Jujutsu Kaisen: Giải thích sức mạnh và thuật thức của Nguyền Vương Sukuna

Nguyền Vương Sukuna là kẻ mạnh nhất và nguy hiểm nhất trong manga, anime Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hôi Chiến. Thuật thức của nhân vật này là gì và sức mạnh của hắn kinh khủng đến đâu? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Sukuna là ai?

 Ryomen Sukuna

Sukuna hay Ryomen Sukuna là một nhân vật quan trọng của manga, anime Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến. 1000 năm trước, hắn từng là một chú thuật sư. Tuy nhiên, do thực hiện những điều cấm kị mà Sukuna đã biến thành một nguyền hồn hùng mạnh. Sukuna là kẻ mạnh nhất trong những kẻ mạnh, vậy nên hắn đã được đặt cho danh xưng Nguyền Vương.

Trong mạch truyện chính của Jujutsu Kaisen, Sukuna đã bị đánh bại và bị phong ấn vào 20 ngón tay. Trong tình thế buộc phải ăn một ngón của Sukuna, Yuji đã trở thành "vật chứa" của Sukuna. Mặc dù không thể chiếm lấy cơ thể Yuji trong phần lớn thời gian thế nhưng đây cũng là khởi đầu cho sự tái sinh của nhân vật nguy hiểm này.

Sức mạnh của Sukuna

jujutsu kaisen  Ryomen Sukuna

Nào, giờ thì đến phần chính của bài viết này nhé. Để bạn dễ theo dõi, trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tổng quan về sức mạnh của Sukuna.

Được xưng tụng là kẻ mạnh nhất lịch sử, Sukuna gần như không có điểm yếu. Thể chất của hắn được rèn luyện và phát triển đến mức cao nhất. Cho dù là sức mạnh, tốc độ, phản xạ, kỹ năng xử lý thì Sukuna đều "out trình" gần như toàn bộ các nhân vật của Jujutsu Kaisen.

Thể chất vượt trội càng thêm nguy hiểm khi Sukuna cũng rất thành thạo các kỹ thuật đấu tay bo. Chưa cần dùng đến thuật thức, hắn cũng có thể áp đảo đa số đối thủ chỉ với cơ bắp của mình. Khi tận dụng thêm chú lực, những đòn đánh của Sukuna càng thêm đáng sợ hơn. Nếu đặt lên bảng xếp hạng thì Sukuna như vô cực, còn những nguyền hồn khác (dù là đặc cấp) cũng chỉ như muối bỏ bể.

Bản thân Sukuna cũng rất thành thao các kỹ năng liên quan đến chú lực. Hắn có thể sử dụng Nghịch Chuyển Thuật Thức để phục hồi các thương tổn. Ngoài ra, có vẻ như Sukuna còn có thể dùng chú lực để tạo ra những kỹ năng nằm ngoài thuật thức của hắn. Như lần đối đầu Jogo ấy. Sukuna có thể phát động những đòn tấn công lửa vô cùng uy lực.

Giải thích thuật thức của Sukuna

thuật thức  Ryomen Sukuna

Thuật thức của Sukuna là dạng sinh đắc thuật thức và nó khá là đơn giản. Nó có thể chia làm hai dạng là Giải và Bát. Giải là đòn chém "cơ bản" của Sukuna, có thể dễ dàng cắt đôi các đồ vật vô tri vô giác hoặc tiêu diệt nguyền hồn. Trong khi đó, Bát là đòn chém có uy lực mạnh hơn, có thể điều chỉnh để vượt au độ bền của mục tiêu và hạ gục chúng trong một đòn. Nếu bạn vẫn thấy khó hiểu thì thuật thức của Sukuna là kiểu cắt hết mọi thứ hắn muốn.

Trong trận đấu với Gojo, Sukuna đã lợi dụng Mahoraga để tìm ra cách "thích nghi" với Vô Hạ Hạn. Nhờ thế mà thuật thức của Sukuna nay có thể chém đứt cả không gian, dễ dàng triệt hạ những kẻ dám đối đầu hắn.

Bành Trướng Lãnh Địa của Sukuna

bành trướng lãnh địa sukuna

Bành Trướng Lãnh Địa của Sukuna có tên là Phục Ma Ngực Trù Tử. Lãnh địa này không có kết giới và bán kính lên đến 200m. Trong vùng hiệu lực, những thứ có chú lực sẽ là mục tiêu của Bát. Những vật vô tri sẽ là mục tiêu của Giải. Suốt thời gian kích hoạt, Bát và Giải sẽ liên tục tấn công các mục tiêu của nó như những đòn tất trúng. Lãnh Địa này rất mạnh và Sukuna cũng có thể điều chỉnh các "điều kiện" để nó khắc chế đối thủ.

Xem thêm: Jujutsu Kaisen: Danh sách các chú cụ và sức mạnh của chúng

Vũ khí của Sukuna

jujutsu kaisen sukuna

Trong phần lớn thời gian, chúng ta thấy Sukuna chỉ chiến đấu bằng cơ thể và thuật thức của mình. Nhưng, tên này cũng có vũ khí đấy. Vũ khí của Sukuna là một chú cụ được tạo ra từ Yorozu mang tên Thần Vũ Giải. Hiệu ứng của chú cụ này chưa thật sự rõ ràng, nhưng có vẻ như nó có thể tạo ra những đòn sấm sét cực mạnh.

Và đấy là toàn bộ thông tin về sức mạnh và thuật thức của Nguyền Vương Sukuna trong manga, anime Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến. Cá nhân bạn có thích nhân vật này không? Bạn muốn nghe giải thích về thuật thức của ai nữa? Để lại bình luận và cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Jujutsu Kaisen: Giải thích toàn bộ thuật thức các chú thuật sư dễ hiểu nhất

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang