Kimetsu No Yaiba trở thành manga đầu tiên xuất hiện trong sách Ngữ Văn Nhật Bản!

Thay vì phân tích các tác phẩm văn học xưa, học sinh Nhật Bản sắp được phân tích ý nghĩa của manga Kimetsu No Yaiba! Chi tiết thế nào thì ta cùng xem nhé.

Kimetsu No Yaiba là gì?

Kimetsu No Yaiba là gì

Kimetsu No Yaiba - Demon Slayer hay Thanh Gươm Diệt Quỷ là shonen manga do Gotouge Koyoharu sáng tác. Truyện lấy bối cảnh Nhật Bản thời xưa với sự xuất hiện của những con quỷ ăn thịt người đáng sợ. Để chống lại chúng, một tổ chức mang tên Sát Quỷ Đội đã được thành lập. Với mục tiêu tìm ra cách biến em gái từ quỷ về thành người, nhân vật chính Tanjiro đã tham gia vào tổ chức này.

Kimetsu No Yaiba kéo dài 205 chap với tất cả 23 tập truyện. Năm 2019, manga được ufotable chuyển thể thành anime. Bản hoạt hình được đón nhận vô cùng tích cực đã mở đường cho movie Mugen Train và anime Kimetsu No Yaiba season 2, season 3.

Được ủng hộ mạnh mẽ bởi khán giả trong nước lẫn quốc tế, Kimetsu No Yaiba đã trở thành tác phẩm thành công nhất của ngành công nghiệp manga, anime trong nhiều năm trở lại đây. Tiếng tăm của Thanh Gươm Diệt Quỷ khiến rất nhiều bên kinh doanh dịch vụ, sản phẩm muốn hợp tác. Gần đây nhất, hình ảnh của Kimetsu No Yaiba còn được đề nghị áp dụng vào sách giáo khoa cho học sinh.

Xem thêm: TOP 5 điều cần biết trước khi xem anime Kimetsu No Yaiba mùa 3 - Ngày phát sóng Thanh Gươm Diệt Quỷ phần mới

Kimetsu No Yaiba xuất hiện trong sách giáo khoa Nhật Bản

Kimetsu No Yaiba được đưa vào sách ngữ văn nhật bản

Vào cuối tháng 3 năm 2022, đề xuất về việc đưa Kimetsu No Yaiba vào sách giáo khoa quốc gia đã được đưa ra. Nhận thấy tính thiết thực và tiềm năng cực kỳ lớn, đề xuất này sau đó nhanh chóng được thông qua và đưa vào áp dụng cho thực tế.

Theo kế hoạch, Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ sẽ xuất hiện trong sách giáo khoa Ngũ Văn Quốc Ngữ dành cho học sinh trung học năm 2 (tương đương với lớp 8 tại Việt Nam). Sách giáo khoa bản mới này sẽ được phân phối và áp dụng kể từ tháng 4 năm 2023.

Không chỉ Kimetsu No Yaiba, thông tin về nhóm nhạc YOASOBI và manga Kimi Ni Todoke cũng sẽ được đưa vào giáo trình giảng dạy. Bộ Giáo Dục Nhật Bản mong rằng những đổi mới này sẽ giúp phát triển khả năng diễn đạt và trí tưởng tượng của học sinh.

Kimetsu No Yaiba manga

Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ là tựa truyện tranh đầu tiên của Shonen Jump được đưa vào sách giáo khoa Ngữ Văn của Nhật. Trước đây, Dragon Ball cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy nhưng là dành cho bộ môn nghệ thuật.

Vậy là sắp tới đây, học sinh trung học năm 2 Nhật Bản sẽ được học phân tích ý nghĩa của Kimetsu No Yaiba thay vì các tác phẩm văn học xưa. Trong tương lai, rất có thể chúng ta sẽ được thấy thêm nhiều manga khác cũng có mặt trong sách dạy học. Bạn cảm thấy thế nào về điều này? Bạn có mong sách giáo khoa nước ta cũng sẽ có những tác phẩm truyện tranh không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 5 anime hay được xem nhiều nhất tại Nhật Bản: TOP 1 gọi tên THANH GƯƠM DIỆT QUỶ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang