"X-Men: Dark Phoenix" sẽ được chia làm 2 phần; Psylocke sẽ quay trở lại

Trong lúc trả lời phỏng vấn về bộ phim "X-Men: Dark Phoenix", nữ diễn viên Olivia Munn - người thủ vai dị nhân Psylocke đã hé lộ rằng bộ phim sẽ được chia làm 2 phần.

Sau thành công vang dội của Deadpool và Logan, hãng Fox đã gia tăng năng suất và dự kiến cho ra mắt tận 3 phim X-Men vào năm sau gồm New Mutants, Deadpool 2 và X-Men: Dark Phoenix. Trong số này, Dark Phoenix sẽ là dự án X-Men lớn nhất trong năm 2018. Tiếp nối câu chuyện từ X-Men: Apocalypse với mốc thời gian vào thập niên 1990, Dark Phoenix sẽ tái hiện lại bộ truyện Dark Phoenix Saga lừng danh của Marvel.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên hãng Fox tìm cách đưa Dark Phoenix Saga lên màn ảnh. Trước đó khán giả đã được chứng kiến Jean Grey hóa thành Phoenix trong X-Men: The Last Stand, nhưng đáng tiếc lại nhận thất bại ê chề vì quá khác với nguyên tác. Trước phản ứng gay gắt của khán giả, đạo diễn Bryan Singer đã sửa sai bằng cách giới thiệu nhân vật này một lần nữa trong X-Men: Apocalypse. Mặc dù bộ phim không quá xuất sắc nhưng ai cũng công nhận hình tượng Phoenix mới là một điểm sáng hiếm hoi trong phim. Câu chuyện về thực thể Phoenix sẽ được tiếp tục trong X-Men: Dark Phoenix vào năm sau.

 X-Men: Dark Phoenix sẽ được chia làm 2 phần; Psylocke sẽ quay trở lại

Thay thế Bryan Singer trong vai trò đạo diễn X-Men: Dark Phoenix là Simon Kinberg, nhà sản xuất và biên kịch kì cựu của series X-Men. Bên cạnh đó, hãng Fox cũng đã chính thức công bố dàn diễn viên sẽ xuất hiện trong phim, gồm những dị nhân quen thuộc như Michael Fassbender (Magneto), Jennifer Lawrence (Mystique), Nicholas Hoult (Beast), James McAvoy (Giáo sư X) và Evan Peters (Quicksilver).

Ngoài ra, những gương mặt mới từ X-Men: Apocalypse như Alexandra Shipp (Storm), Sophie Turner (Jean Grey), Tye Sheridan (Cyclops) và Kodi Smit-McPhee (Nightcrawler) cũng sẽ góp mặt trong phim. Vai phản diện trong phim cũng đã được tiết lộ là Lilandra, nữ hoàng của đế chế Shi'ar do nữ diễn viên Jessica Chastain thủ vai.

Trước quy mô đồ sộ của sự kiện này, dường như hãng Fox và đạo diễn Kinberg đã quyết định chia X-Men: Dark Phoenix thành 2 phần. Trả lời phỏng vấn với Collider, nữ diễn viên Oliva Munn (Psylocke) cho biết:

Tôi không biết tôi được phép tiết lộ điều gì nữa. Tôi nên giả vờ là không biết gì. Nhưng mà tôi dở khoản này lắm. Bộ phim này giống như là được chia làm 2 phần vậy. Đáng lẽ tôi không nên tiết lộ điều này nhưng tôi thật sự không hiểu tại sao mọi người lại phải giữ bí mật kĩ thế.

Mặc dù chưa có xác nhận chính thức từ hãng Fox nhưng không có lý do gì khiến chúng ta phải nghi ngờ lời nói của Oliva Munn cả, nhất là với tư cách "người trong cuộc" của nữ diễn viên này.

 X-Men: Dark Phoenix sẽ được chia làm 2 phần; Psylocke sẽ quay trở lại 2

Kể từ khi tập cuối của Harry Potter quyết định chia làm 2 phần, đã có rất nhiều bộ phim đi theo mô hình này như Twilight và The Hunger Games. Tất cả đều thu về thành công vang dội tại phòng vé. Trong năm sau, Marvel Studios cũng sẽ áp dụng mô hình này cho 2 bộ phim Avengers: Inifinty War và Avengers 4 với Infinity War là chương đầu tiên trong cuộc hành trình truy tìm 6 Viên đá Vô cực của Thanos. 

Mặc dù không phải bộ phim nào cũng nên chia làm 2 nhưng Dark Phoenix hoàn toàn có thể vận dụng hiệu quả hướng đi này. Nói cho cùng, câu chuyện về Phoenix trong nguyên tác cũng gồm 2 phần. Phần đầu mang tên Phoenix Saga, xoay quanh việc thực thể Phoenix trong người Jean Grey bắt đầu trỗi dậy, trong khi đó phần 2 mang tên Dark Phoenix Saga nói về Jean Grey bị tha hóa dưới sức mạnh của Phoenix.

Bên cạnh đó, khi nói về những hoài nghi của khán giả khi X-Men: Dark Phoenix là bộ phim đầu tiên do Simon Kinberg trực tiếp làm đạo diễn, Oliva Munn cho biết:

Tôi rất thích khi làm việc với Simon Kinberg. Ông ấy là người rất có tầm nhìn. Cả đoàn ai cũng thân thiết với nhau. Môi trường thân thiện và thoải mái chính là nền tảng để tạo nên một bộ phim hay. Tôi nghĩ Simon sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ông và làm nên một bộ phim tuyệt vời.

X-Men: Dark Phoenix vẫn là một dự án rất đáng mong đợi với các fan X-Men, nhất là khi hình tượng Jean Grey Phoenix đã được viết lại sát với nguyên tác hơn. Với sự tham gia của một dàn sao hạng A và đặc biệt nhất là sự bổ sung một nữ diễn viên đầy tài năng như Jessica Chastain, X-Men: Dark Phoenix chắc chắn sẽ là một bộ phim không thể bỏ qua trong năm 2018.

X-Men: Dark Phoenix dự kiến ra rạp vào ngày 2/11/2018.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang