Boardgame Resident Evil 2 góp vốn thành công trên Kickstarter

Chỉ sau vào giờ đồng hồ xuất hiện trên Kickstarter, Boardgame lấy chủ đề Resident Evil 2 đã thu về số tiền đủ điều kiện để chính thức đi vào sản xuất, và có thể sẽ được ủng hộ nhiều hơn nữa

Dự án mới nhất của Capcom trên Kickstarter đã cực kì thành công, đạt được mục tiêu chỉ trong vài giờ. Nhưng dự án này không phải là một trò chơi điện tử, mà là boardgame. Resident Evil 2 - The Board Game, một tựa game kinh dị - sinh tồn chiến thuật có thể chơi từ 1 đến 4 người với mục tiêu là thoát khỏi Raccoon CItyResident Evil 2 - The Board Game có mục tiêu chỉ hơn 200 ngàn đô-la, và đã được góp vốn gấp đôi con số đó. Với thời gian cho chiến dịch còn 27 ngày, chắc chắn dự án này sẽ còn thu được nhiều tiền hơn nữa. Bản thân trò chơi này vẫn chưa được miêu tả chi tiết trong chiến dịch góp vốn, nhưng may mắn là đã có những miêu tả chi tiết thông qua một số preview. 

Resident Evil 2 - The Board Game dựa trên một loạt màn chơi tuyến tính, mặc dù cũng có thể chơi một cách thông thường không cần phải theo màn. Trong mỗi màn chơi, người chơi sẽ đứng trước cổng vào của một bản đồ dựa trên game, với một mục tiêu cụ thể như trốn vào cống ngầm, khám phá một phòng thí nghiệm bí mật, ... Trong một màn chơi sẽ có vô số kẻ thù để chiến đấu, những câu đố cần giải quyết, và các vật cản khác để vượt qua. Nó giống như một boardgame zombie mang phong cách Dungeons & Dragons, mà không có khái niệm nhập vai giữa các màn chơi. Các bạn có thể theo dõi toàn bộ chi tiết của Resident Evil 2 - The Board Game tại ĐÂY.

Boardgame Resident Evil 2 góp vốn thành công trên Kickstarter

Nếu có nhu cầu mua Resident Evil 2 - The Board Game trên Kickstarter, phiên bản cơ bản sẽ mất khoảng 94 đô-la (Khoảng 2tr). Gói này bao gồm tựa game cơ bản hoàn chỉnh, bản mở rộng B-Files, mô hình Leon độc quyền của Kickstarter, và toàn bộ mục tiêu đã được mở khóa, phần lớn trong đó là các mô hình zombies. Ngoài ra còn có gói premium với những mô hình Dr. William Birkin đột biến, một gói Retro Pack với những thẻ bài bao gồm các hình ảnh của Resident Evil kinh điển, và nhiều màn chơi hơn. Có thể thấy những dự án trò chơi điện tử trên Kickstarter có thể đang dần mất xu thế, khi việc góp vốn cho các boardgame đang ngày một phổ biến hơn, và các nhà làm game nhanh chóng nhận thấy việc kết hợp hai phương tiện giải trí vào một board game dễ tiếp cận với thị trường hơn.

Boardgame Resident Evil 2 góp vốn thành công trên Kickstarter

Dù sao thì Capcom cũng không phải là hãng game đầu tiên nhận ra điều này, với những thương hiệu lớn bao gồm Doom và Dark Souls cũng đang chạy những chiến dịch boardgame trên Kickstarter rất thành công. Tuy vậy, việc tạo ra board game gắn liền với một thương hiệu trò chơi điện tử phổ biến có lúc chưa đủ để tạo nên một chiến dịch thành công, với Crysis Board Game là một ví dụ. Tính đến nay, phần lớn những board game trò chơi điện tử thành công thông qua Kickstarter đều kết thúc dưới dạng những sản phẩm chất lượng cao cùng nhiều đánh giá tích cực. Resident Evil 2, với lối chơi chiến dịch dựa trên màn chơi thông qua Racoon City khá độc đáo, dường như là một trò chơi thú vị khác, nhưng giá thành chắc chắn phản ánh điều đó. Resident Evil 2 - The Board Game dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm sau.

Boardgame Resident Evil 2 góp vốn thành công trên Kickstarter

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang