Người đàn ông 29 tuổi dùng dao tấn công cậu bé 11 tuổi vì bị gọi là nhân vật này trong game

Một cậu bé 11 tuổi tại bang Washington đã bị đâm nhiều lần trong một cửa hàng Dollar Tree sau khi gọi người đàn ông 29 tuổi là một nhân vật trong game

Trong các trò chơi điện tử, chúng ta thường gặp gỡ rất nhiều những nhân vật khác nhau. Một vài người có phần quan trọng hơn số còn lại, khi họ có thể liên quan đến cốt truyện của nhân vật chính. Tuy vậy, hầu hết đều là những nhân vật AI được lập trình với một hệ thống lời thoại và hành động cụ thể, do đó được gọi chung là NPC (Non-Player Character). Một điều đặc biệt là cụm từ "NPC" lại thường bị dùng để xúc phạm ai đó, vì các NPC đều có hành vi và lời nói lặp đi lặp lại, không có khả năng tự đưa ra quyết định.

Người đàn ông 29 tuổi dùng dao tấn công cậu bé 11 tuổi vì bị gọi là nhân vật này trong game
Các NPC trong game luôn có hành vi và lời thoại dễ đoán vì được lập trình

Xem thêm: 5 NPC có ảnh hưởng nhất đến cốt truyện Genshin Impact

Trên không gian mạng xã hội, rất nhiều người gọi người chơi khác là NPC nhằm mục đích sỉ nhục họ, dù cũng có không ít người cố tình bắt chước hành vi của các NPC với mục đích vui đùa. Nhưng nếu vô tình gọi người khác là NPC ngoài đời thật, hậu quả để lại có thể rất khó lường. Đó là trường hợp của Joshua Federov và bạn của cậu ở bang Washington. Hai đứa trẻ đã hét vào mặt một người lạ, mà sau đó được kênh Fox 13 Settle xác định danh tính là Joshua David Pence 29 tuổi, và gọi anh ta là một "NPC".

Kết quả là Pence đã phản ứng lại bằng cách vung dao và đuổi theo 2 đứa nhỏ vào một cửa hàng Dollar Tree. Theo báo cáo, Pence đã đâm vào đứa bé 11 tuổi kia nhiều lần, khiến cậu bé bị thương ở gan và phổi. May mắn là cậu bé đã được chữa trị ở bệnh viện và sống sót sau vụ tấn công. Gia đình cậu bé quyết định kêu gọi sự quyên góp từ cộng đồng trên trang GoFunMe, còn Pence bị bắt giữ và bị tuyên án hai tội danh là tấn công có vũ khí và tấn công trẻ em. Đây có lẽ là một trong số những vụ tấn công bạo lực liên quan đến trò chơi điện tử tương đối hiếm gặp, vì đa phần sẽ liên quan đến việc mua bán bất thành.

Người đàn ông 29 tuổi dùng dao tấn công cậu bé 11 tuổi vì bị gọi là nhân vật này trong game 2
Một thanh niên 19 tuổi bị bắn khi đi gặp người muốn mua PS5 của mình

Xem thêm: Chơi game lớn tiếng, một game thủ bị hàng xóm hành hung đến nhập viện

Nhiều năm qua, đã có không ít báo cáo về việc ai đó bị tấn công khi đang cố gắng mua hoặc bán các thiết bị console sau khi gặp trực tiếp những người họ đã trao đổi trên các trang mạng xã hội như Craigslist hoặc Facebook Marketplace.  Một số trường hợp khác thì lại liên quan đến một trò chơi cụ thể nào đó. Điển hình như vụ việc ở Malaysia, khi một thiếu niên bị một người cha giận dữ tấn công vì bị cáo buộc đút lót để con trai ông ấy thắng lợi trong một cửa hàng chơi game nhưng không thành. Một trường hợp khác là người chơi Pokemon GO bị kết án 7 năm tù giam vì hành hung một game thủ khác bằng ống kim loại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang