Fan anime so sánh Kimetsu No Yaiba với Rurouni Kenshin và cái kết tranh cãi kịch liệt!

Dựa trên những diễn biến mới nhất của anime Kimetsu No Yaiba, các fan đã so sánh Thanh Gươm Diệt Quỷ với Rurouni Kenshin. Với quá nhiều điểm tương đồng, việc so sánh tạo ra tranh cãi giữ những người hâm mộ hoạt hình Nhật Bản.

Mới đây, trên cổng thông tin Myjitsu, một cuộc tranh cãi giữa các fan anime, manga đã nổ ra. Những tranh cãi này xoay quanh Kimetsu No Yaiba và những điểm tương đồng giữa tác phẩm với manga huyền thoại Rurouni Kenshin.

kimetsu no yaiba

Cụ thể, sau khi Luyến Trụ Kanroji Mitsuri tham chiến trong anime Thanh Gươm Diệt Quỷ: Cuộc Chiến Làng Thợ Rèn, nhiều fan đã nhận ra vũ khí của Trụ Cột này khá giống với vũ khí của nhân vật Sawagejo trong manga Rurouni Kenshin. Sự tương đồng này bất ngờ tạo ra những tranh cãi về việc: Liệu Kimetsu No Yaiba có đang đạo nhái Rurouni Kenshin.

Ở phần bình luận rất nhiều ý kiến đã được đưa ra. Một bộ phận khán giả cho rằng ngoài sự tương đồng về thanh kiếm kể trên, Kimetsu No Yaiba còn giống với Rurouni Kenshin ở nhiều điểm khác nữa. Họ cho rằng đây là những sự học hỏi và sao chép từ tác phẩm tiền nhiệm để tăng thêm phần thu hút đối với khán giả.

Xem thêm: Tổng hợp 4 'PHỐT XÔI THỊT' của Kimetsu No Yaiba: Nezuko nóng bỏng quá cũng CĐM phốt!

rurouni kenshin

Một bộ phận khác giả khác thì không nghĩ như thế. Họ cho rằng chi tiết thanh kiếm lẫn nhiều chi tiết được phe kia cho là "sao chép" không thật sự thuyết phục. Các mangaka luôn nỗ lực hết mình để cho ra sản phẩm tốt nhất, vậy nên việc vạch lá tìm sâu, cố tình chê trách là khó mà chấp nhận được.

Tôi thấy đây là một sự vô tình thôi. Giờ ông tưởng tượng cũng nghĩ ra mấy cái giống giống thế mà.

Dạo này fan càng lúc càng khó tính ấy nhỉ, soi từng chi tiết nhỏ để nói các tác phẩm đời sau copy đời trước.

Thứ duy nhất mọi người chú ý là thanh kiếm ấy à?

Thấy truyện (Kimetsu No Yaiba) nổi quá nên lại kiếm cớ để dìm đây mà.

Theo các thông tin được tiết lộ, thanh Nichirin đặc biệt của Luyến Trụ được dựa trên kiếm Urumi của người Ấn. Thêm nữa, nội dung, cốt truyện, nhân vật, cách triển khai của Kimetsu No Yaiba là khác hoàn toàn với Rurouni Kenshin nên nếu chỉ dựa vào một chi tiết nhỏ là "thanh kiếm" để bảo Thanh Gươm Diệt Quỷ sao chép tiền bối thì có hơi thiếu cơ sở.

Đây không phải lần đầu tiên anime, manga Kimetsu No Yaiba bị một bộ phận khá giả bắt bẻ, cáo buộc đạo nhái. Cá nhân bạn nghĩ thế nào về câu chuyện trên? Kimetsu No Yaiba có đang sao chép Rurouni Kenshin? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Tổng hợp 5 phương pháp diệt quỷ hiệu quả nhất

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang