Duy Nến là ai ? Tại sao lại bị cộng đồng mạng lên án là thánh chơi chữ

Youtuber Duy Nến (Duy Lến), tên thật là Trần Văn Duy (quê Thái Bình) là chủ sở hữu của kênh Hà Nội Phố, một kênh Youtube chia sẻ thông tin và trải nghiệm ẩm thực tại Hà Nội. Hiện kênh Youtube này có 1.201 video, khoảng 300.000 lượt theo dõi, thành lập vào ngày 20/06/2017 và có tới 153.866.146 lượt xem.

 

duy-len-ha-noi-pho-la-ai-tieu-su-ha-noi-pho
Youtuber Duy Nến (Duy Lến), tên thật Trần Văn Duy (quê Thái Bình) là chủ sở hữu của kênh Hà Nội Phố.

Với phần mô tả nội dung của Channel Hà Nội Phố như sau: "Hà Nội phố kênh chia sẻ những hình ảnh mới nhất về Hà Nội ngày nay - Hanoi today để gửi tới tất cả quý bà con trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Hà Nội. Đặc biệt đây là món quà gửi tới các Kiều bào người Việt Nam sống xa tổ quốc muốn biết về sự thay đổi của Hà Nội, bên cạnh đó chúng tôi sẽ chia sẻ những góc nhìn bình dị và dân dã nhất ở từng góc phố, gặp gỡ những con người Hà Nội, khám phá ẩm thực thủ đô ngàn năm văn hiến, và rất nhiều những chia sẻ bất ngờ và thú vị về cuộc sống và con người Hà Nội."

Theo đó, Duy Nến tạo dựng các video có nội dung liên quan đến ẩm thực, review đồ ăn hoặc các hàng quán cóc có chất lượng đến cho người xem. Trên Facebook, anh cũng chia sẻ rằng mình rất yêu miền quê Việt Nam và muốn ghi lại chúng bằng những thước phim quý giá này.

Bất ngờ bị cộng đồng mạng tẩy chay

Bỗng 1 thời gian, Duy Nến lại bị tẩy chay trầm trọng và theo nhiều người nhận xét là do những kiến thức mà Duy Nến mang lại sai trầm trọng. Rất nhiều hội nhóm anti mọc lên để chống lại channel Hà Nội Phố.

duy-len-ha-noi-pho-la-ai-tieu-su-ha-noi-pho
Group anti, tẩy chay kênh Youtube Hà Nội Phố.

Đáng chú ý, chỉ trong thời gian ngắn, một group anti đã có hơn 13.000 thành viên tham gia. Theo đó, lý do mà họ lập anti group là do chủ kênh có kiến thức về Hà Nội sai trầm trọng, đặc biệt khi bị người khác sửa thì có thái độ thách thức không phục và sẵn sàng cãi tay đôi cộng đồng mạng.

"Kênh này không bị anti mới lạ, toàn nói vớ vẩn, thiếu kiến thức trầm trọng."

"Ăn món nào cũng thấy gật, khen ngon, ngôn từ nghèo nàn."

"Chủ kênh có thái độ rất bất lịch sự."

"Xem anh này xong không tiền đình thì cũng rối loạn khả năng nhận biết, pate anh bảo mắm tép, lạp xưởng anh bảo xá xíu, ăn bún chả chê mắm vì không có nước hầm xương. Không biết anh có thù gì với ẩm thực hay ngôn ngữ không."

"Suốt ngày kêu mình là người Hà Nội gốc nhưng chẳng biết gì về món ăn Hà Nội."

duy-len-ha-noi-pho-la-ai-tieu-su-ha-noi-pho
Một số bình luận của cư dân mạng.

Ngoài ra, Duy Nến bỗng nhiên còn được 1 số báo chí, kênh truyền thông chính thức của nhà nước công khai chỉ trích như là nội dung rác trên mạng trong các chương trình trên Tivi.

duy-len-ha-noi-pho-la-ai-tieu-su-ha-noi-pho

Không dừng lại ở đó, một số tài khoản Facebook đã chia sẻ đoạn clip du lịch - khám phá của Youtuber này có nội dung phản cảm, sai sự thật, xuyên tạc. Tuy nhận là kênh văn hóa ẩm thực, nhưng Hà Nội Phố lại không hề hiểu về văn hóa ẩm thực địa phương, đồng thời đưa ra nhiều quan điểm sai lệch. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang