Hàng loạt sự kiện giải trí nổi tiếng ở Mỹ đã bị hủy vì biến thể Omicron

Mới đây, hàng loạt sự kiện nổi tiếng ở Mỹ, như Liên hoan phim quốc tế, Giải thưởng Critics Choice Awards, và nhiều chương trình nhạc kịch nổi tiếng, đã bị hủy hoặc hoãn lại vì tình trạng các ca nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 tăng đột biến.

Ngày 29/12, California đã trở thành bang đầu tiên ở Mỹ vượt mốc 5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Sau đó, ngày 30/12, quận Los Angeles - quận đông dân nhất ở California và trên toàn nước Mỹ trở thành tâm điểm với trên 16.000 ca mắc COVID-19. Theo sau đó là hàng loạt các sự kiện giải trí đã bị hủy.

Nhà sản xuất chương trình nhạc kịch nổi tiếng "Hamilton" ngày 29/12 đã thông báo huỷ các buổi diễn tại Hollywood, Los Angeles, cho đến hết ngày 23/1/2022. Chương trình dự kiến sẽ được biểu diễn lại vào ngày 26/1. "Hamilton" là vở nhạc kịch "gây sốt", được nhiều khán giả trên khắp nước Mỹ yêu thích với sự hòa quyện hài hòa giữa yếu tố lịch sử và các dòng nhạc đương đại như jazz, hip hop, R&B,...

Hàng loạt sự kiện giải trí nổi tiếng ở Mỹ đã bị hủy vì biến thể Omicron

Nhà sản xuất chương trình, ông Jeffrey Seller, cho rằng trong tình hình các ca mắc COVID-19 vẫn tiếp tục tăng tại Los Angeles và liên tục tạo "đỉnh mới", ekip sản xuất "Hamilton" sẽ phải hoàn lại tiền vé cho khách hàng và chịu sự kìm hãm doanh thu trong vài tuần tới. 

Với tình trạng tăng đột biến các ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ, ngày 30/12, đơn vị tổ chức Liên hoan phim quốc tế Palm Springs cũng thông báo hủy sự kiện trực tiếp diễn ra vào ngày 7/1/2022 tại Palm Springs, California. Liên hoan phim quốc tế Palm Springs là sự kiện điện ảnh được tổ chức hàng năm, và được coi là "cột mốc" đầu tiên trên hành trình đến với giải thưởng Oscar danh giá. 

"Đây là quyết định trách nhiệm nhất nhằm đảm bảo an toàn đối với các nhà tài trợ, nhà làm phim và nhân viên. Chúng tôi cũng như bất cứ ai, yêu điện ảnh và tin rằng nó có sức mạnh thay đổi tư duy và cuộc sống, mang con người xích lại gần nhau. Vậy nên, chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo hủy sự kiện trực tiếp năm 2022 và mong rằng sẽ sớm có cơ hội để tổ chức" - đơn vị tổ chức liên hoan phim cho biết.

Hàng loạt sự kiện giải trí nổi tiếng ở Mỹ đã bị hủy vì biến thể Omicron 2

Tuần trước, Ban tổ chức giải thưởng Critics Choice Awards diễn ra hằng năm cũng thông báo sẽ hoãn lễ trao giải lần thứ 27, dự kiến ​​vào ngày 9/1, sau khi "cân nhắc kỹ lưỡng và trao đổi thẳng thắn" với các đài truyền hình.

Tổ chức phê bình phim lớn nhất ở Mỹ và Canada, với gần 500 thành viên, cho biết họ đã thường xuyên liên hệ với các cơ quan y tế Los Angles và đang tìm ra một ngày thích hợp khác để tổ chức lễ trao giải, với sự an toàn và sức khỏe của mọi người được đặt lên hàng đầu.

Tạp chí thương mại hàng đầu Hollywood, Variety ,cũng mới đưa tin về việc hủy bỏ một số sự kiện giải trí khác được lên lịch vào tháng 1 năm sau tại Los Angeles, chẳng hạn như buổi ra mắt series phim "The Book of Boba Fett" của Disney Plus, buổi công chiếu thảm đỏ của chương trình truyền hình thực tế "RuPaul's Drag Race" mùa 14 và liên hoan màn trình diễn xuất sắc nhất của W Magazine.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang