Kẻ lập trình hệ thống đánh bạc nghìn tỷ qua game đế chế từng là học sinh giỏi Quốc Gia và Olympic tin học

Trước khi bị phát hiện và bị bắt giữ Trần Ngọc Anh (SN 1988, thường trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đối tượng có vai trò quan trọng trong hệ thống, đường dây đánh bạc là người nổi tiếng trong giới công nghệ thông tin.

Liên quan đến vụ triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game đế chế với số tiền lên tới hơn 1.000 tỷ đồng; ngày 12/2, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố Phí Văn Huấn (SN 1981, trú phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy) và 55 bị can có liên quan.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ thuộc Đội cảnh sát Hình sự, Công an quận Cầu Giấy cho biết, để xây dựng được đường dây đánh bạc trên, Phí Văn Huấn đã tìm những người rất giỏi về Tin học, công nghệ thông tin để đầu quân cho mình. 

Trong số đó nổi bật là Trần Ngọc Anh (SN 1988, thường trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội). Đây là đối tượng có vai trò quan trọng trong hệ thống, đường dây đánh bạc do Huấn làm ông trùm. 

Kẻ lập trình hệ thống đánh bạc nghìn tỷ qua game đế chế từng là học sinh giỏi Quốc Gia và Olympic tin học - Ảnh 1.

Trần Ngọc Anh từng là học sinh giỏi và là người nổi tiếng trong giới công nghệ thông tin.

"Trần Ngọc Anh đã tự tay lập trình lên toàn bộ hệ thống đánh bạc Web Powgs.com với máy chủ được kết nối tại nước ngoài. Ngoài ra trong các trận đấu game diễn ra Ngọc Anh cũng là người quay và phát trực tiếp lên facebook thu hút hàng triệu lượt xem. 

Riêng tiền mà facebook trả cho kênh cũng lên tới hàng chục nghìn USD/tháng", cán bộ đội Hình sự Công an quận Cầu giấy cho biết. 

Theo lời vị cán bộ điều tra, trước khi bị bắt giữ, Trần Ngọc Anh từng là học sinh giỏi môn Văn Quốc gia, sau khi thi vào Đại học Công nghiệp Hà Nội, Ngọc Anh nhận ra đam mê thực sự với tin học. 

Kẻ lập trình hệ thống đánh bạc nghìn tỷ qua game đế chế từng là học sinh giỏi Quốc Gia và Olympic tin học - Ảnh 2.

Phí Văn Huấn - ông trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game đế chế vừa bị cơ quan công an bắt giữ.

Trong quá trình học, anh ta tiếp tục giành giải 3 trong cuộc thi Olympic tin học Quốc gia. Cũng từ đó Ngọc Amh dần trở nên có tiếng trong giới công nghệ thông tin. Ngay khi ra trường năm 2009, Trần Ngọc Anh đã về làm việc cho Huấn do có những mối quen biết từ trước. 

Đến năm 2017, anh ta đã tự tay lập trình và duy trì hệ thống đánh bạc trên trang Web Powgs.com, tổ chức cá cược qua game đế chế để triết khấu % của các con bạc. 

"Đường dây được lập ra cùng với việc nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của ông trùm Huấn, Ngọc Anh còn đảm nhận thêm vai trò quan trọng có thể nói là "cốt tử" của đường dây đó là chiêu mộ thêm quân số. 

Ngọc Anh dẫn dắt thêm nhiều dân công nghệ cao vào làm việc trong hệ thống. Tất cả những người tham gia vào đường dây đều được Huấn xem xét, tuyển chọn rất kỹ lưỡng, đa phần đều là những người thân quen. 

Do đó Ngọc Anh nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của Huấn. Sau khi triệt phá hệ thống này và thu giữ được toàn bộ dữ liệu, Công an quận đã cùng các đơn vị chuyên môn của Công an TP. Hà Nội và các chuyên gia hàng đầu của FPT từng bước giải mã dữ liệu trong hệ thống mà tên này lập nên", vị cán bộ điều tra thông tin.

Theo Nhịp Số

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang