên X-Men quen thuộc có làn da màu xanh". Hiện trên có 3 nhân vật phù hợp với miêu tả này là Beast, Nightcrawler và Mystique. Tuy nhiên chưa rõ liệu ai sẽ góp mặt trong Gambit.

Dù đây chỉ là tin đồn nhưng vẫn có một số tình tiết khá hợp lý, hoàn toàn có thể được đưa lên phim. Tin đồn này cũng trùng khớp với tin nữ diễn viên người Pháp Léa Seydoux sẽ tham gia bộ phim, rất có thể vai diễn của cô sẽ là nhân vật Bella Donna Boudreaux. Trùm phản diện Mr. Sinister cũng đã được giới thiệu trong đoạn after-credits của X-Men: Apocalypse. Dị nhân Multiple Man cũng đã từng xuất hiện trong X-Men: The Last Stand do nam diễn viên Eric Dane thủ vai. Dù vậy, cũng như Gambit, nhân vật này hoàn toàn có thể do một diễn viên khác thủ vai, bởi những sự kiện trong X-Men: Days of Future Past đã tạo ra một dòng thời gian hoàn toàn mới.

Hé lộ những thông tin độc quyền về cốt truyện của Gambit  2

Tuy nhiên 2 nhân vật còn lại trong nhóm của Gambit thật sự là khó hiểu. Dị nhân Dani Moonstar sẽ xuất hiện trong bộ phim New Mutants vào năm sau và do nữ diễn viên Blu Hunt thủ vai. Còn Rictor đã xuất hiện trong Logan nhưng lại được diễn viên nhí Jayson Genao thủ vai. Liệu đội ngũ biên kịch của Gambit sẽ làm như thế nào để đưa 2 nhân vật này vào phim một cách hợp lý nhất? 

Trước mắt, những thông tin mà Splash Report đưa ra hoàn toàn chưa được kiểm chứng và tất cả đều quá lý tưởng, quá tuyệt vời để trở thành sự thật. Dù sao đi nữa, với những phát biểu về việc Gambit sẽ lấy thành công của Deadpool và Logan ra làm chuẩn mực thì đây chắc chắn là một bộ phim rất đáng mong chờ đối với các fan của Gambit nói riêng cũng như loạt phim X-Men nói chung.

Gambit hiện vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang