Đổi tên trên Steam, người dùng có thể bất ngờ bị khóa tài khoản nếu nhắc đến cụm từ này

Việc đặt tên trên Steam không quá phức tạp và cũng không có nhiều hạn chế, trừ một cụm từ cụ thể có khả năng khiến người dùng bị khóa tài khoản bất ngờ

Tuần trước, một người dùng Steam đã nhận được lệnh khóa tài khoản từ Valve sau khi họ thay đổi tên người dùng của mình sang một cụm từ khá dài và có ý nghĩa riêng. Phát hiện này nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng, và phải mất vài ngày để Valve chú ý đến, từ đó tài khoản người dùng mới được khôi phục lại. Thời gian gần đây, Steam đã phải đối phó với một số lệnh cấm không chỉ dành cho người dùng, mà cho cả những ứng dụng chưa phát hành.

Đổi tên trên Steam, người dùng có thể bất ngờ bị khóa tài khoản nếu nhắc đến cụm từ này

Vài ngày trước, ứng dụng giả lập Dolphin Emulator đã bị gỡ bỏ khỏi Steam theo yêu cầu của Nintendo, khi họ cho rằng phần mềm giả lập này đã vi phạm chính sách chống gian lận bản quyền, và sử dụng những khóa mật mã trái phép. Nhưng những người sáng tạo nên Dolphin Emulator thì tuyên bố họ bị buộc phải tạm ngừng phát hành trên Steam vô thời hạn, và đang tìm kiếm giải pháp thay thế.

Đổi tên trên Steam, người dùng có thể bất ngờ bị khóa tài khoản nếu nhắc đến cụm từ này 2

Về trường hợp của người dùng nói trên, anh ta đã thay đổi tên Steam của mình thành "antidisestablishmentarianism", và kết quả là bị dịch vụ chặn ngay sau đó. Lý do đơn giản là vì cụm từ này dịch ra là "Chủ nghĩa chống thành lập", nhằm phản đối việc chính phủ rút tiền hoặc sự bảo trợ khỏi một nhà thờ hoặc tôn giáo. Khái niệm này xuất hiện lần đầu khi chính phủ Anh muốn giải thể Giáo hội Anh vào thế kỷ 19.

Đổi tên trên Steam, người dùng có thể bất ngờ bị khóa tài khoản nếu nhắc đến cụm từ này 3

Tuy vậy, bản thân cụm từ này bị cấm bởi một dịch vụ máy chủ tên là Akamai. Dịch vụ này đóng vai trò máy chủ cho các dịch vụ web của The Pokemon Company, Ubisoft và nhiều đơn vị khác. Sau khi Valve nhận được cảnh báo về vấn đề này bằng một cách nào đó, lệnh cấm đã được gỡ bỏ, tài khoản người dùng được khôi phục, và Valve không có thêm bình luận về vấn đề này. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Một tựa đề phim đã ăn sâu vào tâm trí những người con đất Việt trong thế hệ trước khi Đất Phương Nam năm 1997 đã trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển. Và sau hơn 20 năm, 1 phiên bản mới mang tên Đất Rừng Phương Nam sắp ra mắt đã dành được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Cùng tìm hiểu thông tin về bản phim 2023 qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang